Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam  |  18/03/2018
Tiêu điểm
18/03/2018, 22:19 GMT+7
05/05/2017, 14:10

Liệu nhà nghèo có muốn ở chung với nhà giầu?

Câu chuyện có nên tạo cho người có thu nhập cao và thu nhập thấp cùng chung môi trường sống hay không tưởng như đã dịu đi sau cơn sóng gió của dư luận cách đây gần hai năm thì nay lại nổi lên. Điều đó có nghĩa đây là vấn đề được nhiều người quan tâm và lâu nay vẫn âm ỉ trong đời sống xã hội.
21/04/2017, 06:51

Đừng nghĩ kiểu của "đại bàng" khi mình đang là "chim sẻ"!

Chiều hôm trước, ngồi uống cà phê, thấy bàn bên có một nhóm các bạn trẻ, ăn mặc phong cách doanh nhân đang sôi nổi bàn tán về một nhân vật nào đó. Tôi để ý và nhận ra, họ đang bàn về mục tiêu của một cậu doanh nhân trẻ người Việt nào đó có cái tên khá ấn tượng Võ Phi Nhật Huy. Doanh nhân tuổi 30 này gây "sốc" khi tuyên bố mục tiêu sẽ kiếm 200 tỷ USD nhờ IPO trên sàn chứng khoán New York vào năm 2025. Nghĩa là không có gì thay đổi, chỉ chưa đầy chục năm nữa, Việt Nam ta sẽ gây hoảng hốt cả thế giới khi có một tỉ phú trẻ từ "trên trời rơi xuống", mang theo khối tài sản lớn hơn bất cứ một tỉ phú thế giới hàng đầu nào hiện thời!
18/04/2017, 10:32

Chung cư cũ ơi, đừng vội sập nhé!

Tính cho đến giờ phút này, trong cộng đồng chung cư cũ, ta và nhà ngươi tuổi cũng đã xêm xêm nhau, mòn mỏi trong cuộc đời đầy vất vả này cũng đã dăm bảy chục năm, đều đã đến thời kỳ “để là nhà, dỡ ra là củi” rồi. Nay, kể cả ta và ngươi, chẳng ai nói trước được điều gì. Các cụ bảo “đi” lúc nào thì “đi” thôi. Đâu có cãi được mệnh trời!
03/04/2017, 18:30

Bao lâu để Hà Nội từ một “đô thị xe máy” thành “đô thị metro”?

Hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên cứ “hát” mãi “điệp khúc” chậm tiến độ, những con phố với xe máy nhiều hơn cả số hộ gia đình và chỉ có một chiều hướng tăng về số lượng, rào cản thực sự của Hà Nội đến từ việc thay đổi nhận thức của người dân.
31/03/2017, 10:06

Dọn dẹp vỉa hè: Sợ nhất là tư duy “Dễ làm khó bỏ”!

Còn trong cuộc chiến vỉa hè này, có những góc khuất mà ít người để ý. Đó là mong mỏi được trả lại vỉa hè thông thoáng của những người dân có nhà ở cạnh vỉa hè, nhưng bị đối tượng khác từ đâu kéo đến lấn chiếm, án ngữ.
30/03/2017, 07:00

Vụ đòi nhà hy hữu: Chạy đua với thần chết!

Kỳ cuối: Những bát hương tự bốc cháy

Đã hơn hai tháng kể từ ngày "chạy đua với thần chết", chúng tôi có thêm biết bao bạn bè. Người gửi lời hỏi thăm sức khỏe ông Vũ Hùng Tân, người cầu mong cho gia đinh ông đòi được nhà, người kêu gọi các nhà chức trách hãy ra tay cứu đồng chí của mình...
26/03/2017, 07:00

Nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu tại Việt Nam

Cơn sốt nhà, sốt đất tại Việt Nam có thể sẽ hạ nhiệt trong một vài thời điểm nhưng đó chỉ là những quãng nghỉ chứ chưa dừng lại được. Lý do là diện tích nhà ở bình quân trên đầu người tại nước ta vẫn thuộc diện thấp, chỉ đạt 22,8m2/người so với mức chuẩn 25m2/người của thế giới.
25/03/2017, 10:06

Vụ đòi nhà hy hữu: Chạy đua với thần chết!

