Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

20/11/2017, 14:00 GMT+7

Nợ 800 tỷ đồng, "siêu dự án" Happyland tiếp tục khởi công

Reatimes.vn Dự án Happyland (Bến Lức, Long An) vẫn tiếp tục khởi công thêm một số hạng mục, dù đang nợ khoảng 800 tỷ đồng.

Ngày 19/11, Ông Nguyễn Văn Gấu, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin khởi công thêm một số hạng mục tại dự án Happyland, vốn không được thay đổi hiện trạng tài sản trong quá trình kê biên vì nợ khoảng 800 tỷ đồng.

Theo ông Gấu, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Phú An chỉ mới trả số tiền một tỷ đồng trong số nợ 800 tỷ phải thi hành án để trả nợ.

"Cục thi hành án đang kiểm tra các tài sản đang kê biên có bị thay đổi hay không để có biện pháp can thiệp", ông Gấu cho biết.

Một ngày trước, Công ty cổ phần và phát triển hạ tầng Phú An (công ty con của Tập đoàn Khang Thông, chủ đầu tư Dự án Happyland tại Bến Lức, Long An) khởi công xây dựng thêm một số hạng mục trọng điểm như: Khu khách sạn 5 sao hơn 1.000 phòng, khu resort, khu giải trí…

Dự án Happy land tiếp tục khởi công dù đang trong tình trạng nợ nần. Ảnh: Hoàng Nam.

Dự án Happy land tiếp tục khởi công dù đang trong tình trạng nợ nần. Ảnh: Hoàng Nam.

Hồi tháng 7, Tập đoàn Vina Oscar Hotel ký hợp đồng mua lại 88% cổ phần hạng mục khu giải trí 305 ha, trong dự án Happyland với 668 triệu USD. 

Năm 2011, khu phức hợp giải trí Happyland khởi công, lộ trình 3 năm sẽ hoạt động, quy mô số một Đông Nam Á với kinh phí 2,2 tỷ USD. Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục tại dự án này vẫn còn bỏ dở.

Từ năm 2016, Cục Thi hành án dân sự Long An cũng đã nhận nhiều quyết định ủy thác từ Cục Thi hành án dân sự TP HCM đối với việc thi hành theo các bản án của công ty với số tiền 1.800 tỷ đồng nợ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Tháng 5/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối với Công ty Phú An. Sau đó, doanh nghiệp này xin tạm dời lại 2 tháng với lý do đang xúc tiến việc chuyển nhượng cổ phần của công ty.

Đến đầu tháng 8, công ty lại tiếp tục xin gia hạn đến cuối tháng để giải quyết nợ nần vì cho rằng đã ký được hợp đồng với một đối tác từ nước ngoài.

Đầu tháng 9, công ty này lại tiếp tục gia hạn lần nữa. Cục thi hành án nhận thấy công ty không có khả năng giải quyết nợ nên báo cáo tỉnh Long An tiếp tục kế hoạch cưỡng chế thi hành án./.

Bạn đang đọc bài viết Nợ 800 tỷ đồng, "siêu dự án" Happyland tiếp tục khởi công tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP