Reatimes.vn

SỰ KIỆN: Di dời trụ sở bộ, ngành

 • 06/09/2017, 06:01

  Di dời trụ sở bộ, ngành: “Còn nể nang, thiếu cương quyết”

  Di dời trụ sở bộ, ngành: “Còn nể nang, thiếu cương quyết”

  Đó là nhận định của ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Reenco Sông Hồng) khi trao đổi về chủ trương di dời trụ sở bộ, ngành ra khỏi các quận nội thành Hà Nội.

 • 01/09/2017, 01:01

  Giải quyết mẫu thuẫn quy hoạch và kinh tế

  Giải quyết mẫu thuẫn quy hoạch và kinh tế

  Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục phát triển Đô thị khẳng định phương án di dời các trụ sở bộ ngành là hợp lý, đúng quy hoạch để giảm tải cho vùng lõi, vấn đề vướng mắc chính là cách làm chưa quyết liệt. Chủ trương 1, biện pháp phải 10.

 • 28/08/2017, 06:00

  "Có dấu hiệu lợi ích nhóm, lãng phí tài sản Nhà nước"

  Nhấn mạnh điều này, Luật sư Nguyễn Phú Thắng, Hãng Luật Intercode cho rằng, tiến độ bàn giao - tiếp nhận trụ sở các bộ, ngành sau khi di dời ì ạch, chậm chạp là một sự lãng phí nguồn lực và bỏ lỡ cơ hội phát triển của Hà Nội. Điều này xuất phát từ việc chưa có chế tài nào xử lý người đứng đầu của cơ quan bàn giao và tiếp nhận.

 • 25/08/2017, 06:00

  Cần ông chủ quản và "ông thổ công"

  Cần ông chủ quản và

  Trao đổi với Reatimes, TS. Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, cần một ông chủ quản về ngành là Bộ Xây dựng để thừa ủy quyền của Chính phủ lo mọi việc, một ông thổ công - thổ địa là thành phố để quản lý chung và cùng xem xét nguyện vọng nhu cầu của mỗi bộ sao cho di dời hợp lý nhất.

 • 24/08/2017, 06:00

  Chủ trương đúng, vẫn thấy lo!

  Chủ trương đúng, vẫn thấy lo!

  Ngày 23/1/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 130 về biện pháp, lộ trình di dời và việc sử dụng quỹ đất sau di dời các cơ quan, đơn vị, công xưởng, trong đó có các bộ, ngành ra khỏi nội đô. Trước đó, chủ trương này cũng đã được các cơ quan chức năng rục rịch triển khai thực hiện từ những năm 1997. Song đến nay, điều dễ nhận thấy nhất của chủ trương này là sự "dùng dằng" cùng những điều bất cập phía sau câu chuyện đi-ở...!

 • 23/08/2017, 06:01

  Gian nan tìm "ngôi nhà mới" cho các bộ, ngành

  Gian nan tìm

  Được khởi động từ năm 2012 nhưng đến nay, việc tìm "ngôi nhà mới" cho các bộ, ngành Trung ương trên địa bàn TP. Hà Nội vẫn trong tình trạng ì ạch. Hiện Bộ Xây dựng đang hoàn thiện phương án triển khai quy hoạch trụ sở 13 bộ ngành sau khi di dời.

 • 22/08/2017, 06:01

  Cận cảnh những trụ sở bộ ngành được xây mới hoành tráng ngoài nội đô

  Cận cảnh những trụ sở bộ ngành được xây mới hoành tráng ngoài nội đô

  Chủ trương di dời trụ sở các bộ, ngành khỏi khu vực nội đô TP. Hà Nội đã được đặt ra từ nhiều năm nay, nhưng theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, tới nay mới có 8 bộ, ngành (trong tổng số 19) được bố trí địa điểm di dời, đang xây dựng hoặc đã hoàn thành xây dựng trụ sở mới.

 • 21/08/2017, 06:00

  Các bộ chây ì trả trụ sở vì tiếc?

  Các bộ chây ì trả trụ sở vì tiếc?

  Nhiều năm trước, hầu hết các bộ ngành đều kêu khổ vì trụ sở hiện tại chật chội, cũ nát. Những tưởng sau khi được Chính phủ xem xét, quy hoạch và rót tiền xây mới các trụ sở thì sau khi di dời, các bộ sẽ trả lại trụ sở cũ. Tuy nhiên, sau 20 năm chủ trương di dời "ra đời", các trụ sở cũ nằm tại những khu "đất vàng" có diện tích lớn và giá trị sử dụng cao vẫn được một số bộ “giữ lại làm của riêng”.

Thương hiệu nổi bật

TOP