Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

24/11/2019, 06:30 GMT+7

Ngắm 12 ngôi nhà hứng trọn ánh sáng như studio nhờ vật liệu polycarbonat

Reatimes.vn Một loại vật liệu tưởng như cứng nhắc như những tấm polycarbonate lại hoàn toàn có thể khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên nhẹ nhàng và hứng trọn ánh sáng.

Tại Việt Nam, vật liệu polycarbonate đang càng ngày được sử dụng nhiều trong xây dựng. Những tấm polycarbonate vừa nhẹ, vừa chắc chắn, có khả năng cách nhiệt tốt, và trên hết là rẻ tiền nên được đưa vào trong rất nhiều những công trình công cộng tại Việt Nam như trường học và bệnh viện. Tuy vậy, hiện vẫn còn ít nhà riêng sử dụng polycarbonate.

 Ở điểm này có vẻ như Việt Nam đang đi chậm hơn thế giới, vì tại các nước như Nhật Bản và Argentina xu hướng xây nhà sử dụng polycarbonate làm mặt tiền đang trở nên phổ biến hơn. Nhờ vào những tấm polycarbonate mỏng mà các kiến trúc sư có thể đưa thêm nhiều ánh sáng vào bên trong nhà mà không cần mở thêm cửa sổ, từ đó khiến cho công trình có cảm giác vừa nhẹ nhàng, vừa cởi mở nhưng cũng không kém phần kín đáo, rất phù hợp với xu hướng sống gần với tự nhiên hiện nay.

Với những ai còn nghi ngờ thì mong rằng 12 ngôi nhà dưới đây từ khắp thế giới sẽ thuyết phục được bạn về giá trị kiến trúc của polycarbonate.

L'Architecture est dans le Pré / Claas architectes
Shed Roof House / Hiroki Tominaga-Atelier
Miyagawa Bagel / ROOVICE
Nest We Grow / College of Environmental Design UC Berkeley + Kengo Kuma & Associates
Polycarbonate Cabin / Alejandro Soffia
House of 33 Years / ASSISTANT
House in Shinkawa / Yoshichika Takagi
Casa Triângulo / Metro Architects Associates
Schoolgarden "De Buitenkans" / RO & AD Architecten
House D / Fouquet Architecture Urbanisme
Charvot House / Hérard & da Costa
House C / HHF


Bạn đang đọc bài viết Ngắm 12 ngôi nhà hứng trọn ánh sáng như studio nhờ vật liệu polycarbonat tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP