fdgbfd

Thấy gì từ việc Yeah1 thay nhân sự cao cấp khi đang nằm trong "tâm bão"? Ảnh minh họa

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HoSE: YEG) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Hưng - nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Yeah1 Network và ông Bùi Hữu Nhật vào vị trí Phó Tổng giám đốc từ ngày 18/3. 

Đồng thời, HĐQT Yeah1 cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Nam làm Thành viên Tiểu Ban kiểm toán nội bộ, thay thế vị trí của bà Lê Thị Bích Hằng từ ngày 20/3.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 2018 của Yeah1, Hội đồng Quản trị có 8 thành viên, Ban kiểm soát gồm 3 thành viên, Ban kiểm toán nội bộ gồm 4 thành viên và Ban Tổng giám đốc gồm 4 thành viên.

Ông Nguyễn Ngọc Hưng, sinh năm 1986, là nhà sáng lập/CEO Yeah1 Network từng có tên trong danh sách 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi do Forbes Việt Nam công bố năm 2015.

Động thái thay đổi nhân sự cấp cao diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu YEG thiết lập kỷ lục 13 phiên giảm sàn liên tiếp từ mức 249.800 đồng/cổ phiếu xuống chỉ còn 95.700 đồng/cổ phiếu, mất tới gần 62% thị giá so với trước khi tin xấu “bung” ra thị trường.

Đến phiên giao dịch sáng 25/3, cổ phiếu YEG đã tăng lên mức 117.000 đồng/cổ phiếu, so với mức đáy 89.100 đồng/cổ phiếu sau động thái Yeah1 lại mua vào 10% cổ phiếu lưu hành vào cuối tuần trước.

Như vậy, sau gần 1 tháng đánh vật cùng sóng gió từ sự cố với Youtube, tài sản của YEG đã bốc hơi hơn 4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên những mất mát của YEG không chỉ dừng lại ở thị giá cổ phiếu cũng như niềm tin của nhà đầu tư mà là những nghi ngại ở nội bộ có vấn đề sau thông tin Yeah1 thay đổi nhân sự cao cấp khi đang nằm trong tâm bão?

Theo giới đầu tư việc Yeah1 quyết định thay đổi nhân sự cao cấp ở thời điểm này là quá nhạy cảm. Có hai kịch bản có thể xảy ra trong biến động nhân sự lần này ở Yeah1: Một là việc bổ nhiệm và thay thế lần này nằm trong chiến lược nhằm xoay chuyển tình thế nhưng cũng có thể đây là cuộc “thanh trừng” những kẻ không chịu làm đồng minh?

Reatimes.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Tống Khánh Linh

Bạn đang đọc bài viết Thấy gì từ việc Yeah1 thay nhân sự cao cấp khi đang nằm trong "tâm bão"? tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com