Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Trần Thanh Cảnh

“Cỗ bài tam cúc mép cong cong…”

Người Kinh Bắc cỡ lứa tuổi U50 trở lên, chả mấy người không biết và không chơi tam cúc. Cái bộ bài nho nhỏ xinh xinh dài cỡ hai ngón tay, rộng cỡ hai đốt tay người lớn.

“Cỗ bài tam cúc mép cong cong…”
  • Trần Thanh Cảnh

   “Đế trụ tướng môn”

   Trăm năm là một đời người. Ai đế vương ai công hầu khanh tướng, ai tráng sĩ ai nhà thơ, ai võng lọng ngựa xe ai cày sâu cuốc bẫm. Tất cả đều vốn từ những hạt bụi trong vũ trụ rồi lại trở về cát bụi xa xăm.
  • Trần Thanh Cảnh

   Có nên dùng cao hổ cốt không?

   Với y học hiện đại, cao hổ cũng như cao xương các loại động vật khác, thường không được xếp loại là thuốc, mà chỉ là thực phẩm chức năng, có tác dụng cung cấp acid amin cho cơ thể.
  • Trần Thanh Cảnh

   Năng lượng tích cực

   Rốt cuộc mọi sự vẫn phải đi theo lẽ thông thường của cuộc đời: cái tốt đẹp luôn nhiều hơn cái xấu xa, cái thiện lương luôn thắng cái ác độc. Có như thế xã hội mới ngày một tốt đẹp lên.
  • Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   “Mỹ tục khả phong”

   Mùa xuân hàng năm, làng Hồ vẫn mở hội làm lễ tế thành hoàng. Nhà thơ Hoàng Cầm đã khuất núi từ lâu, không còn ai ngâm nga dưới mái võng đình làng nữa. Thế nhưng hội thi gà Hồ vẫn tấp nập người xem...
  • Trần Thanh Cảnh

   Đầu năm đi chợ âm dương

   Các bạn sẽ thấy mình như trôi trong cái không khí đêm Kinh Bắc huyền diệu. Sẽ thấy văng vẳng trong không gian huyễn hoặc như gần như xa, tiếng người âm người dương đang thì thào bán mua, gặp gỡ bày tỏ nỗi lòng chín
  • Trần Thanh Cảnh

   Tết thầy

   Dù thế giới có biến chuyển đến đâu, thì vai trò của người thầy giáo, đặc biệt là những người thầy đầu tiên thủa ấu thơ vẫn cực kỳ quan trọng.
  • Trần Thanh Cảnh

   Ra Hà Nội ăn quà quê

   Hà Nội là thủ đô, là nơi tập trung tinh hoa của cả nước, nên ai đó muốn sống được ở cái đất này đều phải tận tâm tận lực với một cái nghề nào đó, thậm chí là phải đưa lên đến mức tinh hoa kia.
  • Trần Thanh Cảnh

   Năm Covid

   Cuối năm Canh Tý ngồi nghĩ lại, thấy quả thực cả năm qua, ấn tượng sâu sắc vĩnh viễn không phai mờ về một mốc thời gian 365 ngày này chỉ có thể là đại dịch Covid-19.
  • Trần Thanh Cảnh

   Bạn có thích tẩy trắng da không?

   Có một làn da đẹp trắng trẻo mịn màng, đó là mơ ước của mọi phụ nữ trên đời, là nguyện vọng chính đáng.
  • Trần Thanh Cảnh

   Về thuốc kháng sinh…

   Xin nhắc lại: Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng với các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, hầu như không có tác dụng gì với virus.
  • Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Soi trong sử sách: Hậu duệ nhà Trần - Một góc nhìn khác

   Nhiều khi người ta đành đổ cho sự an bài số phận. Càng với độ lùi của thời gian lại càng thấy lộ ra nhiều góc khuất mà hậu thế cần phải dùng con mắt của khoa học khách quan biện chứng soi rọi vào, để mong lý giải ph
  • Cánh bãi mùa đông bên sông Đuống

   Tôi đã nhiều lần ngồi trên đê, ngắm nhìn những làn khói lan man trên đồng bãi chiều đông xám xịt. Tôi ngồi lặng đi như thể mụ mẫm trong một cảm giác không tả nổi. Man mác buồn. Cô đơn vô cớ…
  • Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Lũy tre làng

   Chúng ta hăm hở công nghiệp hóa hiện đại hóa làng quê với nhà cao tầng, với bê tông cốt thép, với mái tôn đỏ xanh nhức mắt. Để rồi sau đó, bỗng chúng ta lại thấy tiếc nuối và nhớ nhung cái làng quê êm đềm trong trẻo.
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Cây nghệ và nanocurcumin

   Trong y học cổ truyền phương Đông và Ấn Độ, nghệ đã được dùng từ lâu để chữa rất nhiều bệnh: Bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan xơ gan cổ chướng, chữa các vết thương lở loét, chàm, thủy đậu, zona, dị ứng…
  • Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Sống dầu đèn, chết kèn trống

   Thế nhưng “ngọn kèn tiếng trống” cổ truyền đưa người đã khuất về đến tận nơi an nghỉ cuối cùng vẫn là chủ đạo, nó chính một nét văn hóa làng quê Việt không bao giờ có thể phai mờ.
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Đống rấm xưa…

   Dọc đường làng mùa đông xưa hay có nhiều đống rấm như vậy. Bọn trẻ con mùa rét đi chơi loanh quanh trong làng chán chê, hết trò, bèn ra cời lửa sưởi ấm với nhau. Về nhà quần áo đầu tóc đứa nào đứa nấy khét mù mùi oi khói
  • author Nhà văn Trần Thanh Cảnh

   Củ gừng: Vị thuốc quý mùa lạnh!

   Gừng có vị cay tính ấm. Nó có tác dụng tăng cường tuần hoàn, kích thích dạ dày tiết dịch vị, kích thích ruột dùng để chữa cảm lạnh, buồn nôn, chứng ho do lạnh, thổ tả, cầm huyết ruột (nướng than- thán khương).
Đọc nhiều

TOP