author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Covid-19: Tìm điều tích cực trong những tin xấu

Dĩ nhiên việc có đến 9 người nữa trên chuyến bay vừa phát hiện nhiễm Covid-19 là tin xấu. Hãy để ngỏ khả năng còn nhiều người khác nữa bị nhiễm. Nhưng điều tích cực là đã kịp thời tìm ra và đang ráo riết tìm.

img
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Nguồn cội

   Xasa rất bồn chồn. Cậu hỏi tôi nhiều lần nên gửi quà gì cho bố. Cậu lao tâm khổ trí về điều đó. Rồi cậu cũng mua quà. Cho đến lúc đó, tôi hiểu rằng cậu rất thương người bố "xa lạ" của mình. Bằng cách nào một mối liên kết tinh thần sâu đậm ấy hình thành – suy xét bình thường khó mà hiểu được...
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Những nỗi đau long lanh ánh sáng

   Sống nghĩa là không thể tránh những nỗi đau. Không có sự phát triển nào, không có khoa học kỹ thuật nào, không có công nghệ nào giúp con người sống mà không có những nỗi đau. Chỉ có thể tìm trong tình thương yêu với đồng loại điều an ủi và làm dịu nỗi đau cũng do thương yêu mà phải có.
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Về việc phát sóng truyền hình World cup 2018

   Các tín đồ của môn túc cầu giáo đang bàn thảo, lo lắng nhiều về việc phát sóng trực tiếp trên truyền hình World Cup 2018 từng ngày, nhất là thời điểm sự kiện hấp dẫn nhất hành tinh chỉ còn chừng nửa tháng nữa là khởi tranh, trong khi các nước Đông Nam Á đều đã mua bản quyền, mà Việt Nam thì vẫn đang đàm phán. Nhưng tôi tin là, chúng ta không thiệt thòi đâu...
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Hãy để sự quan tâm đáng đồng tiền bát gạo bỏ ra

   Những người hay lên vùng cao có những lúc rất xót. Đó là khi sự đầu tư nhiều khi không được làm đến đầu đến đũa. Kiểu như may cái áo đẹp nhưng khi nó mất cái cúc thì bỏ đó. Cuối cùng áo đẹp đấy mà người thì xộc xệch. Không chỉ trích cho sướng miệng - đó không phải là cái nhìn của người tình nguyện. Nhưng xót, nên cũng không thể bàng quan.
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Một câu hỏi về lương giáo viên vùng cao

   Quy định đặt ra đương nhiên là muốn tốt, nhưng quy định, cũng tuỳ nơi mà áp dụng chứ, các bác ở trên cao ơi! Có lẽ tất thảy giáo viên vùng cao đều nản với cái quy định này, vấn đề là ai sẽ nói ra thôi....
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Chuyện nào xót hơn?

   Ai cũng chăm sóc cậu bé nên bát của nó đầy nem, thịt. Bà ăn ít, chỉ đốc thúc cháu ăn. Thằng bé cố gắng nhưng rồi ai cũng thấy là nó không thể nào ăn được. Bà nó rất giận dữ. Cuối cùng nó khóc, nước mắt rơi xuống bát thịt đầy.
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Những vệ sỹ cuối cùng của bản Ngoa

   Người dân nói rặng tre này đẹp lắm và dày lắm. Nhưng với cơn thác lũ khổng lồ, mang theo đá và cát, thì rặng tre chỉ là một tiểu đội canh giữ mỏng manh. Nhóm vệ sỹ cuối cùng, ít ỏi!
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Những quán lán trên đèo Tây Bắc

   Thật tiếc, nếu bạn chưa một lần, giữa mùa đông giá rét, dừng chân co ro ngồi sưởi ở một lều quán trên đỉnh núi, đợi ăn củ khoai nướng, hay quả trứng nướng. Bạn sẽ cảm nhận hết thế nào là ấm cúng. Nó khác với cái ấm trong nhà kín cửa. Nhưng cái gì với chúng ta - người qua đường - là sự lãng mạn ngọt ngào, thì với người khác là sự vất vả mưu sinh.
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Đi để hiểu mình, đi để hiểu người…

   Không phải ngẫu nhiên mà Lực và Ánh nói với chúng tôi: “Bọn cháu gọi chuyến đi này là trở về. Về với bản thân mình và về với những giá trị nhân văn trong cộng đồng, về với niềm tin vào tấm lòng của cộng đồng”.
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Họ không lên đây để thành những anh hùng

   Chúng ta đến rồi đi. Có lúc nào chúng ta tự hỏi nếu chiều nay ta là người ở lại đây. Mai cũng thế. Cả đời ở đây. Với núi những chiều tối mưa rét. Đến khói cơm chiều cũng vắng.
  • author Nhà báo Trần Đăng Tuấn

   Vòng tay ấm

   Tối 8/4 sắp đến, Thanh Lam, Tùng Dương,Tấn Minh, Mỹ Linh, Khánh Linh… sẽ hát trong đêm nhạc “Vòng Tay Ấm”. Điều khác với đêm nhạc ở Nhi Sơn - họ sẽ hát những bài làm nên tên tuổi của họ, với cá tính sáng tạo chuyên nghiệp của họ. Điểm giống là dành catse ủng hộ trẻ em nghèo vùng cao.
Đọc nhiều
 • Thư viết cho tháng 7

  Vụ cháy xảy ra mới rõ là ngay cả đến số lượng hóa chất độc là thủy ngân đã phát tán bao nhiêu cũng không xác định gần chính xác được. Doanh nghiệp nói 1, còn phán đoán là có thể gấp đôi...

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Bất cứ ai cũng có thể đem đến sự khác biệt cho cuộc sống của người khác bằng sự quan tâm và tình yêu thương...

  img
 • Thư viết cho tháng 7

  Vụ cháy này đã làm bộc lộ ra một vấn đề lớn, là khủng hoảng về trình độ quản lý xã hội, trình độ ứng phó sự cố an sinh...

  img

TOP