Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

14/11/2019, 06:15 GMT+7

Nhìn lại những diễn đàn bất động sản lớn của Việt Nam

Reatimes.vn Diễn đàn bất động sản 2017 và IREC 2018 đã thảo luận nhiều vấn đề nóng của thị trường như: nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ, bất động sản nghỉ dưỡng, công trình xanh… Vấn đề nào sẽ được đưa ra tại Diễn đàn bất động sản 2019?

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất năm 2017 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, với khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất cùng sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

Nội dung tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất có thể kể đến các bài tham luận nổi bật. Cụ thể, Bộ Xây dựng có bài tham luận về Tổng quan tình hình Bất động sản Việt Nam 2017 do ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản trình bày.

Đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan đến thị trường bất động sản Việt Nam đều có báo cáo tại Diễn đàn này. Ông Hoàng Mạnh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế - Bộ Tài chính có tham luận “Cải cách thuế cho thị trường bất động sản”.

Bà Hoàng Thị Vân Anh, Vụ trưởng Vụ Chính sách Pháp chế, Tổng Cục Quản lý đất đai, Bộ Tài Nguyên và Môi trường mang đến Diễn đàn thông tin mới nhất với tham luận “Chính sách và thủ tục đất đai - Định hướng và sửa đổi”.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến và Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế Nhà nước - Ngân hàng Nhà nước cung cấp thông tin về nguồn vốn với chủ đề “Chính sách tín dụng cho thị trường Bất động sản”.

Phần thảo luận tại Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất năm 2017

Đặc biệt, sau các bài tham luận, Diễn đàn liên tục tiếp nối với các chuyên đề nóng diễn ra song song gồm: Nhà ở nhà thương mại giá rẻ và Nhà ở xã hội, Cải tạo chung cư cũ hay chuyên đề về Công trình Xanh, Bất động sản nghỉ dưỡng.

Bước sang năm 2018, VNREA và Hiệp hội môi giới Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ - National Association of Realtors (NAR) đã tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC tại Việt Nam.

Với khẩu hiệu “Việt Nam - Thế giới của cơ hội” (Vietnam - A World of Opportunities!), IREC 2018 đã chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 6 - 8/9/2018) với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội nghị các Hiệp hội bất động sản thế giới; các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; triển lãm bất động sản VietBuild…

IREC 2018 đã đón hàng trăm khách quốc tế đến từ gần 30 quốc gia, nhiều nhà lãnh đạo các hiệp hội bất động sản và các nhà phát triển bất động sản trên toàn cầu… Đặc biệt là sự tham dự của hàng nghìn đại biểu trong nước là đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản Việt Nam.

IREC 2018 đã đón hàng trăm khách quốc tế đến từ gần 30 quốc gia gồm Mỹ, Hàn Quốc, các quốc gia Đông Nam Á

IREC 2018 cũng thảo luận rất nhiều vấn đề nóng của thị trường bất động sản thế giới và Việt Nam như: xu hướng phát triển thành phố thông minh trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0, quy hoạch đô thị, các xu hướng bất động sản mới. Đặc biệt, một câu chuyện rất gần gũi với Việt Nam đã được hội nghị tầm cỡ quốc tế dành một phiên thảo luận, đó là diễn đàn về nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ.

Với những nội dung mang tính toàn cầu và tập trung vào cơ hội của Việt Nam cùng đội ngũ diễn giả uy tín, có tiếng nói trên thế giới, IREC 2018 trở thành cơ hội cho các đơn vị đầu tư, kinh doanh bất động sản trong nước và quốc tế gặp gỡ, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, mở ra cơ hội hợp tác đầu tư và tư duy mới trong phát triển bất động sản.

Có thể nói hai sự kiện lớn này đã chỉ ra những điểm mạnh để thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục duy trì phát huy cũng như các các điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Mặt khác cũng dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế.

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất năm 2017 và Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC 2018, Diễn đàn bất động sản Việt Nam 2019 tổ chức vào ngày 27/11 tới đây sẽ tập trung thảo luận về hai chủ đề chính: Những vướng mắc của thị trường bất động sản về vốn, thuế, chính sách, đất đai; Các xu hướng mới của thị trường bất động sản: nghỉ dưỡng, xanh và thông minh. Sự kiện đang được kỳ vọng nhận được sự quan tâm, chú ý của Chính phủ, các bộ, ngành, giới chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản, truyền thông và báo chí. 

Bạn đang đọc bài viết Nhìn lại những diễn đàn bất động sản lớn của Việt Nam tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP