Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

01/05/2018, 06:00 GMT+7

Làm thế nào để chọn gạch lát nền cho nhà bếp?

Reatimes.vn Bộ phận quan trọng nhất của căn nhà luôn yêu cầu sự toàn tâm, toàn ý của chủ nhân.

Nếu lựa chọn gạch lát sàn cho những phần khác của căn nhà đã khó, thì lựa được loại gạch ưng ý cho nhà bếp còn khó hơn gấp bội. Gian bếp chính là phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà, mà lại hay phải chịu ẩm, dính bẩn. Dưới đây là một số lưu ý để cho bất kỳ gia đình nào đang xây nhà có phương hướng để tìm được loại gạch lát sàn phù hợp nhất cho căn bếp gia đình:

Bạn có bao nhiêu tiền?

Hãy cẩn trọng, tránh chi ra quá khả năng cho gạch lát sàn bếp

Hãy cẩn trọng, tránh chi ra quá khả năng cho gạch lát sàn bếp

Nếu bạn không có nhiều tiền, hãy để nguyên nền xi măng hoặc lát sàn bếp bằng các loại gạch bê tông. Bạn không nên ham rẻ mà sử dụng các loại gạch nung thô, do chúng không đủ bền để chịu lực bàn chân người đi lại hằng ngày. Bền bỉ nhất là nền bếp được lát đá tự nhiên; tuy vậy, bạn phải thật sự có khả năng về tiền bạc và thời gian để đầu tư được loại nền này.

Nơi bạn sống ở đâu?

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về đặc điểm khu vực nhà mình bằng cách hỏi những câu như: Một năm có mấy tháng mùa mưa? Liệu có nắng chiếu thẳng vào nhà không? v.v... Quy tắc chung là bạn nên tránh các loại gạch nung thô và gạch bê tông tại các khu vực quanh nhiệt đới - khí hậu nóng ẩm rất dễ làm hỏng nền gạch. Còn nếu nhà bạn ở vùng khí hậu lạnh, hãy tìm đến sàn lát gỗ hoặc sàn phủ thảm để giữ được nhiệt.

Làm thế nào để dễ dàng lau chùi nhà bếp?

Gia chủ đã phải rất kỳ công để giữ được căn bếp sạch bóng như thế này

Gia chủ đã phải rất kỳ công để giữ được căn bếp sạch bóng như thế này

Hãy chọn các loại gạch lát thật to cho nhà bếp và thi công làm sao cho có càng ít đường nối giữa các viên gạch gần khu vực bếp ga càng tốt. Khi nấu ăn, dầu mỡ bắn ra rất dễ đọng lại giữa các mối nối này và gây mốc. Nếu được, bạn hãy bôi một lớp keo dành cho ống nhựa lên các mối này.

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để chọn gạch lát nền cho nhà bếp? tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP