Nghe đến tên gọi "Lễ hội ánh sáng và đèn lồng 2017", chắc hẳn không ít người hình dung đến đèn lồng trung thu hay những chiếc đèn được thả lên bầu trời tương tự như Loy Krathong ở Thái Lan. Thế nhưng, sự thật có thể khiến bạn bất ngờ: rất nhiều chiếc đèn với kích thước khổng lồ được đặt tại khuôn viên rộng đến 5ha để du khách thoải mái tảng bộ và chiêm ngưỡng.

Lễ hội năm nay mang chủ đề "Allunee - kết nối cộng đồng” nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, với mong muốn mang đến không gian thưởng lãm lí thú đồng thời mang mô hình lễ hội đèn lồng đậm dấu ấn của xứ sở kim chi giới thiệu đến người dân TP.HCM.

Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Không gian lung linh như lạc vào một thế giới thần tiên.Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Lễ hội được trang trí chủ đạo với 3 màu sắc: vàng, đỏ và xanh lá.

Không gian lồng đèn được phân khu thành những chủ đề khác nhau: chuyện cổ tích, nhân vật hoạt hình, công trình nổi tiếng thế giới… giúp mang đến không gian trải nghiệm thú vị mà cả người lớn và trẻ em đều vô cùng thích thú. Đặc biệt hơn, dạo từng bước vào khuôn viên lễ hội, cả thế giới thần tiên nhiệm màu đang dần mở ra trước mắt.

Hàng trăm chiếc đèn lồng với đủ mọi kích cỡ từ bằng người thật đến cao hàng chục mét. Điển hình như, ngay từ khi bước vào lễ hội, du khách lập tức bị thu hút bởi chiếc đèn lồng khổng lồ mô phỏng công trình Văn miếu Quốc tử giám – biểu tượng lịch sử văn hóa ngàn đời của nước ta được bàn tay tỉ mỉ của 20 nghệ nhân hoàn thành trong 1 tháng ròng. Đây cũng là chiếc đèn lồng có kích thước lớn nhất và kì công nhất của lễ hội năm nay.

“Đây là lần đầu tiên mình tham gia một lễ hội đèn lồng thế này. Nhà ở quận 7, cách khá xa nơi đây, thế nhưng, khi đến nơi, không gian lung linh rực rỡ làm mình chẳng muốn về. Thích nhất là công trình mô phỏng tháp Eiffel mang đến cảm giác rất thực, vì hoàn toàn không nghĩ đèn lồng lại có thể tạo ra tác phẩm quy mô, hoành tráng thế này” – chị Thủy Tiên chia sẻ cảm xúc khi lần đầu đến đây.

Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Văn miếu Quốc tử giámNgười dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Tháp Eiffel

Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Hoa hậu biển – top 5 Hoa hậu VN 2016 Đào Thị Hà là đại sứ của chương trình.

“Tranh thủ ngày cuối tuần, tôi dẫn cả gia đình đến đây tham quan. Không chỉ hai con mà đến cả bản thân tôi cũng bị cuốn vào thế giới thần tiên này. Có cảm giác như được quay trở về tuổi thơ với những nhân vật hoạt hình, câu chuyện cổ tích được lồng ghép vào những chiếc đèn lồng. Ban tổ chức cũng khá chu đáo, khi ngoài không gian đèn lồng còn có sân khấu ca nhạc - ảo thuật, gian hàng mua sắm và ẩm thực. Nhìn chung đây là một trải nghiệm thú vị cho ngày cuối tuần” -  chị Hải Yến chia sẻ sau buổi tham quan tại lễ hội.

Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng "Vườn thú" tại lễ hộiNgười dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Câu chuyện Thánh Gióng theo cách kể của những nghệ nhân đèn lồngNgười dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Đây là sự kết hợp độc đáo của nghệ nhân đến từ 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc

Theo quan niệm, đèn lồng mang ý nghĩa may mắn, bình an, hạnh phúc và trong mùa lễ hội cuối năm này, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến một không gian nghệ thuật mới lạ từ xứ sở kim chi đến với người dân TP.HCM.

Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng "Thế giới tuổi thơ" giúp các bé thỏa thích vui đùaNgười dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Không gian giáng sinh riêng biệt tại một góc lễ hộiNgười dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng Rất đông du khách đến tham quan lễ hội ngay từ những ngày đầu khai mạc

Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồngSân khấu ca nhạc được trình diễn hàng đêm với đa dạng các tiết mục: hát, múa, ảo thuật...

"Lễ hội ánh sáng và đèn lồng 2017" có kinh phí thực hiện lên đến 15 tỉ đồng. Ngoài không gian lung linh của của lễ hội đèn, du khách đến đây còn được thưởng thức các chương trình trình diễn nghệ thuật với sự xuất hiện của hơn 200 ca sĩ, trên 300 tiết mục biểu diễn, 200 gian hàng mang dấu ấn văn hóa của Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra hằng đêm.

Thời gian: diễn ra xuyên suốt trong 45 ngày, từ 17h - 22h ngày 8/12/2017 - 21/01/2018.

Địa điểm: Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức.

Bảo Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Người dân Sài Gòn háo hức Lễ hội đèn lồng lớn nhất Việt Nam với kinh phí 15 tỷ đồng tại chuyên mục Nhà và Xe của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com