Reatimes.vn

TAG:

nhà văn Trần Thanh Cảnh

 • 31/03/2019, 06:01

  Ấn tượng Bắc Hà

  Ấn tượng Bắc Hà

  Có đi lên Bắc Hà, lên Sa Pa, Đà Lạt... để thấy rằng "sự nghiệp" tàn phá thiên nhiên, cảnh quan môi trường của chúng ta về cơ bản đã hoàn thành!

 • 25/11/2018, 06:00

  Tạo hóa

  Tạo hóa

  Đúng là có một ông tạo hóa đã làm ra mọi sự trên thế giới này thật. Nếu không có ông ấy thì chúng ta còn vật vã khốn khổ với câu hỏi, ta là ai, ở đâu đến, và sẽ đi về đâu...

 • 23/09/2018, 06:00

  Bạn "phây"!

  Bạn

  Đời thì ngắn mà số nơ-ron thần kinh của mỗi người là một con số cố định, chỉ có hao tổn dần đi mà không có sinh ra thêm... Thế nên ở thế giới facebook rất hay, “bạn bè” cứ âm thầm tiễn nhau mà chẳng phải đọc thơ, “tiễn người ta không đưa lên "phây"/ nên không có tiếng sóng trong lòng...”!

 • 08/07/2018, 06:01

  Lời thầm thì của cha

  Lời thầm thì của cha

  Cha tôi khuất núi đã lâu lắm rồi. Nhưng những lời thầm thì của cha với lũ gà vịt trước khi chúng phải chịu kiếp nạn của số loài thì tôi vẫn nhớ mãi. “Hóa kiếp này cho mày sang kiếp khác.”...

 • 01/07/2018, 06:00

  Nhân xem đề thi môn Văn của ta...

  Nhân xem đề thi môn Văn của ta...

  Với cách học, cách ra đề thi như hiện nay, hoàn toàn không thể đào tạo ra những trí thức độc lập, những công dân trưởng thành cho một đất nước dân chủ tự do, biết mình có quyền và nghĩa vụ gì. Sẽ chỉ có những "con dê" ngoan ngoãn và những "con chó sói" hung dữ!

 • 24/06/2018, 06:00

  Mục hạ vô nhân

  Mục hạ vô nhân

  Người nghệ sĩ mù với bao khốn khó cuộc đời, tay gẩy đàn miệng ca hát lang thang khắp chốn chợ người kia, mua vui cho người đời, khơi gợi lòng thương của người đời, để kiếm sống, nhưng vẫn tràn đầy tư chất nghệ sĩ.

 • 20/05/2018, 06:01

  Núi thiên thai và những oan khuất...

  Núi thiên thai và những oan khuất...

  Tôi vẫn hay thắc mắc, là tại một vùng quê tươi đẹp. Xung quanh một dãy núi có cái tên đẹp đẽ: Thiên Thai, tại sao lại liên quan đến tới ba vụ án oan khuất thiên cổ ngàn năm lưu truyền vậy! Tại sao?

 • 13/05/2018, 06:00

  Bản lĩnh đàn ông, là cái gì?

  Bản lĩnh đàn ông, là cái gì?

  Lâu nay đọc báo nghe đài xem phim, thấy cứ nói suốt đến bản lĩnh đàn ông! Nào là đàn ông phải có bản lĩnh, dám làm dám chịu. Nói được làm được. Nhiều phim cổ trang còn dựng lên những tay anh hùng hảo hán, bản lĩnh đàn ông ngút trời. Chọc trời khuấy nước, coi cái chết tựa lông hồng. Một khi sa cơ, trước khi vươn cổ chịu chém còn cười khẩy, chết cũng như đi ngủ có gì sợ?

 • 22/04/2018, 06:01

  Còn nước không mà tát?

  Còn nước không mà tát?

  Đối diện với cái chết đang dần tới ai mà không hoảng hốt? Và thế là trong cơn bấn loạn người ta bấu víu vào bất cứ cái gì, bất cứ điều gì hầu mong có phép màu xảy ra. Người Việt có câu: “Còn nước còn tát”. Nhưng mấy ai đủ tri thức và đủ tỉnh táo để hiểu rằng, sự thực nước có còn không để mà tát?


TOP