Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

21/03/2020, 10:45 GMT+7

Mỗi học sinh nghỉ học vì Covid-19, phụ huynh được lãnh thêm 1 triệu/tháng

Reatimes.vn Nhằm hỗ trợ CB-NV trước dịch Covid-19, một công ty địa ốc vừa ra thông báo trợ cấp mỗi nhân viên có con dưới 18 tuổi 1 triệu/tháng đối với mỗi cháu. Đơn vị này cũng không cắt giảm lương, thưởng và các chế độ phúc lợi.

Ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp Việt gặp khó khăn trăm bề vì thiếu nguyên liệu đầu vào, sức mua giảm mạnh trên tất cả các ngành nghề. Trước tình hình này, không ít công ty buộc phải cắt giảm nhân sự, giảm quy mô, cắt giảm lương thưởng và nhiều khoản phụ cấp hàng tháng vì không có doanh thu. Thậm chí, một loạt doanh nghiệp về du lịch, may mặc… đang chuẩn bị “kích hoạt” chế độ ngủ đông để bảo toàn dòng vốn. Theo nhận định của một số chuyên gia trong ngành, “ngủ đông” giờ đây là việc cần làm ngay tức thì nếu công ty nào cảm thấy không thể tiếp tục cầm cự. 

Báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH cũng cho biết do bị tác động bởi dịch COVID-19, hàng chục ngàn hộ sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực lưu trú, ăn uống buộc phải tạm ngưng, bỏ kinh doanh (riêng Hà Nội 2 tháng đầu năm đã lên tới 3.000 hộ). Về tình trạng thất nghiệp, do tác động của dịch COVID-19 nên số người thất nghiệp đến nộp hồ sơ để hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng lên rõ rệt. Tháng 2-2020 có trên 47.000 người, tăng 59,2% so với tháng 1/2020 (gần 30.000 người) và tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái (gần 28.000). Riêng tại TP.HCM, trong tháng 2 có 9.872 người lao động thất nghiệp nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, tăng gần 4.500 người (80%) so với tháng 1/2020 và tăng hơn 3.600 người (57%) so với tháng 2/2019.

Tuy nhiên, đi ngược với xu thế này thì mới đây,  một đại gia trong ngành địa ốc bất ngờ tăng phúc lợi cho con em của CB-NV giữa đại dịch. Cụ thể, ban lãnh đạo LDG - một “ông lớn” ngành bất động sản ở TP.HCM đã ra thông báo chính thức về kế hoạch đảm bảo lương thưởng, phúc lợi cho nhân viên, áp dụng cho toàn thể nhân sự của Tập đoàn bất chấp dịch bệnh. Không những không cắt giảm nhân sự, chế độ lương thưởng, phụ cấp, du lịch… mà LDG còn hỗ trợ các nhân viên có con nhỏ 1 triệu đồng/tháng cho mỗi bé.

Một dự án của LDG ở Đồng Nai

Cụ thể, thông báo từ LDG nêu rõ: “LDG không có chính sách giảm thu nhập, giảm lương hay cắt giảm nhân sự (bao gồm giữ nguyên chính sách phúc lợi hiện hành như Phụ cấp hiếu nghĩa cho cha mẹ, Phụ cấp cho con nhỏ và cả Bảo hiểm sức khỏe hay du lịch định kỳ…) trong suốt thời gian này bất kể vì lý do dịch Covid-19. Ngoài ra, Tập đoàn hỗ trợ 1 triệu đồng/cháu/tháng là con của CB-NV của Tập đoàn dưới 18 tuổi, bắt đầu từ tháng 3/2020 cho đến khi các cháu đi học trở lại theo lịch trình của bộ GD&ĐT”. Đồng thời, lãnh đạo LDG cũng động viên toàn thể nhân sự rằng hãy luôn tin tưởng LDG đang là Tập đoàn ít ỏi hiện nay có dư nợ không đáng kể, tài sản lớn, doanh thu và lợi nhuận ổn định trong nhiều năm liền, sẵn sàng và luôn vững vàng phát triển. 

Có thể nói, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì sự nỗ lực đảm bảo nguồn thu nhập cho nhân viên tại các doanh nghiệp là rất đáng quý. Cùng thời điểm với LDG, một số công ty trong ngành dệt may cũng cho biết sẽ cố gắng hết mức để đảm bảo đời sống cho nhân sự. Một số lãnh đạo ở nhiều công ty du lịch cũng quyết định dùng "tiền túi" trả lương cho nhân viên nhằm đảm bảo nguồn nhân lực không bị hao hụt sau khi đại dịch kết thúc.

Bạn đang đọc bài viết Mỗi học sinh nghỉ học vì Covid-19, phụ huynh được lãnh thêm 1 triệu/tháng tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP