Ngô Trí Long

Ngô Trí Long

 • 21/05/2021, 06:00

  Sửa đổi Luật Đất đai để giải câu chuyện tồn tại bất cập trong định giá đất

  Sửa đổi Luật Đất đai để giải câu chuyện tồn tại bất cập trong định giá đất

  Giải quyết được cơ chế định giá đất thì các quy định khác của Luật Đất đai sẽ được xử lý dễ dàng và thuận lợi.

 • 25/11/2019, 06:15

  Tăng khung giá đất, liệu giá nhà có biến động lớn?

  Tăng khung giá đất, liệu giá nhà có biến động lớn?

  Chuyện gì sẽ xảy ra khi khoảng cách chênh lệch giữa khung giá đất của Nhà nước và giá thực tế trên thị trường được rút ngắn? Khung giá đất tăng, thị trường bất động sản có bị ảnh hưởng?

 • 07/11/2019, 13:30

  Bảng giá đất mang nặng tính "áp đặt"

  Bảng giá đất mang nặng tính

  Nhiều chuyên gia cho rằng việc thẩm định bảng giá đất đang mang tính hình thức khi mà nhà nước chưa có cơ quan định giá chuyên nghiệp và hệ thống theo dõi cập nhật giá thị trường.

 • 08/12/2018, 06:01

  Gian lận chuyển giá trong doanh nghiệp FDI: Phát hiện không khó sao vẫn "bó tay"?

  Gian lận chuyển giá trong doanh nghiệp FDI: Phát hiện không khó sao vẫn

  Trong nhiều năm qua, không thể phủ nhận những đóng góp tích cực của doanh nghiệp FDI vào nền kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít doanh nghiệp FDI lợi dụng chính sách ưu đãi để chuyển giá, trốn thuế. Những hành vi này không phải là mới mẻ, thế nhưng vẫn luôn làm “đau đầu” các cơ quan quản lý.

 • 22/09/2018, 06:01

  BRT và năng lực lắng nghe

  BRT và năng lực lắng nghe

  Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, tuyến BRT đã không đạt được hiệu quả như mong đợi, mặc dù được đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Mới đây, Thanh tra Chính phủ còn chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến đấu thầu và triển khai gói thầu trong dự án BRT. Có lẽ mọi chuyện sẽ diễn ra theo một chiều hướng khác nếu như ý kiến đóng góp của các chuyên gia đầu ngành về dự án BRT không bị ngó lơ.

 • 28/10/2017, 06:01

  Có nên "khai tử" BT, BOT?

  Có nên

  Hàng loạt sai phạm trong các dự án BT, BOT ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được Thanh tra Chính phủ công bố mới đây đã lộ rõ bản chất của nhiều "tảng băng chìm". Lúc này, người ta mới “té ngửa” ra rằng, các công trình hàng ngàn tỷ kia chính là những bản hợp đồng béo bở được ký kết giữa chủ đầu tư và chính quyền địa phương, mà ở đó người dân không hề hay biết. Với những bê bối này, liệu có nên "khai tử" hình thức BT hay BOT?


TOP