Reatimes.vn

Võ Đại Lược

Võ Đại Lược

 • 31/10/2020, 06:00

  Đi qua "vùng nhiễu động" 2020, kinh tế Việt Nam 2021 đứng trước kịch bản nào?

  Đi qua

  Kết thúc năm 2020, các chỉ số kinh tế đã biến chuyển theo một hướng mới. Trong khi đó, kịch bản kinh tế của năm 2021 vẫn đang là một ẩn số khó dự báo.

 • 15/06/2020, 05:55

  BĐS nghỉ dưỡng Vân Đồn, Phú Quốc: Làm gì để không bỏ lỡ những cơ hội “vàng”?

  BĐS nghỉ dưỡng Vân Đồn, Phú Quốc: Làm gì để không bỏ lỡ những cơ hội “vàng”?

  Với những bước đi chiến lược tại các thị trường tiềm năng, những tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, CEO Group… đang có nhiều đóng góp cho ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, với khát vọng nâng tầm du lịch Việt trên bản đồ du lịch thế giới.

 • 10/10/2018, 06:01

  GS. TSKH. Võ Đại Lược: Việt Nam cần nhiều tỷ phú như Phạm Nhật Vượng trên tất cả các lĩnh vực

  GS. TSKH. Võ Đại Lược: Việt Nam cần nhiều tỷ phú như Phạm Nhật Vượng trên tất cả các lĩnh vực

  Theo TSKH. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị thế giới, doanh nghiệp tư nhân Việt Nam vẫn còn gặp nhiều rào cản từ cơ chế, chính sách đặc biệt là sức cạnh tranh từ doanh nghiệp FDI và khối doanh nghiệp Nhà nước. Chuyên gia này kỳ vọng rằng, nếu có nhiều tỷ phú như Phạm Nhật Vượng trên tất cả các lĩnh vực thì chắc chắn Việt Nam sẽ rất phát triển.

 • 09/06/2018, 06:00

  Chính sách cho đặc khu: Tổ đón phượng hoàng hay chỉ vừa chim sẻ?

  Chính sách cho đặc khu: Tổ đón phượng hoàng hay chỉ vừa chim sẻ?

  Ngay từ thời điểm được "thai nghén", đặc khu kinh tế đã được kỳ vọng sẽ trở thành đòn bẩy cho nền kinh tế nước nhà. Để thu hút nhà đầu tư như mục tiêu đặt ra, các chính sách sẽ được ban hành và áp dụng như thế nào, là vấn đề đặc biệt quan trọng. Nhưng cũng có câu hỏi được đặt ngược trở lại rằng, chính sách mà chúng ta áp dụng cho đặc khu kinh tế sẽ trở thành chiếc tổ cho chim phượng hoàng hay chỉ dành cho chim sẻ?

 • 22/05/2018, 06:00

  TS. Võ Đại Lược: "Tôi bất ngờ vì trưởng đặc khu Incheon là một phụ nữ Mỹ"

  TS. Võ Đại Lược:

  TSKH. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới cho rằng, đặc khu kinh tế muốn thành công, cần phải có người đứng đầu táo bạo và quyết liệt. Nhìn về sự thành công của đặc khu kinh tế Incheon (Hàn Quốc), ông chia sẻ: "Điều tôi bất ngờ nhất về trưởng đặc khu ở nơi đây là một phụ nữ người Mỹ, gốc Hàn".

 • 06/01/2018, 06:00

  Bắc Vân Phong: Có nên dọn sẵn "tổ" cho "phượng hoàng"?

  Bắc Vân Phong: Có nên dọn sẵn

  Bắc Vân Phong của Khánh Hoà là một trong những khu hành chính - kinh tế đặc biệt, được xác định sẽ là nơi tạo đòn bẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ cho cả miền Trung. Tuy nhiên, so với Vân Đồn và Phú Quốc, trở ngại của Bắc Vân Phong là sự nghèo nàn, thiếu thốn về cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó là việc “loay hoay” đi tìm định hướng phát triển đã ít nhiều khiến Bắc Vân Phong mất đi sức hấp dẫn đầu tư.

Thương hiệu nổi bật

TOP