Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Rea Blog

author Nhà thơ Hoàng Việt Hằng

Thất nghiệp và những lối rẽ khác

Nhiều năm sau, khi nhìn lại lần thất nghiệp ngày trẻ, sau nhiều thất vọng, ưu phiền, tôi nhận ra: Phải cảm ơn thất nghiệp đã cho tôi nhìn thấy một khả năng khác, ẩn giấu trong con người của mình.

img
  • author Thầy Thích Tâm Hiệp

   Tâm thức văn hóa Việt Nam

   Một người sinh ra, đó là con của một gia đình, là sự tiếp nối của dòng tộc. Công danh không chỉ là công danh của một cá thể độc lập mà còn là đại diện cho gia tộc. Dân tộc Việt vốn đặt ân nghĩa, đặc biệt là lòng hiếu lớn
  • author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

   Tiếng chim hót trong "rừng" bê tông

   Dù gì việc nuôi nhốt chim cũng gờn gợn, khi tước đoạt đi của nó tự do. Nhưng khó có thể phủ nhận, tiếng chim hót trong thành phố hiện đại (được ví là "rừng" bê tông) thật đáng quý.
  • author Nhà thơ Trần Anh Thái

   Cá tính khác biệt

   Chưa bao giờ một sáng tạo lớn có giá trị lại sinh ra ở những bộ óc thường thường, cá tính thường thường, dĩ hòa vi quý.
  • author Nhà nghiên cứu, phê bình Văn Giá

   "Cũng phải có cái gì đó để mà bận rộn chứ!"

   “Tôi đã sống rất ơ hờ…” (Trịnh Công Sơn). Tự giam mình, ngồi nhà tránh mùa Covid, cũng là dịp được đào sâu vào đời sống nội tâm của chính mình…
  • author Nhà văn Trung Trung Đỉnh

   Tôi đọc "Phố Hoài"

   Vì mụ Trường sống trong "Phố Hoài", thân với người "Phố Hoài", yêu "Phố Hoài" và cả giận "Phố Hoài" nên "Phố Hoài" hiện lên như là một nhân chứng sống. Không phải tả. Không phải kể. Không phải giãi bày.
  • author Nhà văn Tạ Duy Anh

   "Đập vách không xua được chuột đàn"

   Phải tìm ra gốc của bệnh, nếu không dù có bàn nát nước cũng chỉ như "đập vách xua chuột đàn". Chỉ chờ yên ắng là chúng lại ào ra đục khoét.
  • author Nhà thơ Hoàng Việt Hằng

   Sáu ngọn núi mặt hồ Tam Chúc

   Phải leo 299 bậc thang bạn mới có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng Phật Ngọc trên đỉnh núi Thất Tinh, với bốn bề thoáng đãng. Khi ấy, vẻ đẹp giản dị của ngôi chùa Việt như càng hiển hiện, trầm mặc hơn và tĩnh tại.
  • author Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

   Người đàn bà lạ trên sông Đáy

   Có lúc, tôi ước chiếc thuyền xưa trở lại bến sông làng tôi. Tôi sẽ bước lên chiếc thuyền nan bé nhỏ ấy. Tôi sẽ ngồi xuống trước người đàn bà và nói một câu gì đó để trái tim cô độc của bà có được một chút hơi ấm.
  • author Nhà văn Văn Công Hùng

   Tản mạn mùa dịch

   Tôi thích cách dùng từ đón nhận hơn là chống. Đón nhận là có chống nhưng cũng có cả tìm cách chung sống. Nó như máu người phải có cả hồng cầu và bạch cầu ấy, nó tương hỗ nhau, để tồn tại.
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Chloroquine là gì?

   Thật may mắn cho chúng ta, họ đã tìm ra cách sử dụng một trong những thứ thuốc cổ điển, rẻ tiền, dễ sản xuất, phối hợp với vài thứ thuốc kháng virus khác điều trị hiệu quả căn bệnh đang làm cả thế giới lo sợ này.
  • author Thầy Thích Tâm Hiệp

   Cõi vĩnh hằng

   Vĩnh hằng là mãi mãi như vậy không thay đổi. Chúng ta đang ở trong thời đại khoa học, thành tựu từ vật lý lượng tử đã đưa nhận thức nhân loại đi rất xa trong nhận thức về thế giới. Không có gì đứng yên trong một tích tắc
  • author Nhà thơ Nguyễn Ngọc Phú

   "Cây nhà": Rạo cá

   Thả rạo là một nghi thức tâm linh. Người chủ thuyền chọn được vùng có ngư trường cá đậm đặc bằng kinh nghiệm đánh bắt của mình, thì mới cho thả rạo, sau khi đã bày lễ thắp hương cầu mong may mắn.
  • author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

   Đầm hồ Hà Nội

   Chưa bao giờ Hà Nội cần sự quan tâm đến những đầm, hồ hiện còn như lúc này. Bởi đó chính là những gì hồn cốt góp phần làm nên một diện mạo Hà Nội - "Đất đế đô muôn đời".
  • author Nhà thơ Trần Anh Thái

   An nhiên là xa xỉ

   Cười, khóc suy cho cùng cũng là mệnh giời cả, có vùng vẫy quẫy đạp rồi nó đến cứ đến, đi cứ đi, chẳng thần thánh nào cứu rỗi. Giải pháp hay nhất là cứ mặc. Ta không có cái ta yêu thì yêu cái ta đang có…
  • author Nhà văn Tạ Duy Anh

   Tản mạn về nịnh thần

   Giống như con vắt sống bám vào việc hút máu, nếu tham nhũng là hiện thân cho nỗi hổ thẹn, thì nịnh thần là biểu tượng của suy đồi đạo đức và chính trị. Nó sinh sôi cùng với sự suy tàn và để tạo ra sự suy tàn.
  • author Nhà thơ Hoàng Việt Hằng

   Gốm Việt bên sông Hồng

   Một ngày đi dọc bờ sông Hồng, không chỉ có dòng sông, bến nước, chợ gốm mà bạn còn có thể tìm lại những mảnh gốm men rạn, bếp lò cũ, đình cũ… Những mảnh vỡ như biết nói chuyện ký ức và độc thoại với chính người xem.
  • author Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

   Ngôi nhà gỗ màu đỏ

   Những năm tháng đói khát, đau buồn và tội nghiệp đã đi qua làng tôi và bao làng quê khác. Cái đói giờ hầu như không còn. Nhưng hình ảnh bi thương ấy mãi mãi như ngọn gió của những ngày đông giá thổi qua lòng tôi...
Đọc nhiều
 • Thư viết cho tháng 7

  Sau trận đấu, người hùng của U22 Việt Nam đã tiết lộ bí quyết của ''phù thủy'' người Hàn này. Ông đã nói với các cầu thủ rằng: "Chúng ta hãy cho họ thấy mình là người Việt Nam".

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Trước hết tôi xin khẳng định, tôi là người tuyệt đối ủng hộ nguyên tắc: “Đã uống rượu thì không lái xe”!

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Chúng ta vẫn có những cầu thủ chơi bóng bằng ý chí và khát vọng, họ đã gián tiếp gửi một thông điệp cho chúng ta: Hãy sống trong sạch và dâng hiến tận cùng cho cộng đồng của mình.

  img

TOP