Reatimes.vn

Cú hích cho bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh bứt phá

Thông tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Cú hích cho bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh bứt phá

Quảng Ninh được xem là một mảnh đất màu mỡ, một “mỏ vàng” đầy tiềm năng đối với việc đầu tư, phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng. Việc thông tuyến cao tốc Hạ Long- Hải Phòng được cho là một cú hích mạnh mẽ để Quảng Ninh sớm trở thành “thiên đường” bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc.
08:35, 18/09/2018
"Mảnh đất màu mỡ" hút nhà đầu tư
Thị trường bất động sản Quảng Ninh đang trở nên sôi động hơn và trở thành thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Bắc.

Thị trường bất động sản Quảng Ninh đang trở nên sôi động hơn và trở thành thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Bắc.

Quảng Ninh được đánh giá là "Việt Nam thu nhỏ" khi hội tụ đầy đủ các dạng địa hình tiêu biểu là biển đảo, đồng bằng, trung du với nhiều di sản thiên nhiên kì vĩ đã được thế giới thừa nhận.

Theo nhận định của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Quảng Ninh đang trở thành thị trường hấp dẫn, thu hút lượng khách du lịch cũng như nhà đầu tư khá lớn. Điển hình là TP. Hạ Long, Móng Cái và đặc biệt là Vân Đồn - nơi đang được phát triển thành đặc khu kinh tế. Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2018, du lịch Quảng Ninh đón hơn 7,5 triệu lượt khách , tăng 26%, trong đó, khách quốc tế là 2,46 triệu lượt, tăng 14%. Doanh thu du lịch đạt 12.787 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ.

Sự tăng trưởng về du lịch cũng đưa Hạ Long trở thành cái tên hấp dẫn với các nhà đầu tư là các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Trong hai năm trở lại đây, Quảng Ninh đã thu hút hơn 100 dự án đầu tư bất động sản, trong đó đa phần là các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Dẫn đầu cuộc đua trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh không thể không nhắc đến Vingroup. Tập đoàn Vingroup lựa chọn đầu tư đa dạng tại Hạ Long với nhiều dự án từ y tế, nghỉ dưỡng, nhà phố, trung tâm thương mại… đến các khu đô thị mới. Sau khi hoàn thành Trung tâm thương mai Vincom hồi 2015, Vingroup tiếp tục rót vốn mạnh vào bất động sản Quảng Ninh với nhiều dự án tầm cỡ như: Vinpearl Hạ Long 1.135 tỷ đồng, quy mô 384 phòng; Vinhomes Dragon Bay (Bến Đoan) quy mô 68ha với tổng vốn đầu tư trên 12.000 tỷ đồng; Bệnh viện Vinmec…

Một tên tuổi đình đám khác cũng không bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Hạ Long là SunGroup. Tập đoàn SunGroup chọn Hạ Long để đầu tư mảng vui chơi giải trí với quy mô tầm cỡ quốc tế. Tiêu biểu là Sun World Hạ Long Complex trải rộng 214ha với tổng vốn đầu tư 7.794 tỷ đồng. Đây là tổ hợp bất động sản du lịch quy mô nhất tại Hạ Long với rất nhiều hạng mục như hệ thống cáp treo vượt biển độc đáo, vòng quay mặt trời cao 215m trên đỉnh Ba Đèo… Không chỉ dừng lại ở đó, Tập đoàn này còn phát triển quần thể nhà phố thương mại và biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay nằm ngay bên cạnh quần thể công viên.

Thêm một tên tuổi nữa để dấu ấn tại Quảng Ninh là Tập đoàn FLC với quần thể FLC Hạ Long gồm hệ thống sân gofl, biệt thự, condotel nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị quốc tế hiện đại, sức chứa lớn… có quy mô 224ha trải rộng trên đồi Văn Nghệ thuộc địa phận 4 phường Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Lầm và Hà Trung… Tập đoàn FLC đã rót vốn đầu tư khoảng 3.400 tỷ đồng vào các dự án này; đồng thời thực hiện kế hoạch đầu tư tòa tháp đôi 50 tầng tại trung tâm thành phố Hạ Long.

Các chuyên gia bất động sản đánh giá, các nhà đầu tư tiềm năng đang biến thị trường bất động sản Quảng Ninh trở nên sôi động hơn, phát triển theo quy mô lớn và trở thành thiên đường nghỉ dưỡng ở phía Bắc.

Cú hích cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sẽ là một cú hích mạnh mẽ để Quảng Ninh sớm trở thành “thiên đường” bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc.

Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sẽ là một cú hích mạnh mẽ để Quảng Ninh sớm trở thành

“thiên đường” bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc.

Khởi công từ ngày 13/9/2014, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đang được thi công những hạng mục cuối cùng và sẽ chính thức thông xe vào ngày 1/9 tới. Đi vào hoạt động, cao tốc Hạ Long - Hải Phòng sẽ rút ngắn quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội từ 180km xuống còn 130km, thời gian đi ô tô chỉ còn 1,5 giờ. Chiều dài quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng cũng giảm từ 75km xuống chỉ còn 25km. Việc thông tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được cho là một cú hích mạnh mẽ để Quảng Ninh sớm trở thành “thiên đường” bất động sản nghỉ dưỡng miền Bắc.

Bên cạnh đó, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng cũng được đánh giá sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh), hoàn thiện tuyến cao tốc theo trục ven biển vùng duyên hải Bắc Bộ.

Chia sẻ về xu hướng phát triển của bất động sản du lịch Quảng Ninh trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam khẳng định việc cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long thông xe được xem là bước đệm để Quảng Ninh tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một thủ phủ du lịch phía Bắc. “Hạ Long vốn đã có rất nhiều lợi thế về tiềm năng du lịch. Việc đầu tư vào hạ tầng giao thông sẽ rút ngắn khoảng cách thời gian đến với Quảng Ninh, triệt tiêu những bất lợi của Quảng Ninh về cự ly di chuyển. Điều đó sẽ tạo điều kiện để khách du lịch đến với Quảng Ninh tăng mạnh, tạo sự hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Chính vì thế, theo tôi, thị trường bất động sản Quảng Ninh chắc chắn sẽ trở nên rất sôi động trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, việc cao tốc Hạ Long - Hải Phòng nối liền với tuyến cao tốc Hải Phòng - Hà Nội cho thấy Quảng Ninh đã bước đầu chuẩn bị sẵn sàng về hạ tầng giao thông nhằm đón làn sóng đầu tư vào bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Đây là dự án tiêu biểu, mở đầu cho giai đoạn phát triển hạ tầng giao thông mới của Hải Phòng và Quảng Ninh, với tổng vốn đầu tư ngoài ngân sách lên đến trên 30.000 tỷ đồng như cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và thời gian tới là cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Trao đổi với Reatimes, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ tài nguyên và Môi trường đánh giá việc thông tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ tạo ra bước đột phá trong phát triển hạ tầng bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng Quảng Ninh: “Để phát triển bất động sản du lịch thì quan trọng nhất là yếu tố hạ tầng giao thông. Tại vùng giàu tiềm năng du lịch chạy dọc từ Vân Đồn tới Hạ Long, từ Hạ Long tới Hải Phòng, trước đây, chúng ta mới thông được tuyến đường cao tốc đến Hải Phòng, nay làm tiếp được đoạn Hải Phòng - Hạ Long. Đấy là bước đột phá cho Quảng Ninh trong việc phát triển yếu tố thứ nhất của hạ tầng phát triển du lịch là giao thông”.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, dù có tiềm năng lớn nhưng không có sự kết nối hạ tầng giao thông giữa các vùng thì cũng không thể thu hút đầu tư bởi giao thông khó khăn sẽ hạn chế số lượng khách du lịch tiềm năng. Đối với các nhà đầu tư, họ phải nhìn thấy khả năng hút khách du lịch, nhìn thấy khả năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh thì mới dám đầu tư vào những dự án lớn. Do đó, chính hạ tầng giao thông sẽ kích thích được sự phát triển hạ tầng tiếp theo, nhất là hạ tầng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Khi hạ tầng đồng bộ, tiềm năng sinh lời từ bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh tất yếu sẽ gia tăng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP