TH Medical: Trái tim và tấm lòng người Mẹ

TH Medical, trụ cột tiếp theo của TH Group, mang trong mình sức mệnh mà nữ doanh nhân Thái Hương ấp ủ và gây dựng bấy lâu đã chính thức được công bố. Nhờ đó, bệnh nhân có quyền kỳ vọng vào một ngày không xa, sức khỏe của họ sẽ được kiểm soát thông qua con chip, dữ liệu sức khỏe sẽ được xử lý bằng công nghệ thông minh.

Ngày 14/10 vừa qua, Tập đoàn TH tổ chức lễ động thổ và công bố Dự án Tổ hợp Y tế & Chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH Medical tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, cạnh trục Nhật Tân - Nội Bài, TP. Hà Nội.

TH Medical là một trụ cột tiếp theo mang sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà Tập đoàn TH luôn theo đuổi: “Vì sức khoẻ cộng đồng”. Đây cũng là dự án y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai cụm tổ hợp 5 khu chức năng y tế công nghệ cao, nâng tầm các hoạt động chăm sóc toàn diện sức khoẻ con người từ phòng bệnh; khám và điều trị bệnh tới chăm sóc phục hồi lên tầm cao mới.

Với TH Medical, sẽ không còn quá xa vời khi dự kiến tới quý II/2020, các bệnh nhân sẽ được kiểm soát sức khỏe thông qua việc đeo con chip, dữ liệu sức khỏe được truyền về trung tâm xử lý và từ đó các bác sĩ tại TH Medical sẽ chẩn đoán tình trạng sức khỏe hoặc hội chẩn với chuyên gia thế giới.


Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm chi tiêu cho y tế chiếm xấp xỉ 7% GDP Việt Nam. Tổng chi tiêu của người dân dành cho việc ra nước ngoài khám chữa bệnh cũng lên tới con số gần 2 tỷ USD.

Bởi vậy, việc ra đời tổ hợp y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo sự đột phá, không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu lượng bệnh nhân ra nước ngoài chữa bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài tới du lịch, chữa bệnh với dịch vụ đẳng cấp quốc tế.

Để đạt được mô hình hoàn hảo mà TH Medical chọn xây dựng tại Hà Nội, một cuộc thi thiết kế quốc tế đã được tổ chức, quy tụ 5 đơn vị thiết kế kinh nghiệm trên thế giới. Từ ý tưởng của lãnh đạo tập đoàn, sự cố vấn của các chuyên gia đầu ngành, TH đã lựa chọn thiết kế sáng tạo của nhà thiết kế lớn nhất Nhật Bản - Nikken Sekkei - người từng đoạt nhiều giải thưởng quốc tế danh giá về thiết kế các công trình y tế và bệnh viện.

Ngay từ khi bắt đầu, dự án Tổ hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH Medical chủ trương sử dụng các nhà thiết kế, tư vấn, vận hành, quản lý theo từng chức năng hàng đầu thế giới, trong đó đối tác công nghệ và chuyên môn tới từ những đơn vị uy tín của Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Có thể thấy, tổ hợp TH Medical hội tụ đủ yếu tố thiết thực và tối tân, đồng thời có hướng phát triển mở rộng công năng của các công trình trong tương lai. Về kiến trúc, đây là Tổ hợp Y tế độc nhất trên thế giới. Về công nghệ, được áp dụng mô hình công nghệ cao đầu tiên với công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). 

Phối cảnh phòng bệnh tại TH Medical

Theo đó, công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng.

Với công nghệ 4.0, các chỉ số được tích hợp, những số liệu biết nói sẽ giúp cho hệ thống y tế dự phòng hoàn toàn làm chủ tình thế: quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh đồng thời giảm chi phí điều trị.

Ngoài ra, bằng việc sử dụng công nghệ cao để chẩn đoán sớm và sàng lọc bệnh, bệnh nhân sẽ được theo dõi một số chỉ số sinh học, sức khỏe và cảnh báo sớm về nguy cơ tiềm ẩn đối với một số bệnh nan y như: Ung thư, tiểu đường, huyết áp, tim mạch...

Bà Thái Hương - nhà sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, đơn vị đầu tư - vận hành Dự án khẳng định: "Bằng tư duy vượt trội, bằng sự kết hợp nền y học hiện đại, tiên tiến của thế giới và tinh hoa y dược Việt Nam, Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa trí tuệ Việt, tài nguyên Việt và công nghệ đầu cuối của Thế giới".

Với ý tưởng y tế dự phòng là nền tảng của y học hiện đại, thành công của một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống cả triệu người, TH Medical được kỳ vọng sẽ mang tới những thay đổi nhất định trong quan điểm và niềm tin của người Việt vào hệ thống chữa bệnh công nghệ cao.


Không chỉ bao hàm những yếu tố công nghệ hiện đại, TH Medical còn là sự tổng hòa của phương pháp chữa bệnh truyền thống, tận dụng giá trị của tự nhiên từ việc chữa bệnh bằng những loại dược liệu thiên nhiên quý giá tới việc phục hồi sức khỏe cho người bệnh trong công viên cây xanh hài hòa.

Ở khu vực sảnh lễ tân, toàn bộ luồng di chuyển của bệnh nhân được thiết kế khoa học nhằm phòng chống sự lây nhiễm chéo - đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và đội ngũ y tế.

Tại khu vực phục hồi, điều dưỡng, kết nối môi trường bệnh viện, không gian gần gũi với thiên nhiên giúp người bệnh có được tâm lý thoải mái, kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học.

