Ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục là hai người Việt Nam lọt danh sách tỷ phú thế giới

Ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo là hai người Việt Nam lọt danh sách Top người giàu nhất thế giới

Thông tin ông Phạm Nhật Vượng tăng hạng vượt bậc, nhảy lên vị trí 665 trong danh sách các tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2017, vượt qua cả tỉ phú Donal Trump của Mỹ, với khối tài sản 3,4 tỉ USD, qua đó, đưa Tập đoàn Vin Group thành Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, biến mình thành Chủ tịch tập đoàn lọt vào top 500 người giàu nhất thế giới … hay việc bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air lọt vào Top 1.000 người giàu nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn là tin vui với nhiều người dân Việt Nam.

Mặc dù đây là niềm “vui lây”, nhưng, nó hoàn toàn có cơ sở và xứng đáng để chúng ta tự hào. Tự hào vì trên bản đồ những tỉ phú đô la của thế giới, người dân Việt Nam đã góp mặt ở đó. Từ một người, giờ đã nhiều thêm. Từ thứ hạng thấp, giờ đã vượt lên cao hơn.

Việc góp mặt vào danh sách do Tạp chí Forbes uy tín bình chọn và ngày càng củng cố vị trí, vươn lên cạnh tranh với các tỉ phú trên khắp toàn cầu đã cho thấy được khát khao vươn lên và muốn khẳng định mình của không chỉ doanh nhân Việt Nam, mà còn là của những người Việt Nam giàu lòng tự tôn dân tộc.

Đó còn là một tín hiệu vui vì nó cho thấy, dù còn nhiều vấn đề cần phải thay đổi, song, năm qua chúng ta đã có sự ổn định và phát triển về mọi mặt. Chính sự ổn định và phát triển vững chắc trước bao tác động của toàn cầu đã tạo điều kiện cho các doanh nhân ngày càng yên tâm để phát triển và khẳng định mình.

Và tôi tin rằng, với đà này, sắp tới, chúng ta sẽ còn nhiều hơn nữa những doanh nhân chân chính, làm giàu bằng năng lực thực sự, trên chính quê hương, đất nước mình, để rồi, họ tiếp tục góp mặt trong danh sách những người giàu nhất của thế giới. Họ chính là động lực, là người tạo niềm tin để các doanh nhân khác phấn đấu vươn lên.

Chiến Văn

Bạn đang đọc bài viết Niềm tin! tại chuyên mục Viết ngắn của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com