Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

21/05/2020, 17:12 GMT+7

Người Hà Nội vất vả di chuyển trong "chảo lửa" 40 độ C

Reatimes.vn Thời tiết Thủ đô trong ngày hôm nay (21/5) chạm mức nắng nóng gay gắt, thời tiết tăng nhiệt đột ngột khiến Hà Nội thực sự ngột ngạt như một "chảo lửa".

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào ngày nắng nóng đỉnh điểm của đợt. Theo đó, tại khu vực Tây Bắc và đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội) cùng các tỉnh Trung Bộ, nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C. Riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ nền nhiệt có thể lên đến 41 - 42 độ C.
Tại Hà Nội, nắng nóng đỉnh điểm diễn ra gay gắt nhất kể từ đầu năm 2020. Toàn khu vực sẽ có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 38 - 40 độ C.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài đến 7 tiếng (từ 10h đến 17h) khiến người dân rất vất vả khi ra đường.
Ghi nhận của PV vào trưa ngày 21/5, nhiệt độ Thủ đô lên tới hơn 44 độ C.
Gánh hàng rong di chuyển vất vả dưới trời nắng "như thiêu như đốt".
Chia sẻ với PV, bà Nguyễn Thị Ích (56 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết: “Tôi làm nghề bán hàng rong này được hơn 30 năm. Vào mùa hè có vất vả hơn, thế nhưng vì cuộc sống nên vẫn phải đi chợ. Làm nghề bán hàng như chúng tôi nắng nóng mà nghỉ thì những khách hàng quen họ sẽ lấy mối khác. Chính vì thế, trời có nắng hơn nữa thì tôi cũng vẫn phải đi”.
Nhiều em học sinh không mang theo áo khoác hoặc ô che tránh nắng nên phải di chuyển vất vả trên đường.
Các mặt hàng điều hòa, tủ lạnh cũng bán chạy hơn mỗi khi vào hè.
Người tham gia giao thông cũng chọn những nơi có bóng râm như dưới gầm cầu để tránh nắng trong lúc chờ đèn đỏ.
Nhiều xe máy đi vào làn xe ô tô trên đường Nguyễn Trãi để tránh nắng.
Hầu như người dân ra đường thời điểm này đều bịt kín đồ chống nắng từ đầu đến chân để giảm thiểu tác hại của tia UV khiến da bị đen sạm, cháy nắng.


Bạn đang đọc bài viết Người Hà Nội vất vả di chuyển trong "chảo lửa" 40 độ C tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP