Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Nguyễn Thành Phong

Nguyễn Thành Phong

 • 02/09/2019, 06:20

  Sơn La, mùa trái chín

  Sơn La, mùa trái chín

  Bây giờ, chặng đường bộ nối Hà Nội với thành phố Sơn La chỉ mất chừng năm đến sáu giờ đồng hồ chạy ô tô thong dong. Nhưng mỗi khi đi trên tuyến ấy, tôi vẫn bật ra từ ký ức những năm tháng nhọc nhằn tuổi thơ theo cha mẹ công tác trên đó.

 • 01/09/2019, 06:05

  Chúng ta đang còn nợ sông Hồng!

  Chúng ta đang còn nợ sông Hồng!

  Sông Hồng bao giờ mới trẻ lại, đẹp lên, sung sức hơn, có ích hơn cho đời bây giờ và tương lai? Không phải chưa có người đặt ra những câu hỏi này, nhưng câu trả lời thật ý nghĩa thì vẫn chưa có...

 • 21/06/2019, 06:01

  Kiên định, bình tĩnh bằng nhân văn

  Kiên định, bình tĩnh bằng nhân văn

  Ngẫm lại về đời làm báo của mình, tôi nhận ra là mình đã được sống trọn trong một hành trình phát triển nhanh đến kỳ lạ của báo chí.

 • 16/11/2018, 06:01

  Thênh thang Hà Nội - Vân Đồn

  Thênh thang Hà Nội - Vân Đồn

  Miền Đông Bắc của đất nước ta là miền đất nhiều tiềm năng phát triển nhất của quốc gia. Một miền đất đã đóng góp rất nhiều thành quả vào công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của cả nước trong nhiều năm đã qua. Hiện nay, miền đất của tiềm năng trong lòng đất, tiềm năng du lịch, miền đất của di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, của kinh tế biển và hải đảo này đang bắt đầu quá trình vươn dậy với một tầm vóc mới, hứa hẹn trở thành một vùng kinh tế trọng điểm phát triển năng động nhất trong thời gian tới.

 • 25/10/2018, 06:00

  Bộ lịch yêu thương

  Bộ lịch yêu thương

  Những khoảnh khắc tuyệt vời của cảnh sắc và trẻ em vùng cao được các tay máy lưu giữ lại đã làm nên một bộ ảnh giàu chất thơ, đem lại những khám phá đầy bất ngờ.

 • 07/07/2018, 06:00

  Đô thị thông minh kiểu "ôsin": Thảm họa nếu lướt qua nhau như những bóng hình

  Đô thị thông minh kiểu "ôsin": Thảm họa nếu lướt qua nhau như những bóng hình

  Đô thị thông minh có thực sự tạo nên cuộc sống hạnh phúc cho mỗi cư dân khi mà nơi đó, các tiện ích công nghệ được phủ lấp ở mọi nơi nhưng con người lại trở nên lười giao tiếp với nhau và nơi ấy chỉ tồn tại những cỗ máy vô tri, vô giác?

 • 28/05/2018, 06:00

  Thế giới trong tầm bước

  Thế giới trong tầm bước

  Bên cạnh thiên nhiên thực vật Đồi Vạn Hoa, là thiên nhiên động vật hoang dã, các loài chim quý được tập hợp trong Vườn Quý Vương, cùng với thiên nhiên các giống loài thủy hải sản trong Thủy Cung, đã biến khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Land này thành một quần thể đa dạng và sinh động về thế giới tự nhiên, phục vụ trực quan cho những đối tượng muốn kết hợp một kỳ nghỉ dưỡng, nghỉ mát với một dịp quan sát để học tập và nghiên cứu.

