Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Đinh Văn Ân - Trợ lý Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; ông Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội; ông Hoàng Vĩnh Bảo  - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí.

Ông Đinh Văn Ân - Trợ lý Tổng Bí thư (áo trắng đứng giữa) cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài chúc mừng Ban biên tập Nhà Đầu tư.

Ông Đinh Văn Ân - Trợ lý Tổng Bí thư (áo trắng đứng giữa) cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài chúc mừng Ban biên tập Nhà Đầu tư.

Một năm chuyên trang Nhadautu.vn

Chuyên trang Nhadautu.vn ra đời vào ngày 4/5/2017, được định vị trở thành kênh thông tin tin cậy, thiết thực, chuyên sâu về đầu tư - kinh doanh, là diễn đàn góp ý cải thiện môi trường đầu tư và là đối tác đồng hành hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đến nay, sau tròn 1 năm vận hành, ấn phẩm đã bước đầu khẳng định được chỗ đứng trong làng báo chí kinh tế, chạm mốc 2 triệu người đọc, trung bình mỗi ngày thu hút được từ 10 – 15 nghìn độc giả từ khắp nơi trên cả nước và ở nước ngoài.

Có được thành công này là do Nhadautu.vn nhận được sự cộng tác thường xuyên của các chuyên gia kinh tế đầu ngành, các nhà nghiên cứu có uy tín, với Hội đồng biên tập gồm các vị: GS-TSKH Nguyễn Mại, GSTS Nguyễn Xuân Thắng, PGS-TS Trần Đình Thiên, TS Võ Trí Thành, TS Lê Xuân Nghĩa, TS Nguyễn Sơn, TS Nguyễn Văn Phụng, TS Đậu Anh Tuấn, TS Phan Hữu Thắng và Hội đồng cố vấn gồm nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu Tư phát biểu tại buổi lễ.

TS. Nguyễn Anh Tuấn - Tổng biên tập Tạp chí Nhà Đầu Tư phát biểu tại buổi lễ.

Phóng viên, biên tập viên của toà soạn dù tuổi đời bình quân còn rất trẻ song đã bước đầu khẳng định là các cây bút có bản sắc, thực hiện nhiều bài, tuyến bài có chất lượng, cung cấp các thông tin hữu ích và thiết thực cho cộng đồng các nhà đầu tư, doanh nghiệp, giới chuyên gia kinh tế.

Đồng hành với các hoạt động chuyên môn, toà soạn còn tổ chức các toạ đàm, hội nghị, hội thảo để thảo luận sâu về những vấn đề thời sự liên quan đến hoạt động đầu tư - kinh doanh nhằm góp phần hoàn thiện chính sách và tăng cường kết nối, chia sẻ kinh nghiệm đầu tư. Điển hình như toạ đàm trực tuyến “Định hướng thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới”; “Góp ý dự thảo sửa đổi Nghị định 90/2011/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp”…

Với nỗ lực của Ban biên tập và đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, cũng như sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam và các bộ, ban ngành, cùng sự ủng hộ gắn bó đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Nhadautu.vn đã và đang trở thành kênh thông tin “Tin cậy - Thiết thực - Chuyên sâu - Hấp dẫn”.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đặc san “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh và những doanh nhân tiêu biểu”

Để góp phần đưa Nghị quyết 10/NQ-TƯ của Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN vào cuộc sống, Tạp chí Nhà đầu tư, với sự ủng hộ của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài và sự cộng tác của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, nhà doanh nghiệp và nhà báo có uy tín, đã tổ chức biên tập và xuất bản đặc san “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & Những doanh nhân tiêu biểu”.

Đặc san gồm 2 hợp phần chính. Phần thứ nhất gồm các bài nghiên cứu, phân tích của các chuyên gia, học giả, nhằm làm rõ thực trạng kinh tế tư nhân hiện nay và đề xuất các giải pháp nhằm “chăm lo phát triển kinh tế tư nhân” như mục tiêu Nghị quyết 10 đã đề ra. Phần thứ hai gồm các bài ký chân dung về các gương mặt doanh nghiệp, doanh nhân điển hình, chia sẻ những tâm huyết, kinh nghiệm cũng như vượt qua thử thách để đi đến thành công của người đứng đầu các doanh nghiệp tư nhân hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Ban biên tập Tạp chí Nhà đầu tư kỳ vọng ấn phẩm này sẽ góp phần thống nhất nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội về khuyến khích, tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân, gợi mở các giải pháp nhằm làm cho kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực của nền kinh tế.

Đặc san “Kinh tế tư nhân: Toàn cảnh & Những doanh nhân tiêu biểu” dày 196 trang, khổ 20,5x27, in ấn trên giấy couche chất lượng cao, trình bày trang nhã, hiện đại, xuất bản tháng 4/2018.

GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Đặc san “Toàn cảnh 30 năm đầu tư nước ngoài”

Ngày 29/12/1987, Quốc hội đã thông qua Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, chính thức thể chế hoá chủ trương mở cửa nền kinh tế được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VI (năm 1986).

Đặc san “Toàn cảnh 30 năm đầu tư nước ngoài” được Tạp chí Nhà đầu tư xuất bản nhằm phân tích, đánh giá những kết quả tích cực, những đóng góp quan trọng của ĐTNN đối với nền kinh tế Việt Nam, đồng thời chỉ ra những hạn chế, tác động tiêu cực và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề xuất định hướng và chính sách mới đối với ĐTNN cho giai đoạn phát triển mới.

Với sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành, địa phương và nhiều chuyên gia kinh tế hàng đầu từng đồng hành với công cuộc mở cửa, thu hút ĐTNN trong suốt 30 năm qua, đặc san sẽ mang đến cho quý độc giả trong và ngoài nước một bức tranh toàn cảnh phong phú và sinh động về ĐTNN tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với sự phân tích mổ xẻ hoạt động ĐTNN từ các góc độ và trên các bình diện khác nhau, đặc san cũng sẽ là tài liệu hữu ích đối với các cơ quan hoạch định chính sách ở Trung ương cũng như chính quyền các địa phương trong việc thu hút và quản lý hoạt động ĐTNN.

Theo GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội DNĐTNN, những ý kiến phân tích, đánh giá và kiến nghị của các chuyên gia kinh tế được đăng tải trong Đặc san rất đáng để được các cơ quan quản lý nhà nước tham khảo nhằm hoàn thiện chính sách và nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động ĐTNN trong thời gian tới. Ông cũng cho rằng, đây là một tài liệu quý đối với tất cả những ai quan tâm đến đầu tư nước ngoài trong dịp kỷ niệm 30 năm ĐTNN tại Việt Nam.

Đặc san được xuất bản vào tháng 1/2018 với trên 260 trang song ngữ Việt – Anh.

Để xuất bản thành công hai cuốn Đặc san nói trên, Ban Biên tập Tạp chí Nhà đầu tư đã nhận được sự quan tâm hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Tổng biên tập Tạp chí Nhà đầu tư bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước như: Vingroup, Vietjet, Samsung Việt Nam… cùng đông đảo các chuyên gia kinh tế đã dành sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ to lớn về nhiều mặt và đồng hành cùng các ấn phẩm của Tạp chí Nhà đầu tư nói chung và Chuyên trang điện tử Nhadautu.vn nói riêng, cũng như tạo điều kiện và hỗ trợ xuất bản thành công hai cuốn Đặc san nói trên”./.

Quý Dương

Bạn đang đọc bài viết Kỷ niệm một năm Nhadautu.vn và ra mắt hai đặc san ấn tượng tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com