Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

26/04/2018, 17:30 GMT+7

Người dân mua nhà ở xã hội lại được tiếp cận với nguồn vốn vay mới

Reatimes.vn Ngày 3/4/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định 370/QĐ – TTG về lãi suất cho vay gói tín dụng theo Nghị định 100/2015/NĐ – CP. Theo đó, vốn nhà nước cấp cho Ngân hàng chính sách là 500 tỷ đồng và vốn ngân hàng chính sách tự huy động là 500 tỷ đồng nâng tổng vốn gói vay lên 1.000 tỷ đồng.

Nguồn vốn vay mới

Kế hoạch giải ngân 1.000 tỷ đồng đối với chương trình cho người thu nhập thấp vay ưu đãi mua nhà ở xã hội cũng đã được Chính phủ thông qua ngay sau đó .Việc giải ngân gói vay 1.000 tỷ đồng sẽ được cho vay với lãi suất 4,8%/năm. Đây được coi như tín hiệu mừng đối với các cán bộ, công nhân viên chức trẻ, người có thu nhập thấp có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn vay mới và có cơ hội để được “an cư lạc nghiệp”.

Giải tỏa cơn khát vốn vay

Khi gói vay 30.000 tỷ dành cho NOXH kết thúc cuối năm 2016, đã có rất nhiều người dân tỏ ra nuối tiếc khi chưa tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi, giấc mơ sở hữu một căn nhà lại trở nên xa vời đối với cán bộ công nhân viên chức và người có thu nhập thấp.

Chia sẻ của chị Thảo – Chủ cửa hàng buôn bán nhỏ tại Nha Trang cho biết: “Tháng 10/2016, tôi đã làm hồ sơ xin vay vốn thuộc gói vay ưu đãi dành cho người có thu nhập thấp, tuy nhiên chưa được duyệt hồ sơ thì gói vay kết thúc, từ đó tới nay gia đình 5 người chúng tôi vẫn sinh hoạt trong 1 phòng nhỏ đi thuê. Nay có gói vay vốn mới, chúng tôi lại có thêm hy vọng để sở hữu căn nhà của riêng mình”.

Còn theo anh Nguyễn Xuân Vinh, một công chức sinh sống tại huyện Diên Khánh, Khánh Hòa: “Tôi đã chờ đợi gói vay ưu đãi mới này khá lâu rồi, chúng tôi đã lên kế hoạch tài chính của gia đình, tham khảo các dự án NOXH của tỉnh Khánh Hòa. Nếu được vay nguồn vốn ưu đãi thì chúng tôi mới đủ khả năng để mua nhà, nếu không chúng tôi lại tiếp tục phải đi thuê”.

Phối cảnh tổng thể dự án P.H Complex Nha Trang.

Phối cảnh tổng thể dự án P.H Complex Nha Trang.

Động thái từ chủ đầu tư

Ông Trần Anh Tài – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư P.H – chủ đầu tư dự án P.H Complex Nha Trang chia sẻ, sau khi gói vay vốn 30.000 tỷ kết thúc, người dân gần như chững lại không có khả năng mua căn hộ nhà ở xã hội. Đứng trên góc độ chủ đầu tư, doanh nghiệp vừa phải tiếp tục đáp ứng đúng tiến độ của dự án, vừa phải tìm bài toán gỡ khó về vốn vay cho người mua nhà.

“Đến nay, khi có gói vay vốn mới của Chính phủ sẽ có 1.000 tỷ được giải ngân, tuy nhiên với lượng vốn vay ưu đãi này sẽ chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu vay ưu đãi của thị trường trong năm 2018. Tuy nhiên đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho cả người dân và chủ đầu tư, với bản thân dự án P.H Complex Nha Trang chúng tôi vẫn đang cố gắng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng đúng thời gian bàn giao căn hộ cho cư dân. Bên cạnh đó chủ đầu tư cũng nỗ lực để tăng thêm giá trị phụ trợ cho dự án bằng các tiện ích như: Trung tâm thương mại, hầm thông minh, lối dạo bộ trên cao, khu vui chơi trẻ em, phòng tập Gym, bể bơi…cùng các trang thiết bị hiện đại, để cư dân có thể mua được nhà ở xã hội nhưng được tận hưởng các tiện ích và chất lượng như nhà ở thương mại.” – ông Tài cho biết.

P.H Complex Nha Trang hiện tại thi công đến tầng 21 – dự kiến cất nóc tháng 5/2018.

P.H Complex Nha Trang hiện tại thi công đến tầng 21 – dự kiến cất nóc tháng 5/2018.

Box:

Dự án P.H Complex Nha Trang

11 Võ Thị Sáu, Phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

VP Nha Trang: 0258.389.6666

Hotline: 093.110.1218

Website: phinvest.com.vn

Email: Infor@phinvest.com.vn

Bạn đang đọc bài viết Người dân mua nhà ở xã hội lại được tiếp cận với nguồn vốn vay mới tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP