UBND TP cũng yêu cầu Ban Quản lý Khu Công nghệ hỗ trợ các doanh nghiệp sớm triển khai dự án trong Khu; tích cực tham gia Chương trình thương mại hóa các sản phẩm đổi mới sáng tạo từ hoạt động nghiên cứu phát triển tại Khu Công nghệ cao và phát triển doanh nghiệp mới.

UBND TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thực hiện dự án Công viên Khoa học và Công nghệ và dự án đầu tư khu cây xanh - mặt nước Khu Công nghệ cao.

Phối cảnh Khu công nghệ cao TP.HCM

Phối cảnh Khu công nghệ cao TP.HCM.

Sở Xây dựng được giao hướng dẫn Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà lưu trú cho công nhân, nhà ở xã hội 3,05ha tại phường Long Thạnh Mỹ, quận 9.

Ngoài ra, Sở Nội vụ được giao hướng dẫn Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thành lập Văn phòng đại diện xúc tiến đầu tư Khu công nghệ cao tại Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ).

Khu

Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Theo thông tin tổng hợp từ Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM, khu công nghệ này tọa lạc tại cửa ngõ Đông Bắc của TP, tên viết tắt là SHTP, được thành lập ngày 24/10/2002, và là một trong ba Khu Công nghệ cao quốc gia do Chính phủ thành lập.

Sau gần 15 năm thành lập và phát triển, SHTP đã trở thành điểm đến đáng tin cậy về đầu tư công nghệ cao tại TP.HCM cũng như Việt Nam, tập trung vào 4 lĩnh vực: Vi điện tử - Công nghệ thông tin - Viễn thông; Cơ khí chính xác – Tự động hóa; Công nghệ sinh học áp dụng trong dược phẩm và môi trường; Năng lượng mới – Vật liệu mới – Công nghệ Nano.

Ưu đãi thuế cao nhất

Ưu đãi thuế cao nhất khi đầu tư vào khu Công nghệ cao TP.HCM.

Khi đầu tư vào SHTP, nhà đầu tư được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (CIT) trong 15 năm. Đối với dự án lớn, có đóng góp ý nghĩa cho phát triển kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ của TP.HCM và Việt Nam, thời gian ưu đãi CIT lên đến 30 năm.

Miễn thuế nhập khẩu và thuế GTGT bằng 0 đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án và cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ.

Nhà đầu tư cũng được miễn thuế xuất khẩu và thuế GTGT bằng 0 cho sản phẩm CNC.

Bên cạnh đó là ưu đãi tiền thuê đất và thuê nhà xưởng xây sẵn. Cụ thể, chi phí thuê đất tại SHTP được ưu đãi so với mặt bằng chung, dao động từ 1.0 – 1.2 USD/m2/năm (đất sản xuất công nghệ cao). Đặc biệt các dự án nghiên cứu triển khai uy tín được hưởng giá thuê đất bằng 0.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thuê nhà xưởng xây sẵn chất lượng cao, đầy đủ hạ tầng thiết yếu, có diện tích từ 1000-6000m2 với giá thuê từ 3.2 – 5.5 USD/m2/tháng từ các nhà đầu tư phát triển hạ tầng của SHTP phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ vừa và nhỏ. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu cũng như có thể nhanh chóng triển khai dự án khi được chấp thuận đầu tư vào SHTP./.

An Yên

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Khu Công nghệ cao phấn đấu thu hút đầu tư trên 700 triệu USD tại chuyên mục Đô thị của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com