Công ty cổ phần xây dựng Coteccons tiền thân là Bộ phận Khối xây lắp thuộc Công ty Kỹ thuật xây dựng và Vật liệu xây dựng - Tổng Công ty Vật liệu xây dựng số 1 (Bộ Xây dựng). lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng. Cổ phiếu Coteccons chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch chứng Ngày 24/8/2004, công ty chính thức hoạt động theo mô hình cổ phần hoá với vốn điều khoán TP.HCM ngày 9/12/2009, mở ra một trang mới trong lịch sử hoạt động của Coteccons.
    Năm 2012, Công ty mở rộng địa bàn hoạt động, thi công công trình ở nước ngoài (Lào), bước đầu chinh phục thị trường khu vực. Năm 2015, để tạo đà cho chiến lược mua bán sáp nhập, Công ty phát hành 3.604.530 cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ số lượng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Uy Nam (Unicons), tăng tỉ lệ sở hữu của Coteccons tại Unicons lên 100%. Năm 2016, Coteccons đã chiến thắng nhiều nhà thầu quốc tế để giành quyền thi công dự án The Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 8 thế giới. Một số dự án nổi bật khác của Coteccons gồm: Vinhomes Central Park, Đảo Kim Cương, Masteri Thảo Điền, D’Capitale, Masteri Millennium, The GoldView…


Tiền thân của Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình là Văn phòng xây dựng Hòa Bình thuộc Công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp được thành lập năm 1987. Đến ngày 1/12/2000, công ty chuyển thành Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.
    Hòa Bình hiện là một trong những công ty có quy mô lớn và được tín nhiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng tại Việt Nam với phương châm hoạt động “Tập trung cao” và “Chuyên biệt để khác biệt”. Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này và khả năng thanh toán lành mạnh, công ty đã chiếm được sự tin tưởng của các chủ đầu tư, giành được nhiều lợi thế trong công tác đấu thầu.

    Trong những năm qua, công ty đã không ngừng cải tiến và hoàn thiện lĩnh vực hoạt động chính. Đồng thời, công ty còn đầu tư sang những lĩnh vực có liên quan (sản xuất vật liệu và các dịch vụ trong ngành xây dựng) nhằm phát huy tối đa các nguồn lực và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp tục phát triển thị trường nước ngoài, đặc biệt là các nước ASEAN theo hướng từng
bước chuyển từ vai trò quản lý xây dựng sang vai trò nhà thầu. Năm 2018, Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình được UBND TP.HCM vinh danh Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2018.

    Một số dự án nổi bật của Hòa Bình: Jamila Khang Điền, The Manor, Saigon Residences, Horizon Tower, cao ốc Phú Mỹ. Công ty cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings tiền thân là Công ty TNHH Xây dựng Phục Hưng, được thành lập ngày 04/07/2001. Trải qua 17 năm hoạt động, Phục Hưng Holdings đang ngày càng tạo được tiếng vang trong ngành xây dựng, từ vai trò một nhà thầu phụ trở thành nhà thầu chính và vươn lên tổng thầu xây dựng với hàng trăm dự án tầm cỡ quốc gia và khu vực.

    Lĩnh vực chính của Phục Hưng Holdings là triển khai tổng thầu thiết kế và thi công các dự án dân dụng, nhà cao tầng, chung cư, văn phòng, khách sạn, các nhà máy khu công nghiệp. Công ty cũng mở rộng kinh doanh, đầu tư vào bất động sản với những dự án chung cư, khu đô thị tập trung tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

Năm 2018, Phục Hưng Holdings vinh dự nhận Cup Thăng Long của thành phố Hà Nội, đồng thời được Tổ chức xếp hạng Việt Nam Report chứng nhận nằm trong Top 10 nhà thầu xây dựng uy tín.

    Các dự án nổi bật của Phục Hưng Holdings gồm: Tòa nhà The Light, Khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn Cầu, Khu biệt thự tại Đồi Ngọc Tước...


Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, tiền thân là Công ty San nền thuộc Sở Xây dựng Hà Nội được thành lập ngày 6/10/1971. Sau khi chuyển đổi sang hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng UDIC đã gặt hái được nhiều thành công, khẳng định được vị thế mới của mình trong ngành xây dựng Việt Nam.

    Trong hành trình phát triển, UDIC liên tục mở rộng quy mô và địa bàn sản xuất kinh doanh, chuyển dần vai trò từ làm thuê sang làm chủ trên thị trường đầu tư xây dựng cả nước với cơ cấu ngành nghề chính là Đầu tư - Xây lắp - Sản xuất vật liệu xây dựng và công nghiệp - Tư vấn đầu tư xây dựng - Xuất nhập khẩu, dịch vụ...

    Hiện công ty đã và đang đầu tư xây dựng khu đô thị, khu công nghiệp; xây dựng các công trình dân dụng, nhà ở, bệnh viện, các công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình công nghiệp, đường giao thông; Sản xuất các loại gạch xây, bê tông thương phẩm, các cấu kiện bê tông đúc sẵn... Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu tham gia đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật lớn như cầu - hầm - đường bộ quốc gia, công trình cáp điện trung cao thế, sản xuất gốm sứ vệ sinh ốp lát cao cấp, bê tông nhẹ, bê tông ứng suất trước…

    Các dự án nổi bật của UDIC gồm: Unimax Twin Tower, Trung Yên Plaza, Golden Palace, Samsung Mobile Phone Complex...


Công ty TNHH Tập đoàn Xây dựng DELTA được thành lập năm 1993, chuyên thi công các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, các công trình có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật như khách sạn, tổ hợp nhà văn phòng, nhà ở cao cấp….

    Đến nay, DELTA đã trở thành Tập đoàn Xây dựng lớn mạnh với 12 công ty thành viên, hơn 2.500 cán bộ kỹ sư, kiến trúc sư cùng hệ thống thiết bị máy móc đồng bộ, hiện đại. DELTA được đánh giá là nhà thầu hàng đầu trong thi công phần hầm công trình và là một trong năm công ty hàng đầu Việt Nam trong ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp.

    Các dự án nổi bật của Delta gồm: Bitexco Financial Tower, Dophin Tower, Keangnam Landmark, Sky City, Eden Center, Times City, Royal City, Goldmark City, Vinhome Center City, Vinpearl Phú Quốc…

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam »

Nên đọc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự