Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Trần Đăng Tuấn

Trần Đăng Tuấn

Nhà báo Trần Đăng Tuấn là tiến sĩ chuyên ngành truyền hình đầu tiên của Việt Nam, được đào tạo tại ĐH Tổng hợp Lomonosov và Viện Hàn lâm Khoa học ở Liên Xô; Nguyên Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; một trong những người sáng lập ra kênh truyền hình VTV3, chỉ đạo phát triển nhiều chương trình uy tín trên VTV. 

Nhà báo Trần Đăng Tuấn được xem như người truyền cảm hứng cho những chương trình từ thiện tại vùng cao, là người sáng lập Dự án “Cơm có thịt”  -  một dự án đem lại hiệu quả cao, giàu tính nhân văn và có sức lan tỏa mạnh mẽ. “Cơm có thịt” không chỉ nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng trong nước mà còn nhận được sự đồng hành của nh

 • 12/09/2019, 06:30

  Từ một vụ cháy

  Từ một vụ cháy

  Vụ cháy này đã làm bộc lộ ra một vấn đề lớn, là khủng hoảng về trình độ quản lý xã hội, trình độ ứng phó sự cố an sinh...

 • 29/08/2019, 11:40

  Hai mẩu chuyện nhỏ

  Hai mẩu chuyện nhỏ

  Ở công ty của hắn giờ hắn làm mọi việc khó nhất, còn ký là tay Giám đốc chẳng làm ăn được gì, nhưng chữ ký cực đẹp...

 • 15/08/2019, 06:30

  Ký ức

  Ký ức

  Nếu không có nguồn chất liệu lịch sử phong phú, ký ức của một dân tộc, một đất nước vẫn có thể bị phai nhòa theo năm tháng. Và đó là sự thiệt thòi không gì đo đếm được.

 • 20/06/2019, 10:00

  Khi đó chúng tôi chưa biết

  Khi đó chúng tôi chưa biết

  Đó là sau này. Chứ khi đó, chúng tôi, những đứa trẻ người non dạ sống bên nhau - khi đó, chúng tôi chưa thể hiểu, rằng nghề chúng tôi chọn và theo học, có thể sẽ thành trắc trở và nhói lòng đến thế!

 • 06/06/2019, 10:00

  Sòng phẳng

  Sòng phẳng

  Mọi dự án khi rao bán đều quảng cáo những ưu việt. Họ ân cần cho ta xem quy hoạch tổng thể. Thế là thấy phấn khích, thấy rất ổn, thế rồi mua. Nhưng hóa ra quy hoạch - Giời ạ - nó có chân.

 • 30/05/2019, 06:00

  Duy tâm

  Duy tâm

  Chị nông dân khóc: "Em biết báo đáp thế nào ơn này!”. Ông thầy chữa bệnh mỉm cười: "Thì chị cứ thấy việc gì lành cho người khác thì chị làm, chứ khó gì đâu”.

 • 23/05/2019, 06:00

  Ngẫm nghĩ về một vị vua

  Ngẫm nghĩ về một vị vua

  Trần Nhân Tông để lại bài học cho những người cầm quyền, rằng quyền lực mạnh mẽ nhất là quyền lực từ nhân tâm, lớn lên do nhân tâm, được vận hành bởi nhân tâm và phục vụ cho sự bền vững của nhân tâm.

 • 16/05/2019, 06:00

  Những người bán hàng rong

  Những người bán hàng rong

  Tôi lên xe đạp đi. Được một lúc lại ngóng một tiếng rao mới. Ngóng một khuôn mặt hồ hởi mới, một anh hay chuyện khác với chiếc Honda chở hàng lặt vặt đằng sau.

 • 09/05/2019, 06:00

  Chuyện từ một người Mỹ...

  Chuyện từ một người Mỹ...

  Ngày đoàn chúng tôi rời Iowa, anh cựu binh Mỹ đến đợi ở cửa khách sạn để chào tạm biệt. Tôi có cảm giác anh ta sắp khóc. Xe rời đi, nhìn lại, tôi thấy dáng anh ta thật cô đơn...

 • 25/04/2019, 06:00

  Các em cần mái ấm!

  Các em cần mái ấm!

  Một mái ấm cho một cuộc sống mới. Một mái ấm để có hơi bếp lửa và tình đùm bọc. Và một mái ấm để thay đổi sự ăn ở, sự học. Nó sẽ là điều lớn lao với 115 đứa trẻ, với tương lai của chúng.

 • 11/04/2019, 09:43

  Chen ngang

  Chen ngang

  Những thí sinh được "cộng điểm" đã chen ngang, hay đúng hơn là bố mẹ những thí sinh ấy, với sự hỗ trợ của "bạn hữu" trong ngành giáo dục, đã đẩy lưng họ chen ngang vào cánh cửa đại học.

 • 03/04/2019, 09:44

  Cái sự "may" trong vụ Khá Bảnh

  Cái sự "may" trong vụ Khá Bảnh

  Thật “may” cho chúng ta, là Khá Bảnh đã chơi lô đề và tín dụng đen.

 • 28/03/2019, 14:30

  Lý của tình thương, sức mạnh của tình thương

  Lý của tình thương, sức mạnh của tình thương

  Còn cậu bé, cậu có cái lý của cậu. Cậu nhất định muốn nhìn thấy đứa em đang nguy hiểm. Cậu tin là có đường, có chiếc xe, đi là đến. Đi là gặp đứa em.

 • 28/03/2019, 06:30

  Chính pháp

  Chính pháp

  Những biến tướng lệch lạc ở một số chùa và tăng ni, hiện nay không ít. Căn nguyên là từ các rắc rối lộn xộn của đời phản ánh vào.

 • 21/03/2019, 06:00

  Xung quanh chuyện "sán lợn"

  Xung quanh chuyện "sán lợn"

  Tại một trường Mầm Non phát hiện thịt cho trẻ em ăn nhiễm sán gạo. Tiếp đó người ta thấy đơn vị cung cấp thực phẩm này không chỉ bán cho trường Mầm Non đó, mà cho hàng chục trường khác. Phụ huynh lo lắng và bức xúc, không biết con mình có bị nhiễm sán không. Họ mang con đến bệnh viện ở Hà Nội để xét nghiệm.

 • 14/03/2019, 06:00

  Người mẹ thứ hai

  Người mẹ thứ hai

  Những tưởng cái tổ chim non ấy sẽ bình yên và cứng cáp lên, trở thành tổ chim vui. Nhưng những đòn đánh của số phận là rất khắc nghiệt. Người mẹ của những đứa bé ấy không hiểu sao lại tự tử. Chỉ ít ngày sau đó, người bố suy sụp rồi cũng mất theo. Trong nửa tháng trời ,10 đứa con (một đứa đã mất từ trước), lại mồ côi...

 • 07/03/2019, 07:00

  Tôi rất nghi kiểu viết này...

  Tôi rất nghi kiểu viết này...

  Chúng ta đã tuyên bố "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Một tuyên bố thật hay! Nhưng đã có nhiều ví dụ thuyết phục cho việc thực thi tuyên bố này chưa? Nay, dân người ta tổ chức được việc kiểm tra như thế này, thì đáng lẽ ra, rất cần hoan nghênh và tạo điều kiện cho họ làm chứ! Vậy mà lại không đơn giản như thế, thật buồn...

 • 28/02/2019, 06:00

  Dưới chân cột đèn đường Bình Nhưỡng

  Dưới chân cột đèn đường Bình Nhưỡng

  Tôi ngồi bệt xuống hè bên cậu sinh viên. Và qua Hưng, tôi kể về những ngày trước đây của tôi. Khi đó tôi cũng học ở chân cột điện thế này. Khi đó giấy bút của tôi cũng giống thế. Khi đó Việt Nam còn nghèo hơn thế này về ăn, về mặc. Vì thế, gặp cậu, chúng tôi như sống lại thời đi học của mình. Khi hai anh em chúng tôi đi về, cậu sinh viên còn nhìn theo rất lâu. Đi rất xa, tôi ngó lại, thấy bóng cậu đang cúi xuống trang vở miệt mài học, dưới ánh đèn vàng đỏ yếu ớt , những con côn trùng bay ở trong quầng sáng...

 • 21/02/2019, 06:00

  Nhiều không chịu nổi!

  Nhiều không chịu nổi!

  Sau một tuần, tự hắn thấy mỗi ngày hắn không tiêu hết đến 100 ngàn. Kể cả ăn sáng, ăn trưa và bữa cơm tối tự nấu. Hắn thấy không phải vay tiền ai làm gì. Hắn tự nhận ra cuộc sống của hắn càng ít quần áo, không tủ lạnh, không có những chai rượu, thùng bia, những cuộc tụ bạ quán xá, thì dễ chịu hơn hẳn. Có lẽ còn khoẻ ra...

 • 14/02/2019, 06:00

  Chùa

  Chùa

  Chùa là nơi tĩnh tâm. Mọi cái trong kiến trúc của chùa đều để tâm người ta lắng lại. Sự thanh lọc kỳ diệu, vĩ đại từ những mái chùa bình yên, giấu mình trong bóng cây, trong vách núi. Chùa Việt từ xưa toát lên cái sâu lắng, chứ không phải sự bề thế.

Thương hiệu nổi bật

TOP