Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  20/07/2019
Tiêu điểm  
20/07/2019, 02:00 GMT+7
27/11/2018, 06:30

Xung quanh “Nghị định 20”

Tìm công bằng trong sự khác biệt!

Xung quanh “Nghị định 20” Tìm công bằng trong sự khác biệt!
Đã khác biệt thì thật khó công bằng, mà muốn công bằng thì lại khó chấp nhận sự khác biệt, ấy là lẽ thường. Thế nhưng cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, nhiều người lại muốn có công bằng trong sự khác biệt, rồi cùng trong sự khác biệt lại muốn có công bằng. Vậy nên làm như thế nào?
22/11/2018, 06:30

Dự báo xu hướng thị trường bất động sản 2019

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam: “Thị trường bất động sản 2019 trật tự và ổn định hơn”

Dự báo xu hướng thị trường bất động sản 2019 Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam: “Thị trường bất động sản 2019 trật tự và ổn định hơn”
“Trong năm 2019, thị trường bất động sản sẽ đi vào trật tự và ổn định hơn, dù thiếu nguồn cung nhưng hàng hóa vẫn không thiếu và nhu cầu trung dài hạn vẫn rất tốt”, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) nhận định.
21/11/2018, 06:30

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cuộc “khủng hoảng truyền thông” từ cái… sân trường!

Kỳ 3: Ẩn chứa những “đòn” tiếp theo

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cuộc “khủng hoảng truyền thông” từ cái… sân trường! Kỳ 3: Ẩn chứa những “đòn” tiếp theo
Nếu muốn chống tiêu cực thì “đánh” cú nào ra cú đấy, có đủ lý lẽ với tính xây dựng cao, khiến thiên hạ tâm phục khẩu phục. Bởi đây là một cơ sở giáo dục phổ thông, chứa ẩn hàng nghìn tâm hồn trẻ thơ cùng với ngót một trăm “kỹ sư tâm hồn”, rất dễ bị tổn thương.
20/11/2018, 10:38

Tốc độ "không giới hạn" của ông Phạm Nhật Vượng

 Tốc độ "không giới hạn" của ông Phạm Nhật Vượng
Có rất ít người được vào căn phòng làm việc của ông Phạm Nhật Vượng ở Long Biên, Hà Nội vì ông có thói quen tiếp khách tại phòng họp. Nhưng thuộc cấp của ông Vượng thì lại biết rất rõ: Trong căn phòng ấy, không có bất kỳ một chiếc máy tính nào.
20/11/2018, 06:30

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cuộc “khủng hoảng truyền thông” từ cái… sân trường!

Kỳ 2: Gặp gỡ những người trong cuộc

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cuộc “khủng hoảng truyền thông” từ cái… sân trường! Kỳ 2: Gặp gỡ những người trong cuộc
Ngoài sân trường đang giờ ra chơi, các em học sinh từng đám từng đám vui đùa với nhau. Chỗ này thì một nhóm đang tập điệu nhảy tập thể, chỗ kia lại đang “oản tù tì” vì một lý do nào đó… Nhìn các em vui chơi hồn nhiên với những ánh mắt trong veo ấy, tôi cầu mong những mưu toan của người lớn hãy tránh xa môi trường này.
19/11/2018, 06:30

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cuộc “khủng hoảng truyền thông” từ cái… sân trường!

Kỳ 1: Bị “ra đòn” tối mắt tối mũi

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Cuộc “khủng hoảng truyền thông” từ cái… sân trường! Kỳ 1: Bị “ra đòn” tối mắt tối mũi
Câu chuyện bắt đầu từ việc một em học sinh lớp 10 trong niên khóa 2017 - 2018 nghỉ học không lý do đến 63 buổi không được nhà trường xét duyệt được lên lớp 11, mặc dù em đạt kết quả học tập cuối năm loại khá. Đây là quy định từ trên Bộ chứ nhà trường, thậm chí là cả Sở GD&ĐT thành phố cũng không có quyền.
16/11/2018, 06:30

Thênh thang Hà Nội - Vân Đồn

 Thênh thang Hà Nội - Vân Đồn
Miền Đông Bắc của đất nước ta là miền đất nhiều tiềm năng phát triển nhất của quốc gia. Một miền đất đã đóng góp rất nhiều thành quả vào công cuộc phát triển kinh tế và xã hội của cả nước trong nhiều năm đã qua. Hiện nay, miền đất của tiềm năng trong lòng đất, tiềm năng du lịch, miền đất của di sản thiên nhiên và văn hóa thế giới, của kinh tế biển và hải đảo này đang bắt đầu quá trình vươn dậy với một tầm vóc mới, hứa hẹn trở thành một vùng kinh tế trọng điểm phát triển năng động nhất trong thời gian tới.
14/11/2018, 06:30

Bảy triệu xe cộ chen nhau: Mua siêu xe không có đường mà đi

 Bảy triệu xe cộ chen nhau: Mua siêu xe không có đường mà đi
Hà Nội, thay vì giao làm chủ dự án cho vài đại gia không tiền, nên giao cho cộng đồng bao gồm gần 7 triệu chủ phương tiện (ô tô và xe máy). Chính họ sẽ góp vốn vào các dự án phát triển giao thông đô thị, bởi các dự án này có lợi nhuận cao hơn đầu cơ bất động sản.
10/11/2018, 06:20

Phát triển đô thị xanh: "Chuyện không của riêng ai nhưng cần người cầm trịch"

 Phát triển đô thị xanh: "Chuyện không của riêng ai nhưng cần người cầm trịch"
Xây dựng đô thị xanh – thông minh ngày càng trở nên cấp thiết, là xu hướng tất yếu của thế giới trong bối cảnh khí hậu đang ngày càng biến đổi khắc nghiệt. Tuy nhiên với Việt Nam, khái niệm “đô thị xanh” vẫn còn mới mẻ. Bàn về giải pháp để tạo nên những đô thị xanh đúng nghĩa, KTS. Phạm Thanh Tùng cho rằng, phát triển đô thị xanh là bài toán xã hội, là chuyện không của riêng ai nhưng cần những người cầm trịch là chính quyền đô thị.
09/11/2018, 13:30

Dự báo xu hướng thị trường bất động sản:

Cuối năm 2018, bất động sản tiếp tục gặp khó, thị trường chứng khoán hấp dẫn trở lại

Dự báo xu hướng thị trường bất động sản: Cuối năm 2018, bất động sản tiếp tục gặp khó, thị trường chứng khoán hấp dẫn trở lại
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục gặp khó khăn do lượng cung lớn và các yếu kém trong vận hành, đặt biệt khu vực condotel Khánh Hòa. Thị trường chứng khoán sẽ phục hồi vào tháng 12 và VN-index dao động quanh mức 1000 điểm vào cuối năm…
09/11/2018, 06:30

TS. Lưu Bích Hồ: "Có trường hợp giá trị của đất đai không đưa vào ngân sách Nhà nước"

 TS. Lưu Bích Hồ: "Có trường hợp giá trị của đất đai không đưa vào ngân sách Nhà nước"
"Một vấn đề lâu nay thường được dư luận, các doanh nghiệp tư nhân và giới chuyên gia nói nhiều là doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) còn được ưu đãi, không bình đẳng với doanh nghiệp tư nhân. Điều này là có thật, ngay trong việc cổ phần hóa đất đai", TS. Lưu Bích Hồ, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho hay.
05/11/2018, 06:30

Đi tìm bản sắc đô thị Việt

Đô thị vô danh và ngưỡng cửa 4.0

Đi tìm bản sắc đô thị Việt Đô thị vô danh và ngưỡng cửa 4.0
Dù đô thị có phát triển ở cấp độ nào đi chăng nữa thì đô thị đó vẫn phải là đô thị Việt Nam, của người Việt Nam. Và như thế nó phải có bản sắc văn hóa đô thị Việt Nam, chứ không phải mang bản sắc của một đô thị ngoại lai nào khác!
02/11/2018, 06:30

