Reatimes.vn

NĂM 2022 KHOẢNG 4.000 CĂN HỘ SẼ ĐƯỢC TUNG RA THỊ TRƯỜNG HÀ NỘI

Bị phạt chưa

Bị phạt chưa "nóng" tay, Địa ốc Khang Gia tiếp tục phải nộp hơn 400 triệu đồng vì xả thải ra môi trường

Công ty Địa ốc Khang Gia, chủ đầu tư chung cư Khang Gia Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM) vừa bị UBND TP.HCM xử phạt 400 triệu đồng vì hành vi xả thải ra môi trường.
23:05, 19/12/2018
Chung cư Khang Gia Gò Vấp

Chung cư Khang Gia Gò Vấp

Theo đó, vừa qua, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định xử phạt số tiền 403 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia (Địa ốc Khang Gia) do vi phạm trong lĩnh vực môi trường tại chung cư Khang Gia Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Cụ thể, Khang Gia đã “xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 5 đến dưới 10 lần (đối với thông số NH+4) trong trường hợp thải lượng nước thải từ 200 m3/ngày đến dưới 400 m3/ngày (24 giờ)". Ngoài ra, Địa ốc Khang Gia cũng bị phạt tăng thêm 30% của mức phạt tiền đã chọn đối với thông số BOD5 vượt quy chuẩn của pháp luật từ 2 lần đến dưới 5 lần.

Địa ốc Khang Gia cũng phải trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu môi trường số tiền 2,7 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền mà công ty này phải nộp cho những vi phạm của mình là 405,7 triệu đồng. Ngoài ra, trong thời gian 90 ngày kể từ khi nhận được quyết định này, buộc Địa ốc Khang Gia phải cải tạo hệ thống xử lý nước thải ngay, để đảm bảo nước thải xả ra môi trường đạt quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Đáng nói, đây là lần thứ 2 trong một thời gian ngắn Khang Gia bị các cơ quan chức năng TP.HCM "sờ gáy". Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cũng đã ký văn bản quyết định xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng đối với địa ốc Khang Gia vì hành vi “không bàn giao, bàn giao chậm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định” tại chung cư Khang Gia Tân Hương (quận Tân Phú, TP.HCM) số tiền 125 triệu đồng.

Theo phản ánh của cư dân Khang Gia Tân Hương, sau khi thành lập ban quản trị chung cư từ đầu tháng 6/2018 đến nay, ban quản trị đã nhiều lần kiến nghị chủ đầu tư hoàn trả lại phí bảo trì cho cư dân nhưng vẫn chưa có kết quả. Trong khi đó nhiều hạng mục chung cư đã hư hỏng xuống cấp nhưng không có kinh phí tu sửa, bảo trì.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP