Suối khoáng nóng Bình Châu thuộc xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Suối nước nóng là một bàu nước sôi với hơn 70 điểm phun nước lộ thiên, chảy len lỏi qua các gốc cây tràm, tọa lạc trong khu rừng nguyên sinh quốc gia có diện tích khoảng 7 ha, do người Pháp phát hiện năm 1905.

Khu vực có nước nóng hoạt động rộng khoảng hơn 1km, có nhiều hồ lớn nhỏ hợp thành các dòng chảy với lưu lượng nhỏ. Nhiệt độ nước dao động từ 35 - 84oC, tuỳ ở mỗi hồ hoặc trên mặt hay đáy hồ.

Năm 1976, có nhiều nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế đến đây tìm hiểu, phân tích và cho biết có khoảng 24 thành phần hóa học khác nhau trong nước, như Fe2O3, NH3, H2S, CO2..., có thể điều trị một số bệnh, như cổ trướng, nhiễm độc mãn tính, các bệnh ngoài da, các bệnh về thần kinh hay tim mạch.

Suối nước khoáng Bình Châu có hồ rộng nhất khoảng 100m2, độ sâu hơn một mét, nước nóng nhất và lúc nào cũng sủi tăm, bốc hơi như một nồi xông hơi thiên nhiên khổng lồ. Nhiệt độ trên mặt nước khoảng 64oC và dưới đáy hồ khoảng 84oC. Những nơi có nước nóng trên dưới 40oC có thể tắm, ngâm chân tay để chữa bệnh.

Hiện nay, khu du lịch suối khoáng nóng Bình Châu là nơi nghỉ dưỡng chữa bệnh có giá trị. Trong hệ thống khu rừng nguyên sinh này còn có nhiều khu vui chơi giải trí, nhà và khách sạn phục vụ khách lưu trú.

Mỗi năm, khu du lịch này đón rất nhiều du khách yêu thiên nhiên kết hợp với nghỉ ngơi và chữa bệnh đến đây qua các loại hình du lịch, như tắm nước nóng có hồ ngâm chân và hồ tắm nước nóng, săn bắn, dã ngoại…

Trung Du

Bạn đang đọc bài viết Suối khoáng nóng Bình Châu: “Nồi xông hơi” thiên nhiên khổng lồ tại chuyên mục Dự án của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com