Cụ thể, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách 2 thường vụ quận Hoàng Mai là ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàng Mai.

Theo đó, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD, đồng thời có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn quận. 

Các tòa nhà VP3, VP5 xây vượt tầng trong bán đảo Linh Đàm.

Các tòa nhà VP3, VP5 xây vượt tầng trong bán đảo Linh Đàm. (ảnh Trần Kháng) 

Tương tự, ông Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận, đội trưởng đội TTXD đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm TTXD, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Theo kết luận, hai ông này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận.

Theo Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thanh tra liên quan đến vi phạm TTXD khi có phản ánh của báo chí, dư luận./.  

Thành Thái

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật 2 Thường vụ quận Hoàng Mai để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com