Theo ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, phần mềm “Thông tin Quy hoạch TPHCM” sẽ được vận hành chính thức dự kiến vào ngày 24/11 tới đây. Để chuẩn bị tốt cho sự ra đời ứng dụng này, UBND TP đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp với Văn phòng UBND TP chuẩn bị lễ công bố phần mềm ứng dụng “Thông tin Quy hoạch TP.HCM”. 

Cũng theo ông Hoan, phần mềm này chạy trên nền tảng web và điện thoại thông minh, nhằm công khai thông tin quy hoạch, tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp khi muốn tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến qua máy tính và thiết bị di động thông minh (máy tính bảng, smartphone) về các bản đồ quy hoạch sử dụng đất (quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra còn có thể định vị khu đất thông qua hệ thống định vị GPS, số tờ - số thửa, tọa độ; đồng thời giúp người dân và doanh nghiệp tham khảo, tham gia góp ý kiến cho các nội dung quy hoạch đô thị.

Thông tin dữ liệu trong ứng dụng sẽ được Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với các cơ quan chức năng giới thiệu, quảng bá thông tin về vận hành thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng và các ứng dụng trên thiết bị di động thông minh, về thông tin giao thông, thông tin ngập nước, để các cơ quan báo đài, doanh nghiệp và người dân cùng tham gia tương tác.

Đồng thời cung cấp thông tin, bổ sung tích hợp thêm các nội dung liên quan nhằm hoàn thiện phần mềm để người dân dễ dàng tìm hiểu và thực hiện xây dựng theo quy hoạch được duyệt, đúng theo giấy phép xây dựng…

“Ngoài ra, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cũng sẽ phối hợp với tổ chức Ngân hàng Thế giới tiếp tục nghiên cứu công nghệ mới mở rộng các phần mềm ứng dụng trực tuyến, để quản lý quy hoạch và quản lý công trình xây dựng, quy hoạch khu vực hành lang trên bờ sông, kênh, rạch trên địa bàn TP; quy hoạch không gian xây dựng ngầm”, ông Hoan nói.

Nhã Đan

Bạn đang đọc bài viết Ngày 24/11, ra mắt phần mềm “Thông tin Quy hoạch TPHCM” tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com