Reatimes.vn

"Nhà văn Văn Công Hùng"

  • 17/05/2021, 07:00

    Từ vô cảm tới cái ác...

    Từ vô cảm tới cái ác...

    Không biết tự bao giờ mà một số người Việt ta lại ác đến như thế. Ác một cách hồn nhiên, ác vô căn cứ.

  • 10/05/2021, 07:00

    Anlosia

    Anlosia

    Có khi chỉ để ngồi nhâm nhi cà phê ở cái quán sát nhà chú em, nghe Trịnh và đợi em dâu nấu một bữa cơm quê, càng quê càng ngon, với măng chua nấu cá, chóp môn muối kho chạch, cá tươi kho với rất nhiều ớt, và hến...

  • 02/05/2021, 07:00

    Duyên nợ miền Tây

    Duyên nợ miền Tây

    Biết đâu đấy, mấy năm nữa, tôi lại cũng sẽ là một công dân miền Tây. Chứ sao, đất lành chim đậu, huống gì, đất ấy đã có con gái và cháu ngoại đang ở. Mà với tôi, con và cháu là thiêng liêng vô cùng...

  • 26/04/2021, 07:00

    Những món lươn trứ danh

    Những món lươn trứ danh

    Nước ta, có lẽ không có tỉnh nào là không có lươn. Hình như cứ có ruộng là có lươn. Thậm chí Thanh Hóa có cả lươn biển, gọi là con nhệch, làm gỏi trở thành thương hiệu của huyện Nga Sơn của cụ Mai An Tiêm.

  • 19/04/2021, 07:00

    Lang thang trên đường

    Lang thang trên đường

    Qua mỗi địa phương có một đặc sản, ta liên tục được đổi món. Và quan trọng, qua những món ăn ấy, ta biết thêm một phần đất nước. Ai bảo ăn chỉ để mà ăn, nó là văn hóa, là lịch sử của mỗi vùng đất...

  • 12/04/2021, 07:00

    Khó thế mà cũng làm được

    Khó thế mà cũng làm được

    Nếu không đã xảy ra rồi, không ai có thể nghĩ những chuyện trên lại có thể xảy ra. Và vì nó đã xảy ra rồi nên chúng ta mới phải tạm kết luận rằng, dưới gầm trời này, không chuyện gì không thể xảy ra.

  • 05/04/2021, 08:30

    Xấu hổ không chịu được...

    Xấu hổ không chịu được...

    Tôi cho rằng cái cô giải Nhất "bịp" kia cũng là nạn nhân của tự sướng. Nếu không bị phát hiện, thì làng xóm, rồi bà con lại chẳng ồ ạt vào "phây" "like"...

  • 29/03/2021, 07:00

    Lại phải viết về... nước mắm!

    Lại phải viết về... nước mắm!

    Nước mắm loại ngon nhất gọi là nước mắm nhĩ. Là loại nó nhỏ giọt trực tiếp từ thùng chượp, tức là cá ướp. Tùy công thức, liều lượng muối và loại cá và vùng biển mà nước mắm nhĩ từng nơi khác nhau, từ màu sắc tới độ

  • 22/03/2021, 07:00

    Chuyện heo... và lợn

    Chuyện heo... và lợn

    Nguyên tắc hồi ấy là con có thể đói nhưng lợn không được đói. Con có thể ốm nhưng lợn không được ốm. Con có thể mất ngủ nhưng lợn không được mất ngủ. Tất cả vì lợn thân yêu.

  • 15/03/2021, 07:00

    Quỳ tàn

    Quỳ tàn

    Khi tàn, dã quỳ cũng dâng hiến cho con người những vẻ đẹp kỳ lạ, những cảm xúc thánh thiện. Nó không tròn đầy mà hao khuyết, không tưng bừng mà rưng rưng, không thăng hoa mà ngậm ngùi, nó là một vẻ đẹp khác...

  • 01/03/2021, 07:00

    Oi khói...

    Oi khói...

    Trong tôi cứ phảng phất cái mùi oi khói ở cái ấm nhôm ngày xưa tôi nấu, bị oi khói. Ơ, biết đâu giờ mà có lại ấm, củi, những gian bếp nhỏ hẹp... tôi lại chả chế ra được loại ngon như cái rượu khói huyền thoại đây.

  • 22/02/2021, 07:00

    Có một trại trẻ mồ côi rất... mồ côi

    Có một trại trẻ mồ côi rất... mồ côi

    Các cháu ở đây đều yếu (mẹ sinh ngoài ý muốn, không được bồi dưỡng từ bé, gần chết mới được nhặt về...) nên đau yếu luôn. Mỗi lần đưa lên viện là đi cả đoàn.

  • 11/02/2021, 14:00

    Tết đến là để trở về làng

    Tết đến là để trở về làng

    Làng dù có thế này thế kia, dù có teo lại hay dịch chuyển, thì vẫn là một nơi để mà con người có thể lặn vào, vui buồn với nó.

  • 08/02/2021, 07:00

    Những mảnh rời từ một cuốn sách

    Những mảnh rời từ một cuốn sách

    Khốc liệt, tất nhiên rồi. Chiến tranh mà. Mất mát, hy sinh, đau đớn, tiếc nuối, phí phạm, sai lầm... nhưng giờ, lùi lại, những hồn ma lại trở thành những điểm tựa để người sống tồn tại, sống và điều chỉnh hành vi.

  • 01/02/2021, 07:00

    Nghề viết thời 4.0

    Nghề viết thời 4.0

    Có mạng xã hội, chỉ cần một smartphone, ai cũng có thể trở thành nhà báo. Nhưng như thế thì, nhà báo lại càng không chỉ cần cái smartphone...


TOP