Đi tìm bản sắc đô thị Việt

Bản sắc cây xanh và mẹt hàng xén

Đi tìm bản sắc đô thị Việt Bản sắc cây xanh và mẹt hàng xén
Theo kiến trúc sư Tôn Đại, “bản sắc của một đô thị là những tính chất phân biệt đô thị đó với những đô thị khác”, tức là cái để người ta nhận diện ra một đô thị, chỉ là nó chứ không phải bất cứ đô thị nào khác. Một đô thị như vậy liệu có thể thiếu được yếu tố cây xanh?
01/11/2018, 16:00

Nghệ An: Ai “bật đèn xanh” cho Công ty Trung Long liên tục vi phạm?

 Nghệ An: Ai “bật đèn xanh” cho Công ty Trung Long liên tục vi phạm?
Công ty CP Trung Long, nằm trong khu vực Trung tâm Khuôn viên TP. Vinh (số 2, đường Lê Mao), có hàng chục dự án trên địa bàn Nghệ An. Đáng nói, trong quá trình triển khai xây dựng các dự án, công ty này liên tục vi phạm trật tự xây dựng khiến dư luận xã hội bất bình.
01/11/2018, 06:30

Đi tìm bản sắc cho đô thị Việt

Đô thị Việt đánh mất bản sắc vì 4 cái "hóa"

Đi tìm bản sắc cho đô thị Việt Đô thị Việt đánh mất bản sắc vì 4 cái "hóa"
“Các kiến trúc sư, các nhà quy hoạch, các nhà nghiên cứu hiện nay dường như chỉ quen giữ cái cũ, hoặc chỉ biết tạo ra cái mới mà quên mất cái cũ nên các đô thị dần bị mất bản sắc. Trong khi đáng lẽ việc quan trọng họ phải làm là cân bằng cả hai yếu tố bảo tồn và phát triển”, KTS. Nguyễn Thế Khải chia sẻ.
31/10/2018, 13:05

Nhân vụ kiện giữa Vinasun và Grab:

“Tôn Ngộ Không cũng không giám định được!”

Nhân vụ kiện giữa Vinasun và Grab: “Tôn Ngộ Không cũng không giám định được!”
Thật may mắn cho hệ thống tư pháp nước nhà là phiên Tòa đã được hoãn lại. Lý do được đưa ra là cần quay trở lại phần xét hỏi để làm rõ một số vấn đề mà Hội đồng xét xử (HĐXX) quan tâm nhằm tập trung làm rõ các khoản thiệt hại của Vinasun, đặc biệt là mối quan hệ nhân - quả giữa thiệt hại này với hoạt động của Grab.
28/10/2018, 06:30

Vì sao học làm giàu từ bất động sản bị coi là kinh doanh "đa cấp"?

 Vì sao học làm giàu từ bất động sản bị coi là kinh doanh "đa cấp"?
Cùng với chu kỳ vận động đi lên của thị trường bất động sản, rất nhiều khóa học dạy làm giàu từ bất động sản liên tục nở rộ. Song sự xuất hiện của các khóa học làm giàu từ bất động sản đã tạo nên những luồng tranh luận trái chiều. Một số ý kiến cho rằng mô hình đào tạo làm giàu từ bất động sản là hình thức đa cấp, nhằm lợi dụng lòng tin của khách hàng để trục lợi.
Theo dòng sự kiện
Phiếm đàm
2

Vũ Đức Thịnh Cảm ơn Thày Thích Tâm Hiệp ,dù bận trăm công ngàn việc ,vẫn dành thời gian cho LÀNG, cho Họ .Bài viết quá hay ,nhiều ý n..

Thương hiệu nổi bật

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Ủy viên Ban biên tập - Tổng TKTS: Bùi Văn Khương

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) - ISSN 2615-9406

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Tầng 6, khu Văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, số 58 Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Văn phòng phía Nam: Phòng 904, tòa OCT3, khu The Tresor, 39 Bến Vân Đồn, quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Đường dây nóng: 098.217.9091 / Điện thoại: 042.6666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

      
Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top