Aa

Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết

Thứ Tư, 23/01/2019 - 08:30

Xôi gấc là món ăn quen thuộc trong mâm cỗ của người Việt trong ngày Tết. Dưới đây là cách nấu xôi gấc cực đơn giản vừa ngon lại đẹp mắt ai cũng có thể áp dụng.

 

Người xưa quan niệm, món xôi gấc với màu đỏ tươi sẽ giúp gia chủ có một năm may mắn nhiều tài lộc. Chính vì thế mà xôi gấc luôn được xem là món ngon ngày Tết không thể thiếu.

Trong bài viết này, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn cách nấu xôi gấc siêu đơn giản ai cũng có thể áp dụng thành công.

Nguyên liệu nấu xôi gấc

Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết 0

- Gấc chín: 1 quả

- Gạo nếp: 1kg

- Muối: 1 thìa

- Đường: 3 thìa

- Rượu trắng: 2 thìa

Cách nấu xôi gấc cực đơn giản tại nhà

- Bước 1: 

Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết 1

Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm khoảng 6 - 7 tiếng rồi xả lại với nước và để ráo.

 
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết 2

Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.

- Bước 2: 

Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết 3

Trộn thịt gấc, gạo nếp vừa sơ chế ở bước 1, muối rồi đảo đều lên.

- Bước 3:

Cho hỗn hợp gạo nếp, gấc vừa trộn ở bước 2 vào xửng hấp trong thời gian từ 25 - 30 phút.

Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết 4

Khi thấy xôi mềm, dùng đũa đảo xôi lên, thao tác này sẽ giúp món xôi ngon và xốp hơn. 

Đừng quên cho thêm chút dầu ăn vào xôi rồi đậy vung hấp thêm khoảng 10 phút nữa nhé.

- Bước 4:

Cách nấu xôi gấc dẻo mềm, thơm ngon cho mâm cỗ ngày Tết 5

Kiểm tra thấy gấc chín mềm, dẻo thì nhấc xửng xôi xuống. Khi thấy xôi bốc hơi bớt đi thì rắc đường vào trộn đều rồi cho xôi ra đĩa.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top