Reatimes.vn

TAG:

tắc đường

 • 04/01/2017, 14:10

  Phép thử BRT

  Phép thử BRT

  Sau nhiều năm trễ hẹn, dự án xe buýt nhanh (BRT) của Hà Nội được đưa vào vận hành đúng vào điểm giao thời năm cũ và năm mới, trong bối cảnh nạn tắc đường ở cả hai đô thị lớn nhất nước ta dường như đã vượt quá sức chịu đựng của cả người dân và các cơ quan quản lý.

 • 03/11/2016, 03:00

  Hà Nội sắp có cầu vượt nút giao thông đường An Dương - Thanh Niên

  Hà Nội sắp có cầu vượt nút giao thông đường An Dương - Thanh Niên

  UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6251/UBND-KT đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thỏa thuận phương án thiết kế xây dựng cầu vượt tại nút giao thông đường An Dương - Thanh Niên.

 • 12/10/2016, 22:29

  Quy hoạch tia hướng tâm, Matxcơva mắc kẹt trong "ma trận" ùn tắc

  Quy hoạch tia hướng tâm, Matxcơva mắc kẹt trong

  Quy hoạch theo mô hình tia hướng tâm, đường cao tốc 10 làn của thủ đô Matxơva (Nga) cũng không thoát khỏi cảnh ùn tắc vào giờ cao điểm, lượng phương tiện giao thông công cộng hoạt động liên tục nhưng dường như tất cả đều là vô ích.

 • 03/10/2016, 20:42

  Bỏ quên quy hoạch ô bàn cờ, Hà Nội sẽ “sống trọn đời” với ùn tắc?

  Bỏ quên quy hoạch ô bàn cờ, Hà Nội sẽ “sống trọn đời” với ùn tắc?

  Trong khi Hà Nội đang loay hoay chống ùn tắc với những bài toán như cấm xe máy ngày chẵn - lẻ hay cấm xe ngoại tỉnh... thì kiến trúc sư Nguyễn Trần Bắc (Hội quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam) cho rằng, Thủ đô chỉ lo giảm ùn tắc ở phần ngọn mà quên mất phần gốc chính là nằm ở quy hoạch.

 • 10/10/2016, 06:57

  Quy hoạch ô bàn cờ: Phát triển theo cách riêng của người Nhật

  Quy hoạch ô bàn cờ: Phát triển theo cách riêng của người Nhật

  Nhờ vào mô hình quy hoạch ô bàn cờ mà Sapporo tuy là thành phố lớn thứ 5 trên thế giới nhưng chưa bao giờ xảy ra tình trạng tắc đường, nhiều nhà quy hoạch Nhật Bản nhận định trong tương lai, các thành phố của Nhật có thể sẽ kế thừa cách quy hoạch ô bàn cờ của tổ tiên và phát triển nó theo cách của riêng người Nhật.

 • 28/09/2016, 12:42

  Nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT: Siêu cao tầng trên phố, trên comple dưới chân đất

  Nguyên Bộ trưởng Bộ TTTT: Siêu cao tầng trên phố, trên comple dưới chân đất

  Dựng thêm nhiều tòa nhà hiện đại, chọc trời trên một khuôn viên quá chật hẹp, không đồng bộ, chẳng khác gì mặc comple mà đi chân đất.

 • 30/09/2016, 19:30

  REATIMES CHANNEL: Cuộc đua cao ốc "chọc trời" và "nỗi khổ" của trục đường Tố Hữu

  REATIMES CHANNEL: Cuộc đua cao ốc

  Hàng loạt các dự án BĐS "mọc lên như nấm sau mưa" khiến trục đường Tố Hữu trở thành "con đường đau khổ", là nỗi ám ảnh của hàng vạn người dân bởi tình trạng ách tắc nghiêm trọng.

 • 28/09/2016, 07:18

  "Chọn lọc tự nhiên" trong câu chuyện cấm ô tô hay xe máy

  Ùn tắc giao thông không còn là vấn đề riêng của bất cứ thành phố, quốc gia nào mà là vấn đề “nóng” chung của xã hội hiện đại. Theo nhiều chuyên gia, việc giải quyết các vấn đề “đau đầu” này phụ thuộc vào bàn tay quản lý, không thể cứng nhắc cấm xe máy hay ô tô lưu thông là xong. Các giải pháp phải thuận theo thực tiễn và nhu cầu của người dân.

 • 27/09/2016, 00:01

  Cuộc đua cao ốc "chọc trời" và sức ép khủng khiếp lên hạ tầng

  Cuộc đua cao ốc

  Hàng loạt tòa cao ốc mọc lên gần các tuyến đường mới khiến các tuyến đường này phải chịu nhiều sức ép nghiêm trọng.

 • 06/10/2016, 08:01

  Quy hoạch ô bàn cờ: Nỗ lực cuối cùng "cứu sống" cả thành phố Barcelona

  Quy hoạch ô bàn cờ: Nỗ lực cuối cùng

  Giữa lúc Barcelona đứng trên bờ vực sụp đổ do ô nhiễm môi trường, bệnh dịch hoành hành, tuổi thọ người dân "lao dốc không phanh", chính quyền đã đưa ra nỗ lực cuối cùng là phá bỏ bức tường bao quanh Barcelona hàng trăm năm và quy hoạch lại toàn thành phố theo mô hình ô bàn cờ.

 • 23/09/2016, 08:49

  Hạ tầng giao thông yếu, nên hạn chế ô tô trước xe máy

  Hạ tầng giao thông yếu, nên hạn chế ô tô trước xe máy

  Khi được hỏi nếu buộc phải hạn chế phương tiện cá nhân trong nội thành, nên hạn chế ô tô hay xe máy? PGS.TS Nguyễn Xuân Thủy – nguyên Giám đốc Nhà xuất bản GTVT, một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực giao thông đưa quan điểm: nên hạn chế ô tô trước, sau mới đến xe máy.

 • 22/09/2016, 09:15

  Tranh luận với TS. Lương Hoài Nam về chuyện cấm xe máy

  Tranh luận với TS. Lương Hoài Nam về chuyện cấm xe máy

  Cho rằng những lý do TS. Lương Hoài Nam, một người có nhiều phát ngôn trên báo chí về việc cấm xe máy ở Hà Nội chưa thỏa đáng, Facebooker Nguyễn Quyết đã đưa ra những lý lẽ chứng minh xe máy không hẳn là "tội đồ" trong vấn nạn giao thông Thủ đô. TS xin trích dẫn phần phản biện dưới đây như một góc nhìn để độc giả tham khảo.

 • 14/09/2016, 07:31

  Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng có thực sự là hòn ngọc sáng?

  Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng có thực sự là hòn ngọc sáng?

  Được quảng bá rầm rộ là nắm giữ vị trí vàng, là hòn ngọc sáng phía Tây Thủ đô nhưng những bất cập tại dự án Rivera Park 69 Vũ Trọng Phụng (Hà Nội) đang khiến nhiều người hoang mang.


TOP