 • 21/05/2018, 06:00

  Đi tuyến bạt núi xẻ non

  Đi tuyến bạt núi xẻ non

  Cung đường này, những năm sau chiến tranh biên giới 1979, sinh viên bọn mình có lên tham gia đào các chiến hào ngang lưng các sườn đồi. Lúc ấy báo chí viết phóng lên, chiến hào dựng như thành như lũy… Thành lũy gì đâu, cuốc chim và xà beng với tay trai suốt ngày hì hục, ăn thì nhai bo bo, mỳ sợi, chen chúc toàn người, mặt mũi sắt lại vì nắng bụi…

 • 14/05/2018, 06:01

  Giọng hát của núi rừng

  Giọng hát của núi rừng

  Ba mươi năm nay, nó toàn hát ở những sân khấu dựng vội, ở sân đồn biên phòng, sân điểm trường bản xa, hát trên thùng xe ô tô tải, ở trên sàn nhà người dân rẻo cao… Đêm hát live show của nó, cô gái Vi Hoa đến từ bản xa, được mệnh danh là “Chim sơn ca của núi rừng Tây Bắc”, nén chặt chỉ có mười lăm bài hát của cả chặng đời ba mươi năm lăn lộn nghệ thuật, sao mà ngắn đến như vậy chứ?

 • 26/02/2018, 06:01

  Kỳ IV: "Súng thần công phải có đạn"

  Kỳ IV: "Súng thần công phải có đạn"

  Tập đoàn Đèo Cả đang hướng đến một “công cuộc” riêng thuộc về nội tại của mình, là xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc riêng. Trong bản sắc riêng ấy lại bao hàm những giá trị chung, đậm chất truyền thống, là kế “sâu rễ bền gốc” cho sự phát triển ổn định và bền vững của doanh nghiệp. Muốn thế thì phải hiểu biết, cảm phục, biết chiêm nghiệm quá khứ, biết ơn tổ tiên, tiền nhân và những lớp người đi trước.

 • 09/11/2017, 10:23

  Chạm trán thợ “móc” siêu đẳng châu Âu

  Chạm trán thợ “móc” siêu đẳng châu Âu

  Không ai mong muốn và đều cố tránh để mình khỏi bị dính đến việc bị mất cắp, bị móc túi. Bị mất cắp, bị móc túi, cũng giống như tai nạn, như sự cố xảy ra trong đời ta vậy… Khi xảy ra rồi thì thường là dễ buồn bực, trách giận. Tuy nhiên, nếu biết cách xem nó là một trong những trải nghiệm không dễ có, thì lại thấy những khía cạnh thú vị, mà đỡ buồn bực, trách giận đi. Lâu lắm rồi, kể từ thời bao cấp, tôi không bị mất cắp, móc đồ hay bị rạch túi.

 • 23/10/2017, 06:09

  Kỳ 4: Ký ức dạy ta điều gì?

  Kỳ 4: Ký ức dạy ta điều gì?

  Bây giờ mới là lần thứ hai, xã hội ta nói nhiều đến việc làm giàu, nói nhiều đến người giàu, nói với nhiều ý tứ tôn vinh, để hướng tới xây dựng đất nước giàu mạnh. Cũng bởi thời bây giờ, mới thực sự xuất hiện những người giàu. Ngẫm về những người giàu hiện nay mà tôi đã biết, đã gặp, như Phạm Nhật Vượng của Vingroup, Lê Viết Lam của Sun Group, Trần Bá Dương của Thaco Trường Hải, Vũ Duy Hải của Vinacam, nhiều nhiều nữa, thì thấy họ đều từ một quá khứ khó khăn, thiếu thốn mà vươn lên. Họ chính là lớp người giàu đầu tiên của đất nước. Trong ký ức của họ vẫn đầy những nghèo khó bủa vây…

 • 19/10/2017, 14:10

  Kỳ 3: Nào ta cùng sòng phẳng!

  Kỳ 3: Nào ta cùng sòng phẳng!