Kỳ 7: Đi tìm giấy khai sinh từ thời Pháp thuộc!

Mấy hôm sau, cô Vũ Thị Thu, con gái đầu của ông Tân, tới Tòa soạn. Cô năm ấy 41 tuổi, tuổi Nhâm Thìn, đang làm cán bộ nghiệp vụ công ty thương nghiệp huyện Phong Châu (Vĩnh Phú). Chúng tôi đặt vấn đề gia đình phải chứng minh rằng ông Tân là con đẻ của cụ Vũ Văn Xuân thì cô tròn mắt ngạc nhiên:
18/03/2017, 07:15

Vụ đòi nhà hy hữu: Chạy đua với thần chết! - Kỳ 5: Thế nào là nhà vắng chủ?

Chúng tôi biết, “chiến đấu” với một cơ quan quyền lực Nhà nước cấp quận vào loại to nhất nhì ở Thủ đô như thế này để cho họ thấy cái sai mà sửa quả là không dễ dàng. Nhưng thật may mắn là trong vụ việc này, họ lại không giỏi lắm về luật pháp, hoặc là họ đọc các văn bản pháp lý rất ... lơ mơ!
16/03/2017, 14:00

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường Trần Như Trung: "Office-tel thực sự có tiềm năng phát triển"

Office-tel là một phân khúc mới của thị trường BĐS thời gian gần đây. Tuy nhiên phân khúc văn phòng đa năng này đang được nhiều tập đoàn BĐS “để mắt” và đầu tư. PV Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Trần Như Trung - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Cường về office-tel dưới góc nhìn của doanh nghiệp BĐS để biết tiềm năng thực sự của phân khúc mới này.
07/03/2017, 07:06

Nghĩ về "cuộc chiến vỉa hè"

Những ngày này, chính quyền TP. Hồ Chí Minh, mà đi đầu là Quận I, đang rầm rộ và quyết liệt dùng mọi biện pháp hành chính để làm sạch vỉa hè, vốn bị một bộ phận dân cư chiếm dụng trái phép từ nhiều năm nay, để trả lại cho giao thông đi bộ và mỹ quan đô thị. Hà Nội cũng vậy, đặc biệt là ở các phố khu vực trung tâm, công việc lập lại trật tự vỉa hè cũng đang được triển khai tích cực với sự chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu TP và sự ủng hộ của dư luận xã hội.
06/03/2017, 07:05

Làn sóng ly khai của môi giới BĐS, Kỳ cuối: Thay đổi luật chơi và kiểm soát cuộc chơi

Đến một lúc nào đó, khi vai trò kết nối của sàn BĐS trở nên mờ nhạt, lỏng lẻo, việc tách ra lập nhóm của các môi giới sẽ là tất yếu. Trong số đó, có nhóm lớn lên, có nhóm sống lay lắt, nhưng quy luật vẫn cứ là quy luật. Và liệu trước xu thế tất yếu này, các sàn BĐS cần phải làm gì để sàn truyền thống không còn trống trải các key-man?
Theo dòng sự kiện
Phiếm đàm
Giải thưởng Bất động sản Việt Nam Side Banner
Cafe BĐS
Thương hiệu
  • Tập đoàn Novaland
  • Phúc Khang
  • Capital House
  • Phúc Khang
Novaland Bottom Banner

Cơ quan chủ quản: Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA)

Tổng biên tập: Phạm Nguyễn Toan

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn)

Giấy phép xuất bản báo chí điện tử số 388/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/7/2016

Tòa soạn: Số 8, Trung Yên 6, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Tầng 6, khu văn phòng A3, tòa nhà Ecolife Capitol, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đường dây nóng: 098.217.9090 / Điện thoại: 042.666.0899 - Email: batdongsantapchi@gmail.com

Kết nối với chúng tôi qua các kênh

Nghiêm cấm sao chép nội dung khi chưa có thỏa thuận bằng văn bản
Top