Bản hợp đồng với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD. Đây là 2 mẫu xe được phát triển dựa trên 2 thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi "Chọn xế yêu cũng Vinfast" trong tháng 10-2017.

Mẫu sedan Vinfast có lượng bình chọn nhiều nhất hồi tháng 10/2017.

Mẫu sedan Vinfast có lượng bình chọn nhiều nhất hồi tháng 10/2017.

Với việc ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đối tác danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất ô tô, Vinfast tiếp tục khẳng định cam kết đưa ra thị trường những sản phẩm bảo đảm chất lượng, độ an toàn, hiện đại và thẩm mỹ, sánh ngang với các mẫu xe thời thượng trên thế giới. Trước đó, công ty cũng hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Magna Steyr và AVL, 2 thương hiệu tư vấn về công nghệ sản xuất ô tô và sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, Vinfast cũng sẽ tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi khách hàng sau khi hoàn thành 2 xe mẫu đầu tiên. Chiếc xe với đặc điểm "Bản sắc Việt - Thiết kế Ý - Kỹ thuật Đức - Tiêu chuẩn quốc tế" sẽ được trưng bày tại Triển lãm ô tô Paris Motorshow tổ chức tại Pháp vào tháng 10/2018.

Tiếp đó, dự kiến vào tháng 12/2018, Vinfast sẽ công bố tại thị trường Việt Nam. Cũng như cuộc trưng cầu ý kiến tháng 10-2017, lần đầu tiên, người tiêu dùng trong nước sẽ có cơ hội tiếp cận, chiêm ngưỡng và đóng góp ý kiến cho các mẫu xe tương lai. Đặc biệt, phạm vi trưng cầu ý kiến lần này sẽ được mở rộng ra tầm quốc tế, khẳng định niềm tự hào xe Việt. Hãng sẽ bắt đầu tiếp nhận các đơn hàng từ đầu năm 2019, tiến tới xuất khẩu xe ra nước ngoài.

Mẫu SUV của Vinfast được người dùng Việt bình chọn nhiều nhất.

Mẫu SUV của Vinfast được người dùng Việt bình chọn nhiều nhất.

Hiện Vinfast đang gấp rút hoàn thiện nhà máy sản xuất với kế hoạch đến tháng 7/2018 sẽ hoàn thành việc xây dựng 500.000 m2 nhà xưởng tại Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). 

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - cho biết: “Chúng tôi đã có một quá trình tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng các đối tác nhằm mục tiêu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiện đại, mang bản sắc Việt nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bởi vậy, Vinfast tự tin đưa 2 mẫu xe đầu tiên tham gia triển lãm ôtô Paris. Sự kiện này cũng sẽ góp phần ghi dấu ấn cho thương hiệu ôtô Việt Nam trên thị trường quốc tế”.

Trước BMW, hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết hợp tác với Bosch, Siemens, Magna Steyr, AVL... để làm ôtô. Hãng đang dùng cách đặt hàng tất cả các chi tiết từ những nhà sản xuất khác nhau trên thế giới, sau đó tổng hợp lại thành xe hoàn chỉnh. Cách làm này tiết kiệm thời gian, chi phí nghiên cứu và đặc biệt phù hợp với các công ty không có nền tảng công nghệ ôtô, cơ khí. 

Theo kế hoạch đến quý III/2019, Vinfast sẽ bán những chiếc ôtô đầu tiên.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Vinfast mua bản quyền từ BMW để sản xuất ô tô tại chuyên mục Tin mới của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com