UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã rà soát, đánh giá và mạnh tay xử lý các dự án chậm triển khai, loại bỏ các chủ đầu tư không có năng lực tài chính và khả năng tiếp tục thực hiện dự án.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã sẽ rà soát kiên quyết mạnh tay xử lý các dự án chậm triển khai, loại bỏ các chủ đầu tư không có năng lực.

UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (BR-VT) cũng giao các cơ quan chức năng liên quan rà soát, xử lý các thủ tục đầu tư có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành. UBND huyện Xuyên Mộc thực hiện thông báo việc chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư các dự án nêu trên và rà soát, công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt chủ trương các dự án cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định.

Lí do chấm dứt hiệu lực pháp lý chủ trương đầu tư là do các dự án nêu trên chậm triển khai theo quy định. Các nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm về mọi chi phí chuẩn bị đầu tư phát sinh (nếu có). 

Thời gian qua, UBND tỉnh BR – VT đã rà soát, đánh giá và mạnh tay xử lý các dự án chậm triển khai, loại bỏ các chủ đầu tư không có năng lực tài chính và khả năng tiếp tục thực hiện dự án. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn 93 dự án chậm triển khai, gây bức xúc đối với người dân.

Đáng chú ý, trong số này có tới 1/3 dự án thuộc về lĩnh vực du lịch, chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng ven biển. Đơn cử như tại huyện Xuyên Mộc, dọc theo chiều dài 32km đường bờ biển giáp ranh huyện Ðất Ðỏ đến hết xã Bình Châu có hơn 60 dự án, nhưng chỉ có 2 dự án đã hoàn thành đưa vào kinh doanh, 15 dự án hoàn thành một phần; còn lại là các dự án đang làm thủ tục đất đai, lập quy hoạch 1/500 hoặc xây dựng dở dang rồi để đó.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh BR-VT đã chấm dứt hoạt động 13 dự án đầu tư, nguyên nhân là do các nhà đầu tư không tiếp tục triển khai dự án hoặc triển khai quá chậm. Ngoài ra, tỉnh cũng đã cho rà soát nhiều dự án cảng biển, du lịch. Qua đó, các ngành, đơn vị có liên quan đã tổ chức làm việc với 11 nhà đầu tư dự án du lịch, đề xuất UBND tỉnh xem xét giãn tiến độ đầu tư 4 dự án du lịch. Như vậy, tính từ năm 2014 đến nay, BR-VT đã chấm dứt hoạt động 123 dự án, cho giãn tiến độ đối với 54 dự án.

Các dự án cụ thể như sau:

1. Dự án Trạm dừng chân Sông Kinh tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Vĩnh Phú làm chủ đầu tư.

2. Dự án Khu dân cư biệt thự Vườn cao cấp Vĩnh Phú thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Vĩnh Phú làm chủ đầu tư.

3. Dự án Khu du lịch Quỳnh Nguyên tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Đầu tư Quỳnh Nguyên làm chủ đầu tư.

4. Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Phượng Hoàng tại thị xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc do Công ty THNN Phượng Hoàng làm chủ đầu tư.

5. Dự án Khu du lịch sinh thái Phú Thọ Xanh tại thị xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc do Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý dự án và Xây dựng Phú Thọ làm chủ đầu tư.

6. Dự án Khu nghỉ dưỡng cù lao vườn cây ăn quả sinh thái tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc do Công ty TNHH Hoàng Lê Nguyễn làm chủ đầu tư.

 

Đức Lâm

Bạn đang đọc bài viết Vũng Tàu: Chấm dứt 6 dự án đầu tư du lịch do chậm tiến độ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com