Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hóa ra, người làm xáo trộn, biến động, bất ổn, khiến dư luận có cái nhìn tiêu cực về các nhà đầu tư bất động sản, lại chưa chắc đã là những người làm bất động sản chân chính, thuần túy. Họ có thể là những "tay ngang" nhưng "chồm dậy" đầy bất ngờ và mạnh mẽ do "gặp thời", hoặc "thức thời".

Không có kinh nghiệm về bất động sản, không có kiến thức về quy hoạch, không có tâm về kinh doanh, một số "ông trùm tay ngang" ấy đã phá vỡ quy hoạch của nhiều vùng, bằng những dự án không tuân theo những quy trình thông thường. Với những người này, việc đơn giản chỉ là... lợi nhuận. Và, khi thời cơ đến, việc quan trọng nhất với họ là tranh thủ tận dụng để... trục lợi. Còn quy hoạch, mỹ quan, thẩm mỹ, chất lượng đời sống, tính bền vững, tầm nhìn lâu dài... lúc đó chỉ là thứ yếu!

Với sự quyết tâm trong công cuộc phòng chống tham nhũng hiện nay của Đảng và Nhà nước, chắc chắn, những cách làm "chộp giật" kể trên sẽ không còn nhiều đất để tồn tại. Những đối tượng lấp ló trong bóng tối sẽ "lộ sáng" và bị xử lý, để trả lại cho môi trường đầu tư bất động sản minh bạch, đúng luật và vì sự phát triển của xã hội, thực sự vì cộng đồng, con người!

Chiến Văn

Bạn đang đọc bài viết Lộ mặt! tại chuyên mục Viết ngắn của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com