Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

23/05/2017, 07:02 GMT+7

TP. HCM: Đề xuất việc bồi thường đối với các trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn

Reatimes.vn Ngày 22/5, tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố sẽ đề xuất việc bồi thường, hỗ trợ đối với các trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 15/5/2015 của UBND Thành phố.

UBND TP.HCM đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc tiếp tục phối hợp với UBND quận-huyện đánh giá việc thực hiện quy hoạch hiện nay của các địa phương; đề xuất điều chỉnh những khu vực quy hoạch không khả thi, còn vướng mắc ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân tại khu vực thuộc các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn Thành phố.

TP. HCM ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ đề xuất việc bồi thường, hỗ trợ đối với các trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 23/2015/QĐ-UBND ngày 15/5/2015 của UBND Thành phố về ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP.HCM

Ngoài ra, để tháo gỡ vướng mắc cho người dân trong khu vực có chức năng quy hoạch là đất hỗn hợp, đất dân cư xây dựng mới, UBND TP.HCM sẽ điều chỉnh Quyết định số 27/2014/QĐ-UBND ngày 4/8/2014 về cấp giấy phép xây dựng và quản lý xây dựng trên địa bàn Thành phố./.

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: Đề xuất việc bồi thường đối với các trường hợp cấp phép xây dựng có thời hạn tại chuyên mục Thời sự của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP