Reatimes.vn

TAG:

quy hoạch xây dựng

 • 27/02/2018, 16:01

  Chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính đã chuyển nhượng, bàn giao dự án

  Chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính đã chuyển nhượng, bàn giao dự án

  Theo Kiểm toán Nhà nước (KTNN), một số chủ đầu tư dự án tại các địa phương được kiểm toán chưa tuân thủ các quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng; chưa tuân thủ quy hoạch xây dựng, triển khai trước khi được cấp phép hoặc vi phạm về giấy phép xây dựng; tiến độ triển khai, thực hiện nhiều dự án còn chậm so với quyết định giao đất hoặc quyết định phê duyệt dự án; các cơ quan quản lý tại địa phương chưa thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

 • 26/01/2018, 06:01

  TP.HCM “hết cửa” đưa Cần Giờ thành khu đô thị

  TP.HCM “hết cửa” đưa Cần Giờ thành khu đô thị

  Bộ Xây dựng vừa công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Trong đó, có phần quy định rằng TP.HCM không được phát triển đô thị tại các khu vực bảo tồn nghiêm ngặt và vùng phục hồi sinh thái thuộc khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn, thuộc khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

 • 02/12/2017, 06:01

  Không thực hiện điều chỉnh cục bộ đối với Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh

  Không thực hiện điều chỉnh cục bộ đối với Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Quảng Ninh

  Bộ Xây dựng vừa có Văn bản số 2786 /BXD-QHKT phúc đáp UBND tỉnh Quảng Ninh về công tác quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • 06/10/2017, 06:01

  Phạt cho tồn tại - sự “lệ thuộc” nhà đầu tư hay "bài thuốc" trị sai phạm?

  Phạt cho tồn tại - sự “lệ thuộc” nhà đầu tư hay

  “Quy hoạch Thủ đô đã bị 'băm nát'”, đó là phát biểu của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung trong buổi làm việc với Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đầu năm 2017. Phát biểu của người đứng đầu bộ máy hành chính của Thủ đô đã chỉ ra đúng “căn bệnh” đang tồn tại mà trước đó, nhiều chuyên gia cho rằng hoàn toàn chính xác và kỳ vọng sẽ được “chữa trị” trong thời gian tới.

 • 04/10/2017, 13:02

  "Vỡ trận" vì buông lỏng quản lý và "nuông chiều" nhà đầu tư

  Phát triển đô thị hiện nay xảy ra nhiều bất cập từ quy hoạch chung đến cụ thể từng dự án. Theo phân tích của nhiều chuyên gia, lỗi đến từ cả hai phía là cơ quản lý cấp phép quy hoạch và chủ đầu tư xây dựng.

 • 06/04/2017, 06:00

  Quy hoạch tích hợp có thể dẫn đến một "nồi lẩu thập cẩm"?

  Quy hoạch tích hợp có thể dẫn đến một

  Bà Đào Tú Lan, nguyên Phó viện trưởng Viện Quy hoạch phát triển đô thị nông thôn, cho rằng: “Vệc ghép tất cả các bản quy hoạch thiết kế cho một vùng hay một tỉnh với đầy đủ nội dung cần thiết như hiện nay vào một bản vẽ là không thể, hoặc chỉ có thể có rất sơ sài như vậy dẫn đến tình trạng quy hoạch không dùng được. Có thể dẫn đến quy hoạch như một “nồi lẩu thập cẩm.

 • 05/04/2017, 11:01

  TS. Đào Ngọc Nghiêm nói về Quy hoạch xây dựng phải “đi trước” như thế nào

  TS. Đào Ngọc Nghiêm nói về Quy hoạch xây dựng phải “đi trước” như thế nào

  Cho rằng Luật Quy hoạch là cần thiết, phải sớm ban hành, TS. Đào Ngọc Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Hà Nội cho rằng, quy hoạch xây dựng luôn phải đi trước.

 • 16/02/2017, 20:47

  Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc "chặt rừng phòng hộ làm nghĩa trang hay đào khoáng sản?"

  Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh trên báo điện tử motthegioi.vn qua bài viết "Vĩnh Phúc: Chặt rừng phòng hộ làm nghĩa trang hay đào khoáng sản?".


TOP