Reatimes.vn

CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

09/06/2018, 10:23 GMT+7

Tạm dừng thông qua dự án Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt

Reatimes.vn Theo thông tin mới đây từ Văn phòng Chính phủ, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

Cụ thể, Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt sẽ được lùi từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án Luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tại kỳ họp thứ 5 đang diễn ra,Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước.

Trước tình hình này, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Đặc biệt, liên quan tới vấn đề thời hạn cho thuê đất, quy định này sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm. 

Trước đó, sáng 7/6, trao đổi với báo chí trước rất nhiều băn khoăn, tranh luận của dư luận về nhiều vấn đề của dự luật đặc khu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay phải điều chỉnh vấn đề thời gian cho thuê đất một cách hợp lý, phù hợp với nguyện vọng chính đáng mà nhân dân đã phản ánh.

Thủ tướng khẳng định đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh kinh tế đi liền với nhau trong xây dựng đặc khu.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng thông qua dự án Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặc biệt tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP