Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Thích Tâm Hiệp

Thích Tâm Hiệp

Thượng tọa Thích Tâm Hiệp, Am Thụy Ứng, Thôn Thi Ông, Hải Vĩnh, Hải Lăng, Quảng Trị. Bên cạnh các công việc phật sự, Thượng tọa Thích Tâm Hiệp quan tâm đặc biệt đến việc gìn giữ và phát huy văn hóa Việt. Năm 2016, Thượng toạ cho ra đời “Tủ Vàng Sách Quý Việt Nam”, đây là dự án phát triển văn hóa đọc cho các bạn trẻ và cộng đồng nói chung, tập trung vào 3 nội dung: Nghệ thuật chế tác, định hướng khởi nghiệp thành công và khơi nguồn tinh hoa Văn hóa Việt.

 • 10/11/2018, 06:00

  Về Quê

  Về Quê

  Tôi rời làng Thi lúc lên 10, nhưng 10 tuổi cũng đủ để tôi nghe ra bao âm thanh đằm thắm nơi làng quê mình. Từng bờ mương bụi tre và con đường rú cát, từ dòng sông Vĩnh hiền hòa... tôi đều có thật nhiều kỷ niệm để trân quý, để nhớ thương!

 • 03/11/2018, 06:01

  Chiều quê

  Chiều quê

  Có những buổi chiều nơi am quê yên bình đã nuôi dưỡng và tiếp thêm sức mạnh cho tôi qua những con đường rất dài, rất xa, qua những tháng năm rất nhiều đổi thay và cũng nhiều gian khó.

 • 27/10/2018, 06:00

  Thường trong vô thường

  Thường trong vô thường

  Chúng ta sinh ra đôi bàn tay để nắm chặt, để sẻ chia cho nhau nỗi khó khăn trong đời; sinh ra đôi bờ vai để nương tựa, để nâng đỡ và gánh vác. Đó chính là sợi dây tuyệt vời để kết nối con người lại gần nhau hơn và biết yêu thương, biết cần nhau hơn.

 • 20/10/2018, 06:03

  Hương quê

  Hương quê

  Hương quê, thứ hương đọng trong tâm thức từ thủa lọt lòng giữa đôi bàn tay mẹ cha ướp vào tôi từng ngày lớn khôn.

 • 13/10/2018, 06:01

  Tản mạn về thương yêu

  Tản mạn về thương yêu

  Cuộc đời vốn không có sự bình an hay bất an. Cuộc đời không có chứa cái mà chúng ta gọi là bất trắc, không có hỗn loạn, không có chứa rắc rối. Cuộc đời không có cái gì định nghĩa cụ thể là tốt, cái gì là xấu, không có đúng cũng không có sai; không có buồn hay vui. Mọi sự là ở từ lòng người mà ra.

 • 06/10/2018, 06:00

  Mê tín và chánh tín

  Mê tín và chánh tín

  Nhiều và nhiều vô số những việc tưởng như không thể tin nhưng lại diễn ra trong cuộc sống. Và chỉ người trong cuộc mới tin. Kể lại là thành hoang đường.

 • 29/09/2018, 06:00

  Truyền thống đạo lý

  Truyền thống đạo lý

  Người Việt luôn khẳng định thế này để nhắc nhở nhau, từ nhiều ngàn năm qua: chim có tổ, người có tông; cây có cội, nước có nguồn.

 • 22/09/2018, 06:00

  Đền Voi phục

  Đền Voi phục

  Biết phát huy các giá trị tốt đẹp trong truyền thống, chính là nhằm khơi nguồn cho dòng chảy trí tuệ của tiền nhân, tạo ra sức mạnh sáng tạo, tiếp tục bồi đắp vào vận mệnh quốc gia hưng thịnh.

 • 15/09/2018, 06:01

  Tùng và mây

  Tùng và mây

  Ngày ấy, lâu lắm rồi, tùng nhớ lại, khi tùng đang thơ dại, tùng đã có mây là bạn. Nhưng, mây lúc đó không đến với tùng trong hình dáng như bây giờ. Sự trưởng thành của tùng, tùng biết là không thể thiếu vắng mây.

 • 08/09/2018, 06:01

  Một biểu tượng về Đạo Hiếu Việt trong ngôi nhà Việt

  Một biểu tượng về Đạo Hiếu Việt trong ngôi nhà Việt

  Ai bảo chúng ta đã đi vào hiện đại, chúng ta đang tuân theo quy luật đô thị hóa, hay ai bảo rằng ngôi nhà đã khác xa xưa? Ta không cần thờ cúng tổ tiên trong nhà mình? Nếp sống, mà trải dài bao thế hệ đã sống, đúc kết nên cho ta hôm nay kế thừa là gì?

 • 01/09/2018, 06:01

  Lễ "xá tội vong nhân"

  Lễ "xá tội vong nhân"

  Tôi không biết là ngày hôm nay, còn bao nhiêu người biết, hiểu và trân trọng tháng "xá tội vong nhân" của dân tộc? Một truyền thống nhiều ngàn năm mang nét đẹp rất Việt, rất nhân văn chứa đựng tâm linh sâu sắc để xây dựng nhân cách, và cần cho một thái độ sống dấn thân phụng sự.

 • 25/08/2018, 06:01

  Từ lòng hiếu nghĩ về sự cứu khổ

  Từ lòng hiếu nghĩ về sự cứu khổ

  Tiết Trung Nguyên rằm tháng bảy, xin dâng lên tiên tổ và vạn loại chúng sinh… niềm biết ơn vô hạn của chúng con! Xin cúi đầu sát đất bằng tấm lòng thành kính tri ân sâu xa.

 • 18/08/2018, 06:08

  Mùa Tri Ân: Đạo Bụt và nét đẹp hiếu hạnh trong nền văn hóa dân tộc (tiếp)

  Mùa Tri Ân: Đạo Bụt và nét đẹp hiếu hạnh trong nền văn hóa dân tộc (tiếp)

  Thu về, tiết trời dịu hẳn, không gian như mở rộng và đằm thắm sáng trong hơn. Sông núi cũng trầm mặc sâu lắng hơn. Cái vẻ thiên nhiên của mùa Thu khoác lên vạn vật như ẩn, như hiện cái gì sâu lắng mà xa xăm.. làm người ta phải trầm ngâm khi thưởng ngoạn đất trời.

 • 11/08/2018, 06:01

  Mùa Tri Ân

  Mùa Tri Ân

  Tháng 7 âm lịch, tiết trời bắt đầu sang thu, đây cũng là mùa mà tôi thường gọi là "Mùa Tri Ân", xin mời mọi người cùng có mặt cho nhau để tưới tẩm và nuôi dưỡng lòng biết ơn trong nhau, lòng biết ơn đến nguồn cội, đến vạn loại chúng sinh.

 • 04/08/2018, 06:01

  Tháng 7 nhớ nguồn và câu chuyện về hành trình tri ân

  Tháng 7 nhớ nguồn và câu chuyện về hành trình tri ân

  Một tiếng nổ, nhanh như tia chớp các Anh đã thành người thiên cổ, thân trai trẻ vùi ba tấc đất, lấp vội, chôn hờ trên quê lạ xứ người theo bước chân chinh chiến của đồng đội. Nỗi niềm các Anh ai người thấu cảm hết lẽ sống chết để hoài vọng tri ân?

 • 28/07/2018, 06:00

  Viết cho ngày 27/7

  Viết cho ngày 27/7

  Đã có những ngày, tiếng khóc đau xé tâm can không được cất lên trọn vẹn thì đã ở lại nơi vô thanh muôn đời. Tất cả đã chìm vào lặng im. Nhưng trong cõi vô thanh là ngàn vạn nức nở xót xa, là triệu triệu những ngậm ngùi oan trái.

 • 21/07/2018, 06:00

  Nghệ thuật chế tác hạnh phúc

  Nghệ thuật chế tác hạnh phúc

  Chúng ta cứ ngỡ hạnh phúc là thứ dễ có, hoặc giả là điều do phước lành, do duyên may, do nhiều yêu tố mà có nên không cần phải học. Chúng ta không nghĩ đến chuyện "chế tác" nó. Do chúng ta không được học bài học về hạnh phúc.

 • 14/07/2018, 06:00

  Năm Tuất và món Chó

  Năm Tuất và món Chó

  Người quê tôi vẫn như bao người vùng đất khác trên đất nước này, họ vẫn ăn thịt cá. Có điều, họ kiêng một số loài cá, và không ăn nó. Cá chép, người dân quê tôi không ăn, họ kiêng. Thịt trâu, họ không ăn, vì kiêng. Thịt chó, gần như dân quê tôi không có khái niệm về loại thịt này, có lẽ, vì không bao giờ người dân nơi đây (tất nhiên là thủa tôi chứng kiến khi vừa lớn lên) nghĩ đến chuyện này. Cũng như, ai lại có ý nghĩ về thịt người. Vì ai ăn thịt người bao giờ mà nghĩ đến.

 • 07/07/2018, 06:01

  Và Hành Trình Tri Ân

  Và Hành Trình Tri Ân

  Mỗi chúng ta hôm nay được sống bình yên là nhờ triệu triệu những máu xương, những chia xa, mất mát, nhờ triệu triệu tiếng khóc than và nỗi đau xé ruột gan của ông cha mình năm nào... Quảng Trị, mỗi một tấc đất còn đó là để cho chúng ta biết sống với nhau nhân nghĩa, hiền hòa hơn...

 • 30/06/2018, 06:01

  Quê Cha Đất Tổ

  Quê Cha Đất Tổ

  Chúng tôi lớn lên, nhận ra quê hương không còn như trong trí trẻ thơ đầy tưởng tượng, như câu chuyện kỳ dị nữa, mà hiện thực hơn. Và thật lạ, lại lung linh hơn, chứa đầy sự kỳ bí linh nhiệm đáng yêu gấp ngàn vạn lần hơn.

Thương hiệu nổi bật

TOP