Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

Nhà thơ làm báo

Ánh rạng rỡ kia tôi biết, là niềm vui của một người làm nghề, yêu nghề đón nhận thành quả từ chính tình yêu sâu thẳm của mình.

Nhà thơ làm báo
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Ngọn gió ngàn Trường Sơn một thời...

   Mấy chục năm đã trôi qua, cuốn sổ nhỏ nhoi, đã trở thành kỷ vật đó, vẫn còn. Bài “Lửa đèn” chép tay bằng bút máy Hồng Hà với mực Cửu Long mang vào từ Hà Nội vẫn nguyên dạng dẫu thời gian đã bào mòn nét chữ.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Cảm nhận về nhà văn Bảo Ninh

   Bảo Ninh là nhà văn Việt Nam có dấu ấn ấn tượng nhất trong việc mang văn học Việt ra ngoài biên giới và được thế giới đón chào trọng thị với cuốn tiểu thuyết “Nỗi buồn chiến tranh” của anh ra đời từ năm 1991.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Thi sỹ bạc mệnh (Phần 2)

   Tôi đặt vòng hoa thay mặt đoàn phim viếng anh. "Đoàn phim “Ma làng” kính viếng!". Không còn từ ngữ nào hơn, cũng không có cách gì khả dĩ hơn để biểu thị lòng thương tiếc của những người làm phim với anh.
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Thi sỹ bạc mệnh (Phần 1)

   Tiếc thay và cũng là điều không thể ngờ, thời gian chỉ chưa đầy một năm sau đó, số phận liên tiếp giáng vào Ngô Đăng Khoa những đòn chí tử...
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Người từ ngõ lỗ thủng

   Trung Trung Đỉnh như một lãnh tụ tinh thần của người thân họ hàng. Ngay cả gia đình tôi hay bất kỳ người bạn thân nào, anh cũng có một vị trí đặc biệt.
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Chân dung người bán mặt

   Tôi im lặng chỉ nhìn thật sâu vào khuôn mặt Hải. Không còn những vẻ thường thấy của những nhân vật phản diện anh đã thủ vai. Khuôn mặt đó bây giờ ánh lên sự nhân hậu của một người trĩu nặng tâm tình với nghiệp diễn.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Xuân tóc đỏ và nụ cười Quốc Trọng

   Bữa ấy đang uống, thấy Quốc Trọng xuất hiện. Lúc đó cái bản mặt Xuân tóc đỏ trong phim đang ăn khách. Trọng đi đến đâu là tay chỉ, người níu đến đấy...
  • Vuốt râu hùm

   Trong kịch bản của nhà văn Nguyễn Như Phong có nhân vật hổ thật. Một chú hổ choai làm bạn với một nhân vật chính chán chơi với con người nên nuôi một hổ con bầu bạn.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Các nhà văn đóng phim hãi lắm

   Riêng cái thằng tôi từ dạo được mục kích hai “tiền bối” đóng phim, đâm dở chứng mơ ước hão huyền một ngày nào đó cái bản mặt ma chê quỷ hờn của mình được lên phim, dẫu chỉ vài giây...
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Câu chuyện nhân vật

   Nhà văn Phạm Ngọc Tiến đã gắn bó với Reablog. Tác giả các tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện thiếu nhi... đoạt nhiều giải thưởng còn biên kịch nhiều phim truyền hình nổi tiếng. Và từ giờ, anh sẽ kể chuyện vui làm phim...
  • author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

   Đèn vàng

   Tôi nghĩ đơn giản số phận do chính con người định đoạt cũng như đèn tín hiệu màu vàng, khoảng nghỉ giữa đèn xanh và đèn đỏ, hoàn toàn những người trong cuộc có thể vượt qua được.
  • author Nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến

   Dậy mà đi!

   Nếu người đàn ông có khát vọng sống thì sau những thất bại, anh ta sẽ biết cách để lái cuộc đời mình theo đúng quỹ đạo của thành công.
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Đôi điều về khoảng cách

   Thời hiện đại, khoảng cách tình yêu hiếm khi xảy ra nhưng cũng không loại trừ. Một đôi thanh niên yêu nhau từ dạo trường phổ thông. Rồi mỗi người mỗi ngả khi kết thúc năm học cuối. Người ra nước ngoài học, người ở lại...
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Phụ nữ lái xe

   Đã có một diễn viên bước ra từ một kịch bản phim tôi viết, một ngày đẹp trời, được một quý anh tặng hẳn chiếc xe vài tỷ kèm lời cầu hôn. Thế là a lê hấp một bước, nữ diễn viên nghiệp dư này thành cô chủ...
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Luận về thú vui

   Những thú vui, dù hại hay không, thì cũng là một mặt của đời sống gia đình. Nếu hòa thuận, biết tránh, biết bỏ những thứ vô bổ gây hại và ngược lại, biết tận hưởng những thú vui lành mạnh, thì ắt đó gọi là hạnh phúc.
  • Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Đại dịch và giới tính

   Trong mùa dịch, nếu có cặp đôi nào đó vốn cơm đã chẳng lành, canh lại chẳng ngọt, rất dễ xảy ra những cuộc đại chiến khó tránh. Nhưng đấy lại là những gì của một câu chuyện khác.
  • author Nhà văn Phạm Ngọc Tiến

   Đàn ông ngoại tình

   Đàn ông ngại thay đổi nên cuộc ngoại tình dù hương vị đến đâu, say đắm thế nào họ vẫn một mực bấu víu vào gia đình và hôn nhân của họ. Khôn lỏi là bản chất của đàn ông. Họ ngoại tình nhưng không muốn từ bỏ gia đình...
Đọc nhiều
 • Đàn bà đẹp viết văn

  Huệ lâu rồi ít viết và mới đây in truyện ngắn “Tiệc trộm”. Tôi thật sự sửng sốt về truyện ngắn độc đáo này.

  img
 • Đa mang Trần Việt Trung

  Ít người biết Trần Việt Trung là con trai út của Tướng Trần Tử Bình, một vị tướng tài năng và đức độ trong loạt tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam được Bác Hồ ký sắc lệnh phong hàm. Thảo nào....

  img
 • Nguyễn Ngọc Tư - Nhà văn của bất tận cánh đồng

  “Bạn hãy kể câu chuyện này ra, nó sinh ra là để dành cho bạn, không phải sao?”. Đúng như vậy, Nguyễn Ngọc Tư. Cánh đồng văn chương, đồng đất kênh rạch, sông nước Cà Mau sinh ra là để những người như Nguyễn Ngọc Tư.

  img

TOP