Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  19/07/2018
19/07/2018, 08:38 GMT+7
15/07/2018, 15:00

Chuyên gia quốc tế: Việt Nam cần cải thiện khung giá đất và bảng giá đất

Theo Chủ tịch Hội đồng tiêu chuẩn thẩm định, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thẩm định giá Bất động sản Nhật Bản cần cải thiện hệ thống khung giá đất và bảng giá đất. Cụ thể là nên định giá đất phù hợp theo thị trường, đồng thời có biện pháp để điều chỉnh mức gánh chịu chi phí sử dụng đất (tăng mức gánh chịu trong phạm vi biến động giá cả thông thường).
15/07/2018, 06:30

Bà Rịa - Vũng Tàu

“Nhắm” vào đất nông nghiệp, dự án sân bay chuyên dùng tại Hồ Tràm Strip phải tìm địa điểm mới

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, khảo sát, lựa chọn địa điểm mới đáp ứng các yêu cầu về tính năng kỹ thuật hàng không và ít ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống người dân.
14/07/2018, 19:01

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý trách nhiệm việc chậm tiến độ, đội vốn đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội chưa có đội ngũ chuyên gia có đủ năng lực để xem xét và phê duyệt, thường xuyên phải lấy ý kiến các ngành, khiến dự án chậm tiến độ, tăng chi phí do kéo dài thời gian.
14/07/2018, 06:30

Nghệ An: Đang trong thời gian bảo hành, dự án 5.000 nghìn tỷ đồng vẫn "trồi lên sụt xuống"

Ngay trong năm đầu đưa vào hoạt động, tuyến đường QL 1A đoạn qua tỉnh Nghệ An đã xuất hiện các vết sụt lún, mặt đường nhô lên như những luống khoai. Dù liên tục được sửa chữa nhưng tình trạng không được khắc phục dứt điểm, cơ quan chức năng lại “đổ tội” cho thời tiết, cho rằng do nắng nóng khắc nghiệt, lượng xe ô tô quá tải qua lại nhiều…
13/07/2018, 06:30

Nhà tái định cư: Có nên khai tử một "cơ thể" mang đầy "ung nhọt"?

PGS.TS Trần Chủng: “Bệnh tình” nhà tái định cư đang “di căn” sang giai đoạn cuối

Nhà tái định cư (TĐC) thực tế là mô hình đem lại nhiều lợi ích và được xem như một dạng tạm cư ngắn hạn. Song với cách làm và quản lý trong thời gian vừa qua khiến nhiều dự án bỏ hoang gây lãng phí hàng nghìn tỷ đồng, có thể coi mô hình này thực sự thất bại. Phóng viên Reatimes đã có cuộc trao đổi với PGS.TS. Trần Chủng, nguyên Cục trưởng Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) về vấn đề này.
12/07/2018, 16:00

Thủ tướng sẽ làm việc với Đà Nẵng sau kết luận sai phạm đất đai

Trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng diễn ra vào sáng nay (12/7), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Thủ tướng Chính phủ sẽ sắp xếp lịch họp để lắng nghe các kiến nghị của Đà Nẵng đối với vấn đề giải quyết vướng mắc về dự án và đất đai của thành phố đối với doanh nghiệp và người dân sau kết luận của Thanh tra Chính phủ.
Theo dòng sự kiện
VNRea News
Chính sách BĐS
Tin tức
1

Vũ Đức Thịnh Cảm ơn Thày Thích Tâm Hiệp ,dù bận trăm công ngàn việc ,vẫn dành thời gian cho LÀNG, cho Họ .Bài viết quá hay ,nhiều ý n..

Thương hiệu nổi bật

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn)

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9091 / Điện thoại: 042.6666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top