Hiện nay tôi đang ở trọ, có đăng ký tạm trú tại nhà trọ mà không có KT3 (thời gian trọ cũng hơn 4 năm), tôi đang làm hồ sơ vay vốn ngân hàng mua nhà ở thương mại trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong hồ sơ bao gồm giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân khi vay vốn theo mẫu 02b/NOXH ban hành theo Thông tư số 17/2014/TT-BXD.

Khi tôi mang mẫu này ra UBND phường, nhân viên từ chối xác nhận vì mẫu này không có trường hợp ở trọ mà chỉ có trường hợp ở nhờ và không có nhà ở thuộc sở hữu của mình và chỉ áp dụng nếu ở nhờ nhà của họ hàng hoặc người thân.

Nếu như vậy, tôi là người ở trọ không có nhà nhưng vì không phải là ở nhờ nhà người thân hoặc họ hàng thì sẽ không thuộc diện được mua nhà ở xã hội hay nhà ở thương mại trong gói hỗ trợ của Chính phủ?

Phạm Toàn (toanpt@ifcaudit.com)

Vấn đề ông Toàn hỏi, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản giải đáp như sau:

Về nội dung xác nhận đối với trường hợp ở trọ thì có thể viết bổ sung vào mẫu giấy xác nhận về hộ khẩu và thực trạng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân khi vay vốn.

Nguồn Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản

Bạn đang đọc bài viết Ở trọ lại không KT3 có đủ điều kiện mua nhà xã hội? tại chuyên mục Tư vấn của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com