Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

07/04/2020, 08:24 GMT+7

Sáng thứ ba liên tiếp không có bệnh nhân mới, 18 người sẽ được công bố khỏi bệnh

Reatimes.vn Sáng sớm 7/4, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm bệnh nhân COVID-19 mới, trước đó, ngày 6/4 cả nước ghi nhận 4 trường hợp, ngày 5/4 chỉ ghi nhận 1 trường hợp.

Đến 6h sáng ngày 7/4, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 245 trường hợp mắc Covid-19  trong đó có 95 người đã khỏi bệnh, hôm nay sẽ có thêm 18 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người bệnh bình phục lên 113 người. Được biết, trong tổng số người nhiễm có 153 người từ nước ngoài; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó có 62 người thuộc ổ dịch nội địa).

Mới đây, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến ca bệnh 243 đưa người thân đi khám tại BV Phụ sản Hà Nội, bước đầu xác nhận 17 nhân viên y tế tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân. Ảnh minh họa - nguồn IT.

Đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp Bộ Y tế cho biết không có thêm ca bệnh mới trong kỳ thông báo dịch buổi sáng hàng ngày. Tuy số mắc mới còn trồi sụt, nhưng xu hướng là giảm trong vài ngày gần đây. Trong đó kỳ thông báo buổi sáng đã có ba lần thông báo là không có ca mới.

Theo thống kê thì Việt Nam đứng thứ 96 trên thế giới về số ca nhiễm và là 1 trong 3 nước có trên 200 ca nhiễm bệnh mà chưa có người tử vong.

Trong số 132 người bệnh đang tiếp tục điều trị, có 30 người có kết quả xét nghiệm âm tính 2-4 lần, trong đó có bệnh nhân 21 N.Q.T, bệnh nhân số 23, 26..., có 3 bệnh nhân nặng, gồm bệnh nhân 19, bệnh nhân 91 và bệnh nhân 161.

Bộ Y tế cho biết trong 3 bệnh nhân nặng đều tiến triển, chỉ còn 1 người phải thở ECMO. Ảnh minh họa - nguồn IT

Trong đó, bệnh nhân 19 được ngưng sử dụng ECMO (thiết bị tim phổi nhân tạo) từ 4-4, chỉ còn thở máy và lọc máu, bệnh nhân cũng đã có 3 lần xét nghiệm âm tính.

Bệnh nhân 91 là phi công máy bay đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh chuyển từ thở máy không xâm nhập sang thở máy xâm nhập và ECMO vào ngày hôm qua (6/4). 

Bệnh nhân 161 (88 tuổi) cũng đang phải thở máy.

Bộ Y tế cũng cho biết, dự kiến trong hôm nay (7/4) sẽ có 18 bệnh nhân sẽ được công nhận khỏi bệnh và tiếp tục được theo dõi trong 14 ngày. Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân ra được công bố khỏi bệnh/ra viện là 113 trường hợp. 132 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại cơ sở y tế đa phần sức khoẻ ổn định.

Ngày 6/4, trong buổi họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết tính tới 6/4, chúng ta đã trải qua đúng 1 tháng kể từ giai đoạn II. Nếu kể từ ngày phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên thì đã qua 2 tháng rưỡi. 

Ông khẳng định tới giờ phút này Việt Nam đã và đang kiểm soát được dịch bệnh, và thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia gửi lời trân trọng cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế.


Bạn đang đọc bài viết Sáng thứ ba liên tiếp không có bệnh nhân mới, 18 người sẽ được công bố khỏi bệnh tại chuyên mục Cư dân thông thái của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP