Trước đó, vào ngày 21/8, Công ty TNHH Thường Nhật đã tiến hành hạ thuỷ, vận hành kỹ thuật. Đến nay đã hoàn tất những khâu cuối cùng trong việc kiểm tra kỹ thuật, mức độ an toàn, đánh giá nhu cầu của hành khách, việc thi công, lắp ráp, chỉnh trang bến bãi. Hiện các bến bãi chính của tuyến số 1 như Bạch Đằng, Linh Đông đã được kết nối với mạng lưới xe buýt của thành phố nhằm tạo thuận lợi cho người dân di chuyển.

Ngày 25/11 tới đây sẽ chính thức vận hành tuyến buýt sông số 1

Ngày 25/11 tới đây sẽ chính thức vận hành tuyến buýt sông số 1

Bên cạnh đó, vừa qua Công ty TNHH Thường Nhật cũng đã đề xuất việc kết nối tuyến buýt sông số 1 với 3 tuyến xe điện loại 4 bánh, gắn với các điểm du lịch, khách sạn, bảo tàng trên địa bàn. Hiện đề xuất này đã được Sở Giao thông vận tải thành phố chấp thuận và đang trình UBND TP.HCM và Bộ Giao thông vận tải có ý kiến xem xét, thống nhất và hướng dẫn thực hiện.

Việc triển khai dự án buýt sông được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ, đáp ứng nhu cầu đi lại bằng vận tải hành khách công cộng của người dân cũng như khai thác lợi thế cảnh quan sông nước gắn với phát triển văn hoá du lịch của thành phố.

Tuyến số 1 (Bạch Đằng – Linh Đông) dài 10,8 km gồm các bến Bạch Đằng (quận 1) – Sài Gòn Pearl (Bình Thạnh), Bình An, Thảo Điền (quận 2), Tầm Vu, Thanh Đa (Bình Thạnh), Bình Triệu, Hiệp Bình Chánh, Linh Đông (Thủ Đức). Trong khi đó, tuyến số 2 (Bạch Đằng – Lò Gốm) dài 10,3 km gồm các bến Bạch Đằng – Nguyễn Thái Bình (quận 1) – Khánh Hội (quận 4) – cầu Chữ Y – chợ Hoà Bình – Nguyễn Tri Phương (quận 5) – Bình Đông (quận 8) – Bình Tây (quận 6) – chùa Long Hoà (quận 8) – bến số 2-11 Lò Gốm (quận 6). Giá vé toàn tuyến số 1 Bạch Đằng – Linh Đông được đưa ra là 15.000 đồng/lượt, sau đó sẽ điều chỉnh theo chặng.

Nhã Đan

Bạn đang đọc bài viết Tuyến buýt sông số 1 sẽ chính thức vận hành vào ngày 25/11 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com