Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  20/06/2018
Tiêu điểm  
20/06/2018, 19:47 GMT+7
10/10/2017, 06:30

Xu hướng thị trường bất động sản 2018

Dự báo thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng Việt Nam: Thời điểm bản lề để thanh lọc!

Thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng là điểm sáng trong giai đoạn 2015 - 2017, đặc biệt là nửa đầu năm 2017. Tuy nhiên, đã có dấu hiệu cho thấy cung vượt cầu. Đây chính là thời điểm bản lề và lựa chọn, thanh lọc chủ thể, dự án, địa bàn và sản phẩm thắng lợi cũng như loại trừ những bên không theo kịp.
05/10/2017, 06:30

Lúng túng định giá thương hiệu trong cổ phần hóa: Bi kịch đúng luật nhưng "vô lý"

Trong câu chuyện "0 đồng" của Hãng phim truyện Việt Nam, chúng ta luôn phản biện rằng, thương hiệu đó không thể là 0 đồng, vậy nó là bao nhiêu đồng thi câu hỏi này lại không ai trả lời được. Điều đó xuất phát từ "ma trận" của những văn bản và phương pháp định giá thương hiệu, khiến nhiều trường hợp trở thành đúng luật nhưng lại không có lý.
04/10/2017, 07:00

Lúng túng định giá thương hiệu trong cổ phần hóa: Kẽ hở pháp lý "tiếp tay" sai phạm

Câu chuyện cổ phần hóa tại Hãng phim truyện Việt Nam vẽ nên một phần bức tranh toàn cảnh về những góc pháp lý còn nhiều bất cập. Các văn bản vẫn chưa có sự thống nhất về phương pháp đánh giá khiến các doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa hay xác định giá trị doanh nghiệp còn nhiều lúng túng, đồng thời, những kẽ hở này cũng vô tình tạo ra tính "hợp lý hóa" cho một số sai phạm.
03/10/2017, 06:30

“Định giá tài sản thấp là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng một số cán bộ”

“Trong quá trình cổ phần hóa, việc đánh giá không hết giá trị tài sản, giá trị đất đai, lợi thế kinh doanh, thương hiệu, tiềm năng... dẫn đến việc định giá thấp. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc thất thoát tài sản Nhà nước và cũng là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng một loạt cán bộ”, ĐBQH Bùi Văn Phương, Ủy viên Ủy ban Tài chính và Ngân sách của Quốc hội trao đổi với Reatimes.
02/10/2017, 06:30

Ứng dụng công nghệ 4.0

Dịch vụ tài chính kích hoạt đô thị thông minh

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đã và đang là công cụ đắc lực phục vụ cho sự vận hành của nền kinh tế, hoạt động của các cơ quan Chính phủ, các doanh nghiệp và mang lại nhiều tiện ích cho người dân. Một đô thị thông minh phải đi kèm với các dịch vụ ngân hàng thông minh.
29/09/2017, 06:30

Cải tạo không gian nội đô - nhìn từ ga Hà Nội

“Nếu xây nhà nhiều tầng sẽ lặp lại bài toán con gà quả trứng”

“Nếu xây nhà nhiều tầng lên thì e rằng sẽ lặp lại bài toán “con gà và quả trứng”. Lúc tắc đường thì bảo do nhà xây lên nhiều. Nhà xây lên nhiều lại bảo do nhiều ô tô. Vì vậy, không nên xây nhà nhiều tầng”, PGS. TS Nguyễn Văn Hùng trao đổi với Reatimes.
27/09/2017, 06:30

Ứng dụng công nghệ 4.0 để phát triển dịch vụ ngân hàng thông minh

Hiện nay, chúng ta đang đứng trước thềm của một cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo - cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), cuộc cách mạng này sẽ không giống như bất kỳ một cuộc cách mạng nào trước đó cả về quy mô, phạm vi và sự phức tạp của nó.
26/09/2017, 06:30

Xây dựng đô thị đại học

TS. Phạm Sỹ Liêm: "Đừng biến Hoà Lạc trở thành thành phố ngủ"

Theo TS. Phạm Sỹ Liêm - Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng - việc xây dựng đô thị đại học ở Hoà Lạc bị chậm trễ nhiều năm do không được coi trọng, muốn thu hút sinh viên và giáo viên về đây, phải xây dựng nơi này thành một đô thị hoàn chỉnh chứ không phải thành phố "ngủ".
23/09/2017, 06:30

Cafe cuối tuần

Cổ phần hóa thương hiệu văn hóa: Nhìn từ Hãng phim truyện Việt Nam

60 năm tuổi đời, hàng trăm tác phẩm điện ảnh kinh điển đoạt giải thưởng nhưng Hãng phim truyện Việt Nam chỉ được định giá... 0 đồng, đây là nỗi đau xót của nhiều nghệ sỹ đã gắn bó cả cuộc đời cho điện ảnh Việt. Nhưng từ đó, một câu hỏi lớn hơn được đặt ra là chúng ta phải ứng xử thế nào với các thương hiệu văn hoá trong quá trình cổ phần hoá?
22/09/2017, 06:30

Quyết tâm của Thủ tướng và cơ hội cho một giấc mơ

14 năm trước, khi đề án đô thị đại học Láng Hoà Lạc được manh nha triển khai (năm 2003), nhiều người đã mơ tưởng Việt Nam sẽ có một Harvard, Stanford hay Oxford - nơi trở thành niềm kiêu hãnh của tri thức, thắp lên ngọn lửa cho đam mê nghiên cứu và thỏa sức trải nghiệm.
15/09/2017, 13:30

Hà Nội dời các sở, ngành về khu liên cơ

“Bán đấu giá đất phải kèm theo chứng chỉ quy hoạch”

Xung quanh việc Hà Nội dự tính sau khi di dời các sở, ngành về khu liên cơ trên đường Võ Chí Công sẽ bán đấu giá đất tại các trụ sở cũ để xây dựng thêm một khu mới, trao đổi với Reatimes, TS. Đào Ngọc Nghiêm, nguyên Kiến trúc sư trưởng TP. Hà Nội nói: “Phải xác định chức năng sử dụng với chỉ tiêu xây dựng của từng khu vực một, rồi mới bán đấu giá. Không nên bán đấu giá đất không mà phải kèm theo chứng chỉ quy hoạch và các chức năng sử dụng đất”.
14/09/2017, 06:30

Hà Nội dời các sở, ngành về khu liên cơ

“Làm nhà 20 - 30 tầng xong 'nhốt' cả vào trong, không phải là phương án tốt”

Theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc, việc xây dựng các khu hành chính tập trung nên làm theo mô hình của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Còn nếu làm nhà 20-30 tầng xong “nhốt” cả vào trong đó cũng không phải là phương án tốt.
13/09/2017, 06:30

Hà Nội dời các sở, ngành về khu liên cơ

"Gần địa lý nhưng lại xa thủ tục thì chết dở"

Đó là lưu ý của bà Bùi Thị An khi trao đổi với Reatimes về việc Hà Nội dự định chuyển hết các sở, ngành về 2 khu liên cơ quan. Theo Bà An, khâu thực hiện các thủ tục hành chính phải thật nghiêm chỉnh thì việc các cơ quan tập trung gần về địa lý mới có tác dụng, nếu thủ tục cùng rườm rà thì việc tập trung này sẽ vô nghĩa.
12/09/2017, 06:30

Trao thưởng 100.000 USD cho ý tưởng chống ùn tắc Hà Nội

"Những giải pháp này, chúng tôi đã nói cách đây hàng chục năm"

Đó là ý kiến của TS. Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông. Theo ông Thủy, những giải pháp đưa ra trong đề án chống ùn tắc vừa đoạt giải nhì không có gì mới, thực tế, Hà Nội đã và đang làm, thậm chí có những giải pháp, thế hệ ông đã đề xuất cách đây 20 năm.
05/09/2017, 11:03

"4 từ khóa đặc biệt" của Thủ tướng và giấc mơ thương hiệu ô tô Made in Vietnam

Sáng 2/9, khi những chiếc vô lăng mô hình được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng tỉ phú Phạm Nhật Vượng và các quan chức nhấn còi trong lễ khởi công tổ hợp sản xuất ô tô xe máy VINFAST, hành trình hiện thực hóa giấc mơ thương hiệu ô tô đầu tiên của người Việt, đã chính thức được bắt đầu.
05/09/2017, 09:16

Thu hút nhà đầu tư chiến lược cho "đất ngọc"

Ba đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang) được ví như những vùng “đất ngọc”. Và để thu hút hiệu quả những nhà đầu tư lớn vào đây, cần giải đáp những vấn đề về mặt chính sách, cũng như tính đến chiến lược lâu dài.
29/08/2017, 06:30

Thu hồi Saigon One Tower: Sau đó sẽ là gì?

"Việc thu hồi Saigon One Tower đặt ra vấn đề với VAMC, sau khi thu hồi dự án sẽ xử lý như thế nào? Bán đấu giá? Chuyển nhượng lại việc đầu tư cho công ty khác để tiếp tục hoàn thiện công trình này hay lại bỏ trống như thời gian trước đây?" - Luật sư Phạm Công Út, Đoàn Luật sư TP. HCM đặt câu hỏi.
Theo dòng sự kiện
Phiếm đàm
1

Vũ Đức Thịnh Cảm ơn Thày Thích Tâm Hiệp ,dù bận trăm công ngàn việc ,vẫn dành thời gian cho LÀNG, cho Họ .Bài viết quá hay ,nhiều ý n..

Thương hiệu nổi bật

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn)

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9091 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top