Phương pháp chủ yếu được áp dụng là các biện pháp điều trị Đông - Tây y kết hợp, các công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khỏe cũng như chiết xuất các loại thảo dược tạo ra những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể trạng cũng như hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân.

Phối cảnh dự án

Còn tại Trung tâm lão khoa, TH Medical thực hiện lời hứa mang đến cuộc sống khỏe mạnh lâu dài, đảm bảo sự riêng tư và kết hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong tổ hợp với tầm nhìn "cung cấp các dịch vụ tiên tiến nhất tại khu vực Hà Nội đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những người cao tuổi khỏe mạnh đã nghỉ hưu với sự hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ trong sinh hoạt”.

Dự án đi theo hướng tư duy mở về y học hiện đại, bác sỹ không chỉ chữa bệnh để cứu bệnh nhân mà còn phải đảm bảo phục hồi cả các chức năng của bệnh nhân, để người bệnh sau khi điều trị có thể hoà nhập cuộc sống - đó là tư duy mang lại cuộc sống hạnh phúc đích thực cho bệnh nhân. 

Sau khi thành công vang dội với các dự án thực phẩm, dự án sữa với thương hiệu TH true MILK, dự án giáo dục với thương hiệu TH School, với sự dẫn dắt của người đứng đầu đầy tâm huyết, Tập đoàn TH tiếp tục xây dựng một trụ cột mới về y tế với thương hiệu TH Medical. Không nằm ngoài định hướng phát triển cũng như con đường, sứ mệnh mà TH vẫn mang trong mình: “Vì sức khỏe cộng đồng”, TH Medical chính là hiện thực của khát khao khai mở một con đường mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với ánh sáng nhân văn dẫn lối cho thương hiệu mà doanh nhân Thái Hương ấp ủ bấy lâu.

Đặc biệt, với nhà sáng lập tập đoàn, mỗi dự án đều mang dấu ấn và sức mạnh của người mẹ - như khẳng định của bà tại Diễn đàn tri thức thế giới 2019 - nơi bà vừa được vinh danh Nữ doanh nhân quyền lực ASEAN. 

Với dự án TH Medical, bà Thái Hương coi điều đó là sứ mệnh: “Chúng tôi xây dựng TH Medical bằng trái tim và tấm lòng người Mẹ”.

Tổ hợp Y tế TH Medical cũng là minh chứng khẳng định con đường kiên định mà Tập đoàn TH đang đầu tư theo 6 trụ cột phát triển bền vững cho tất cả các Dự án thuộc tập đoàn: Dinh dưỡng - Sức khỏe; Môi trường; Giáo dục; Con người; Cộng đồng; Phúc lợi động vật.

Khi tìm một mô hình để xây dựng Dự án y tế, bà Thái Hương luôn luôn đưa ra các bài toán khó, phải đạt tới sự lý tưởng, hoàn hảo và điều đó vẫn còn nguyên trong tâm trí đội ngũ của bà.

Trước đó, khi tham vấn cho ý tưởng và mô hình của bà Thái Hương về TH Medical, Giáo sư Dan Oppenheim, chuyên gia y khoa hàng đầu thế giới của Israel đã nhận định: “Tầm nhìn của bà Thái Hương về lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe thật là vĩ đại, đó chính là tương lai của nền y học thế giới”.

Theo Giáo sư Dan, chìa khóa thành công đối với Dự án này là: “Phải làm khác chứ không chỉ đơn giản là làm tốt hơn các dự án y tế thông thường”.

Phát biểu tại Lễ động thổ dự án, Giáo sư, Bác sĩ Komatsumoto Satoru - Giám đốc Điều hành TH Medical bày tỏ: “Dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng: Y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và Viện dưỡng lão”.

Là tập đoàn của một doanh nhân yêu nước, Tập đoàn TH đã lan tỏa những giá trị “Vì sức khỏe cộng đồng” không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới.

Ngoài Dự án sữa tươi sạch TH true MILK và các dự án thực phẩm triển khai tại Việt Nam, thành tựu và sự tự tin từ dự án công nghệ cao của TH cũng đã được chứng minh bằng việc tập đoàn TH khởi đầu cho một xu hướng đầu tư mới - xu hướng doanh nghiệp Việt Nam đầu tư sang Liên bang Nga trong lĩnh vực nông nghiệp.

TH là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga với số vốn lớn và mục tiêu rất nhân văn, không chỉ góp phần tăng trao đổi thương mại và đầu tư giữa hai nước, mà còn thể hiện sự sẻ chia, đồng hành cùng nước Nga phục hồi và phát triển nền sản xuất nông nghiệp đã từng đứng hàng đầu thế giới.

Có thể thấy, các Dự án mà Tập đoàn TH đã và đang triển khai trong và ngoài nước đã chứng minh những giá trị vượt thời gian của nhà sáng lập tập đoàn. 

Chỉ một thời gian ngắn nữa, TH Medical sẽ hiện hữu, đón những bệnh nhân đầu tiên tại các tòa nhà thông minh, sử dụng công nghệ hiện đại, thiết kế lấy con người làm trọng tâm phục vụ với tất cả sự tôn trọng. 

TH Medical được kỳ vọng sẽ trở thành nơi có thể chữa lành những tổn thương trên cơ thể và tinh thần người bệnh. Nếu các dự án nông nghiệp, dược liệu của Tập đoàn TH như những bông hoa ngạt ngào hương hoa đất, trân quý Mẹ Thiên nhiên, thì TH Medical cũng sẽ đẹp - quý như một bông hoa “Lương y như từ mẫu”, góp sức làm giàu truyền thống ngành y nước nhà.

Anh Thư »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự