Mặt tiền công trình

Mặt tiền công trình

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế: Le House

Địa điểm: 33 Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Diện tích: 1000m2

Năm thiết kế: 2017

Ảnh: Hiroyuki OKI

Hai yếu tố Đương Đại với Xa xưa vẫn là 2 yếu tố song hành ẩn hiện trong từng không gian, mảng tường gạch loang màu thời gian được KTS giữ lại không xây mới.

Hai yếu tố Đương Đại với Xa xưa vẫn là 2 yếu tố song hành ẩn hiện trong từng không gian, mảng tường gạch loang màu thời gian được Kiến trúc sư giữ lại không xây mới.

Bước vào quán như bước vào khu vườn yên tĩnh của mỗi người.

Bước vào quán như bước vào khu vườn yên tĩnh của mỗi người.

Khu vực bên trong được phân chia thành nhiều không gian khác nhau làm người xem có ảo giác về không gian. Tầng 1 và tầng 2 được kết nối bởi một cầu thang rộng lớn.

Cầu thang nằm tại vị trí trung tâm nối 2 tầng.

Cầu thang nằm tại vị trí trung tâm nối 2 tầng.

Không gian cây xanh, mặt nước được bố trí xen kẽ giống như những khu vườn nhỏ.

Cây xanh được bố trí ở mọi nơi

Cây xanh được bố trí ở mọi nơi

Các Kiến trúc sư không bố trí đồ nội thất một cách dày đặc để tạo khoảng nghỉ cho không gian.

Không gian tầng trên cùng.

Không gian tầng trên cùng.

Sau một ngày làm việc vất vả, ngồi và thưởng thức một chút hương vị cà phê sẽ là điều rất thú vị.

Sau một ngày làm việc vất vả, ngồi và thưởng thức một chút hương vị cà phê sẽ là điều rất thú vị.

Theo Kiến Việt/Nguồn Arch Daily

Bạn đang đọc bài viết Quán cà phê có mặt tiền lấy cảm hứng từ khăn mỏ quạ tại chuyên mục Kiến trúc - Quy hoạch của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com