Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

"Theo dothi.reatimes.vn"

 • 04/03/2019, 11:30

  Thế nào là công trình xây dựng thân thiện với tự nhiên?

  Thế nào là công trình xây dựng thân thiện với tự nhiên?

  Những ngôi nhà sinh thái đang trở thành xu hướng xây dựng mới của các nhà phát triển đô thị vì họ không chỉ thấy rõ những ảnh hưởng tích cực của hệ thống nhà sinh thái đối với môi trường mà còn nhận ra lợi ích của việc lựa chọn xây dựng các ngôi nhà xanh về vấn đề tài chính, kinh tế trong cuộc sống của con người.

 • 01/03/2019, 23:00

  “Quỹ đầu tư Xanh” và vấn đề nâng cấp các tòa nhà cũ

  “Quỹ đầu tư Xanh” và vấn đề nâng cấp các tòa nhà cũ

  Các chuyên gia xây dựng và quy hoạch đô thị đang dành rất nhiều mối quan tâm tới dự án Quỹ đầu tư Xanh trị giá 100 triệu đô la mà Chính phủ New Zealand mới đề ra nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu xây dựng, nâng cấp các tòa nhà cũ.

 • 28/02/2019, 23:00

  Cần các giải pháp bền vững để thành phố trở nên đáng sống

  Cần các giải pháp bền vững để thành phố trở nên đáng sống

  Biến đổi khí hậu đang đặt ra những thách thức mới và cụ thể đối với cách chúng ta nghĩ về việc xây dựng. Christine Lemaitre đến từ Hội đồng Xây dựng bền vững Đức (DGNB) đã kêu gọi các kiến ​​trúc sư, nhà quy hoạch và nhà xây dựng trả lời cho thách thức này thay vì chờ đợi các vấn đề phải tự giải quyết.

 • 26/02/2019, 11:30

  Cách mạng xe điện: Giải pháp tối ưu cho vấn đề môi trường?

  Cách mạng xe điện: Giải pháp tối ưu cho vấn đề môi trường?

  Các thành phố cần được thiết kế lại với một mô hình không gian không có sự xuất hiện của những chiếc xe hơi. Thay vào đó, xe điện là một lựa chọn sáng suốt cho vấn đề môi trường hơn là những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.

 • 13/02/2019, 12:30

  5 dự án thành phố thông minh lớn nhất thế giới

  5 dự án thành phố thông minh lớn nhất thế giới

  Thành phố thông minh là một trong những chủ đề gây chú ý nhất trên thế giới vài năm trở lại đây. Rất nhiều quốc gia đã bắt đầu đặt mục tiêu cho riêng mình về việc xây dựng và phát triển các dự án thành phố thông minh. Có những kế hoạch trị giá hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD.

 • 12/02/2019, 11:30

  "Ngắc ngoải" chợ truyền thống kiểu mới (4): Văn hoá chợ cần thay đổi cho phù hợp thời đại

  Giống những món ăn hằng ngày trên mâm cơm của mỗi gia đình, chợ truyền thống và trung tâm thương mại đều là những “món ăn” riêng biệt để phục vụ những cư dân đô thị. Nhưng việc hòa trộn hay thay đổi khiến cho bản chất của chợ đổi thay và khiến tình trạng “vắng như chợ chiều” đã khiến những người tham gia quy hoạch chợ nhìn nhận rõ ràng hơn, phải tìm cách để có những hướng đi chắc chắn hơn.

 • 10/02/2019, 23:30

  "Ngắc ngoải" chợ truyền thống kiểu mới: Cách nào thay áo mới cho chợ truyền thống?

  Khi các TTTM ở tầng trên ế ẩm, không thu hút được cả đối tác bán cũng như khách hàng, cũng dễ hiểu khi các khu chợ truyền thống kiểu mới nằm dưới hầm bị mất giá theo. Nhưng rõ ràng, đây không phải là nguyên nhân chính khiến các khu chợ rơi vào tình trạng “ngắc ngoải”.

 • 10/02/2019, 00:00

  "Ngắc ngoải" chợ truyền thống kiểu mới: Chợ truyền thống có bị bán lẻ “chèn ép”?

  Chợ truyền thống đang ngày càng bị cạnh tranh gay gắt bởi hệ thống các cửa hàng bán lẻ tiện lợi, thương mại điện tử… Thực tế này khiến không ít người phải đặt ra câu hỏi: Số phận của các chợ dân sinh, các kênh bán hàng truyền thống sẽ ra sao?

 • 07/02/2019, 11:30

  “Công nghệ không gian” góp phần giải quyết vấn đề môi trường

  “Công nghệ không gian” góp phần giải quyết vấn đề môi trường

  “Công nghệ Không gian Địa lý Môi trường” là giải pháp mới và tối ưu có thể được sử dụng và thay thế các biện pháp đó để đem lại cho Trái Đất một hệ sinh thái lành mạnh hơn và mang đến cho con người một cuộc sống bền vững hơn.

 • 04/02/2019, 12:00

  Tết 4.0 nhớ Tết xưa

  Tết 4.0 nhớ Tết xưa

  Những ngày cuối năm, nhìn ai cũng thấy tất bật. Nhưng cái tất bật của thời 4.0 so với thời còn phải giật gấu vá vai thì quả là chả thấm vào đâu…

 • 03/02/2019, 08:50

  Căn hộ "nhỏ nhưng có võ" sẽ nở rộ trong năm 2019

  Căn hộ

  Bất động sản năm 2019, được dự đoán sẽ chứng kiến sự lên ngôi của các căn hộ giá trị thực, vừa túi tiền, trong đó đặc biệt phải kể đến xu hướng căn hộ nhỏ cho các gia đình nhỏ.

 • 02/02/2019, 08:30

  Những khu chợ vắng như chùa bà Đanh

  Những khu chợ vắng như chùa bà Đanh

  Hiện nay, các chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội hầu như đều đã xuống cấp, không đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời còn làm mất mỹ quan đô thị. Đáng chú ý, những chợ truyền thống đã được nâng cấp, xây mới cũng lâm vào cảnh bị lãng quên bởi không phù hợp với thói quen, nếp sinh hoạt của người dân.

 • 01/02/2019, 11:30

  Chợ hoa Hàng Lược - Vị Tết của người Hà Nội

  Chợ hoa Hàng Lược - Vị Tết của người Hà Nội

  Chợ hoa truyền thống Hàng Lược là một phần không thể thiếu khi nhắc đến Tết của người Hà Nội. Điều đặc biệt là chợ hoa Hàng Lược đã tồn tại rất lâu đời nhưng mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần vào dịp Tết và đây cũng là không gian cho người Hà Nội tìm lại một chút dư vị Tết xưa.

 • 30/01/2019, 11:30

  Nội thất đa sắc: Xu hướng 2019

  Nội thất đa sắc: Xu hướng 2019

  Những gam màu trung tính là xu hướng màu sắc nội thất được ưa chuộng trong suốt thời gian qua. Nhưng bước sang năm 2019, điều này đã được thay thế bằng những gam màu rực rỡ, thể hiện rõ hơn cá tính của chủ nhân ngôi nhà.

 • 28/01/2019, 11:30

  Những ngôi nhà đặc sắc nhất năm 2018

  Những ngôi nhà đặc sắc nhất năm 2018

  Năm 2018 là một năm thú vị đối với kiến ​​trúc nhà ở, với những tiến bộ trong công nghệ và sự phổ biến của các hoạt động xây dựng bền vững dẫn đến nhiều ngôi nhà nổi bật. Không theo thứ tự cụ thể, dưới đây là những ngôi nhà tốt nhất trong năm qua.


TOP