Chiều 13/12, thông tin từ Văn phòng UBND TP HCM xác nhận, ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP HCM đã đồng ý bỏ quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm.

TP.HCM: Bỏ quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm Trước đó Sở nội vụ Tp.HCM đã dự thảo bộ quy tắc ứng xử công chức không được mặc áo thun, quần Jean (Ảnh minh họa)

Trước đó, Sở Nội vụ TP.HCM cho biết đã trình UBND TP. bộ quy tắc ứng xử, áp dụng cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP. trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, trong quan hệ xã hội. Trong đó, Sở đề xuất cán bộ, công chức, người lao động không mặc quần jeans, áo thun khi làm việc, trừ trường hợp tham gia các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị…

Sở Nội vụ cho rằng quần jeans, áo thun cũng là trang phục lịch sự, chỉ không phù hợp với môi trường công sở. Do đó, để nâng cao sự nghiêm túc, phải nhấn mạnh trong dự thảo vấn đề này.

Về vấn đề này, có ý kiến cho rằng, quy định cấm quần jeans, áo thun là đúng. Vì đã là công chức của cơ quan hành chính Nhà nước thì phải có sự nghiêm túc. Thêm vào đó, hiện nay, nhân viên ở các tập đoàn, công ty nước ngoài đều mặc quần âu, áo sơ mi đi làm. Trang phục vừa lịch sự mà vẫn đẹp, lại vẫn thời trang.

TP.HCM: Bỏ quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm Cách ăn mặc của công chức chỉ cần trang phục không quá phản cảm. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trái ngược với các ý kiến đồng tình trên, một số khác lại cho rằng, quy định về trang phục trong tờ trình trên là không cần thiết. Cách ăn mặc của công chức chỉ cần trang phục không quá phản cảm; còn lại, nên tập trung làm việc nghiêm túc, nhiệt tình cũng như cẩn trọng, lịch sự trong giao tiếp. Như vậy thì sẽ ý nghĩa hơn, thiết thực hơn.

Sau khi thống nhất bãi bỏ quy định này, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giao Sở Nội vụ rà soát tổng thể quy định của pháp luật, cập nhật ý kiến góp ý, hoàn chỉnh dự thảo trình UBND TP. Trên cơ sở đó sẽ trình ký ban hành trước ngày 25.12.

Thanh Như

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Bỏ quy định cấm công chức mặc quần jean áo thun đi làm tại chuyên mục Nhà và Xe của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com