  Quyết nói với tôi: “Cũng chưa có gì gọi là trái chiều quá lắm đâu. Thời đại thông tin minh bạch này, nói xấu nhau đâu dễ. Chỉ một cú điện thoại tìm hiểu, có thiện tâm, thiện ý với nhau, thì hiểu ra, hết trái chiều ngay thôi. Đặc biệt, với khách hàng và đối tác, họ bỏ tiền ra mua sản phẩm hay hợp tác, họ rất thông minh trong tìm hiểu thông tin để có nhận định chính xác mà quyết định, đâu có dễ gây hỏa mù. Hoạt động tài chính, cổ phần, cổ phiếu của doanh nghiệp hiện nay, có bao nhiêu cơ chế kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng để đảm bảo trong sạch, cũng không thể làm màu được”.

 • 13/10/2017, 06:01

  Ký sự về một tỷ phú nhiều chuyện

  Ký sự về một tỷ phú nhiều chuyện

  Quyết cầm tinh con mèo (sinh năm 1975), mà là con mèo ghê gớm, có lúc hiền như nai, có lúc quái như sói. Nhưng có dễ biết lúc nào Trịnh Văn Quyết là nai, lúc nào là mèo, hay hóa thành sói khi nào đâu?

 • 20/09/2017, 16:31

  Đổi ký ức thành bún cháo!

  Đổi ký ức thành bún cháo!

  Cổ phần và xã hội hóa văn hóa, văn học, nghệ thuật là xu hướng tất yếu, nhưng cái đầu tiên không phải là câu chuyện kim tiền, mà mục tiêu là bảo tồn và phát huy, làm phong phú ký ức về văn hóa. Làm được thế, thì văn hóa sẽ lại sinh lời về kinh tế.

 • 13/09/2017, 20:01

  Có yêu theo kiểu ích kỷ?

  Có yêu theo kiểu ích kỷ?

  Nếu không có cáp treo, thì rõ ràng ước mơ lên nóc nhà đất nước đã bỏ xa tôi từ lâu rồi. Tôi nhớ nhà báo Phạm Huy Hoàn, hơn bảy mươi tuổi, cuộc đời cũng ngang dọc, rưng rưng nói: “Cảm ơn lắm những người làm cáp treo này. Nếu không, thì tôi đã vĩnh viễn hết cơ hội lên đây!”

 • 07/09/2017, 06:00

  Ám ảnh còn lâu chuyện... tắc đường

  Ám ảnh còn lâu chuyện... tắc đường

  Câu chuyện mở đầu mâm cơm Ngày Vu lan với Tết Độc lập là câu chuyện tắc đường về quê, bao nhiêu bực dọc. Về để xả stress, để thư thái, mà cứ nổ máy xe ì ì trên đường chờ một chỗ thì chả xả, mà là nạp thêm bao nhiêu stress ấy chứ...

 • 29/08/2017, 21:00

  Ngẫm nghĩ từ chuyện "danh phù"

  Ngẫm nghĩ từ chuyện "danh phù"

  Cái danh hão, danh giả, danh đểu cũng có nhiều phần bắt nguồn từ chỗ chưa hiểu biết thấu đáo, rồi lòng tham, sự ác độc nhân lên mà kéo con người ta tìm đến với hão, với giả và đểu.

 • 22/08/2017, 12:00

  Đường ta rộng thênh thang... không muốn bước

  Đường ta rộng thênh thang... không muốn bước

  BOT liên quan đến sinh kế của rất nhiều người dân, liên quan đến rất nhiều lĩnh vực của đời sống và xã hội. Nói thẳng ra là việc xử lý BOT, vào thời điểm này, đã liên quan đến vấn đề đại tồn vong!

 • 15/08/2017, 22:35

  Chuyện nhà thơ lo Hồ Tây bị lấp!

  Chuyện nhà thơ lo Hồ Tây bị lấp!

  Hồ Tây là một khu vực rất nhạy cảm của Hà Nội. Ai cũng xót xa khi nó bị xâm phạm, dù chỉ là vài mét nước mặt hồ. Trong quá khứ, đã có bao nhiêu xâm phạm đến tan nát cả cõi lòng rồi. Không, không thể như vậy được nữa…

Thương hiệu nổi bật

TOP