Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

31/03/2020, 05:50 GMT+7

TP.HCM:

Thêm 11 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán, cho thuê

Reatimes.vn Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã cập nhật danh sách các dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán, cho thuê mua trong tháng cuối cùng của năm 2019 và 3 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, có 5 dự án bất động sản trong tháng 12/2019 và 6 dự án trong 3 tháng đầu năm 2020 đủ điều kiện huy động vốn.

Các dự án đủ điều kiện huy động vốn trong 3 tháng đầu năm nay gồm: 99 căn chung cư Sài Gòn Co.op thuộc khu nhà ở cán bộ, công nhân Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (quận Gò Vấp); 1 căn nhà thuộc Lô H21 dự án Khu nhà ở Công ty Kim Phát ở quận 9; 3 biệt thự dự án Công ty Thành Phúc nằm tại quận 9; 40/214 căn hộ tại chung cư lô H dự án khu nhà ở Bình Chiểu, quận Thủ Đức; 456 căn hộ chung cư lô đất 1-16 dự án Khu phức hợp Sóng Việt, khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 (The Metropole Thủ Thiêm) của Công ty CP Quốc Lộc Phát làm chủ đầu tư; 12 căn nhà liền kề dự án khu nhà ở thương mại dịch vụ và văn phòng, phường Thảo Điền, quận 2 (G-Home Thảo Điền) của Công ty CP Phát triển nhà G Homes.

Một dự án khác là Khu dân cư đa hợp tại lô S4-3, Khu A - Khu đô thị mới Nam Thành phố, quận 7 (tên thương mại là The Ascentia) của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng) cũng được Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Tính đến ngày 12/2/2020, Công ty Phú Mỹ Hưng được phép bán, cho thuê mua 193/242 căn hộ tại dự án này.

Ảnh minh họa.

Mới đây nhất, dự án Khu nhà ở với 64 căn nhà liền kề thuộc dự án Khu nhà ở phường An Phú Đông, Quận 12 do chủ đầu tư Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Đồng Phượng cũng đã được Sở Xây dựng chấp thuận, đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai. Dự án xây dựng trên khu đất 23.337m2, gồm 70 căn nhà liền kề và 9 căn nhà biệt thự.

Đối với 64 căn nhà ở liền kề đề nghị huy động vốn thuộc Dự án đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thừa ủy quyền UBND TP cấp 64 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho Công ty Đồng Phượng với mục đích sử dụng là đất ở đô thị, thời hạn sử dụng đất là ổn định lâu dài.

Theo Sở Xây dựng, các dự án bất động sản nhà ở do chủ đầu tư có vốn nước ngoài thì thực hiện huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng nhưng tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà và không quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Trong số những trường hợp bị khống chế tỷ lệ huy động vốn từ khách hàng nói trên có dự án The Ascentia của Công ty Phú Mỹ Hưng; 12 căn nhà liền kề thuộc dự án G-Home Thảo Điền của Công ty CP Phát triển nhà G Homes và 456 căn hộ thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm của Công ty CP Quốc Lộc Phát.

Bạn đang đọc bài viết Thêm 11 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán, cho thuê tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP