Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

"Tuấn Minh"

 • 03/09/2017, 15:10

  Tranh chấp tầng hầm chung cư: Pháp lý yếu nảy sinh mâu thuẫn?

  Tranh chấp tầng hầm chung cư: Pháp lý yếu nảy sinh mâu thuẫn?

  Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội và TP. HCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ tranh chấp liên quan đến việc xác định tầng hầm chung cư thuộc sở hữu chung hay riêng. Người dân thì cho rằng, đó là sở hữu chung, nhưng chủ đầu tư lại luôn khẳng định, đó là của mình.

 • 03/09/2017, 00:01

  Saigon One Tower đang là dự án có giá bán cao nhất thị trường chung cư?

  Saigon One Tower đang là dự án có giá bán cao nhất thị trường chung cư?

  Việc cao ốc Saigon One Tower bị thu giữ để trừ nợ có giá lên tới 130-150 triệu đồng/m2 đã khiến không ít người bất ngờ và đặt ra câu hỏi, liệu đây có phải là dự án chung cư có giá bán cao nhất trên thị trường BĐS hiện nay?

 • 01/09/2017, 11:49

  Chính phủ thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

  Chính phủ thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

  Chính phủ thống nhất dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt quy định phân cấp cho Trưởng đặc khu hành chính, kinh tế một số thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

 • 23/08/2017, 06:01

  Saigon One Tower: Vì sao "đứt gánh giữa đường"?

  Saigon One Tower: Vì sao

  Từng được kỳ vọng là một trong ba tòa tháp cao nhất TP. HCM, tuy nhiên, sau khi xây dựng xong 80% khối lượng công việc, Saigon One Tower bị “đắp chiếu” suốt từ năm 2011 đến nay dẫn đến việc VAMC phải thu giữ dự án.

 • 16/08/2017, 21:19

  Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng: Hết thời "hành" dân?

  Thí điểm bỏ cấp phép xây dựng: Hết thời

  Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành. cho rằng thí điểm bỏ cấp phép xây dựng là một cách làm hay vì qua đây có thể kiểm tra lại hiệu quả của công tác cấp phép xây dựng là gì? Hiện nay mặt xấu của việc cấp phép xây dựng là tiêu cực tràn lan, làm cho người dân phiền hà.

 • 11/08/2017, 15:30

  Vụ chung cư CT3 Lê Đức Thọ: Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm lên tiếng

  Vụ chung cư CT3 Lê Đức Thọ: Phó Chủ tịch quận Nam Từ Liêm lên tiếng

  “Tôi chỉ có phân tích yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, trước khi lựa chọn đơn vị quản lý mới thì nên để phân chia xong thì hãng làm, tránh hiện tượng hai bên đang tranh chấp chưa xong, lại thuê một đơn vị khác đến quản lý gây ra tình trạng cãi vã, đánh nhau, công an phải đến làm việc”, ông Nguyễn Trọng Lượng, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm trao đổi với Reatimes sáng nay.

 • 31/07/2017, 23:31

  "Biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp vẫn là kênh đầu tư tốt"

  “Dựa vào mức độ tăng trưởng cũng như lượng khách du lịch tới thành phố trong thời gian qua, BĐS nghỉ dưỡng khó có thể bão hòa trong những năm tới. Biệt thự và nhà liền thổ vẫn còn khá hạn chế, do đó, chúng tôi dự đoán phân khúc này vẫn sẽ có sự tăng trưởng trong tương lai”, ông Erik Billgren, Giám đốc Savills Đà Nẵng nói.

 • 21/07/2017, 06:01

  Dự án BT đường Lê Đức Thọ kéo dài của Tasco "dính" hàng loạt sai phạm

  Dự án BT đường Lê Đức Thọ kéo dài của Tasco

  Ngoài đề nghị TP. Hà Nội thu hồi số tiền sai phạm lên tới 20 tỷ đồng tại dự án BT đường Lê Đức Thọ kéo dài do Tasco thực hiện, Thanh tra Chính phủ còn yêu cầu khi thanh toán hợp đồng BT, nhà đầu tư phải tính thêm giá trị tiền sử dụng đất để nộp vào Ngân sách Nhà nước số tiền sử dụng đất hơn 11 tỷ đồng do áp sai suất vốn đầu tư.

 • 21/07/2017, 02:12

  Nhiều sai phạm tại dự án BT do Bitexco xây dựng ở Hà Nội

  Nhiều sai phạm tại dự án BT do Bitexco xây dựng ở Hà Nội

  Thanh tra Chính phủ vừa công bố Kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường thuộc địa bàn TP. Hà Nội; trong đó nêu ra hàng loạt sai phạm của Tập đoàn Bitexco trong việc xây dựng Dự án BT đường bao quanh khu Công viên Chu Văn An.

 • 21/07/2017, 00:01

  Vi phạm "giăng đầy" ở dự án BT Nhà máy nước Yên Sở

  Vi phạm

  Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường thuộc địa bàn TP. Hà Nội; trong đó chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án BT Nhà máy nước Yên Sở do Tập đoàn Gamuda thực hiện.

 • 12/07/2017, 00:41

  “Đã đến lúc chấm dứt cơ chế đổi đất lấy hạ tầng”

  “Đã đến lúc chấm dứt cơ chế đổi đất lấy hạ tầng”

  Đó là quan điểm của GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khi đề cập đến việc thực hiện các dự án theo hình thức BT (đổi đất lấy hạ tầng) hiện nay ở một số thành phố lớn trong cả nước.

 • 11/07/2017, 05:56

  Vì sao Emaar Properties PJSC “bỏ rơi” Bitexco ở siêu Dự án Thanh Đa - Bình Quới?

  Vì sao Emaar Properties PJSC “bỏ rơi” Bitexco ở siêu Dự án Thanh Đa - Bình Quới?

  Vừa “kết duyên” được 2 năm, Công ty Emaar Properties PJSC (Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất) bất ngờ rút khỏi Dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa (TP.HCM), bỏ lại Bitexco một mình ôm dự án “siêu khủng” đã nhiều năm rơi vào cảnh quy hoạch treo, gây bức xúc cho người dân.

 • 09/07/2017, 14:31

  5 nguyên tắc "vàng" không thể bỏ qua nếu muốn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thành công

  5 nguyên tắc

  Thị trường BĐS du lịch - nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay được nhận xét là đang ở giữa những "trang đẹp nhất" với đầy đủ điều kiện "thiên thời, địa lợi, nhân hòa". Tuy nhiên, trước “ma trận” thị trường ngày càng đa dạng, chọn đầu tư vào đâu, như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

 • 03/07/2017, 08:01

  Các bộ, ngành, bệnh viện di dời đều chưa bàn giao lại quỹ đất cho Hà Nội

  Các bộ, ngành, bệnh viện di dời đều chưa bàn giao lại quỹ đất cho Hà Nội

  Theo UBND TP. Hà Nội, đến nay các cơ sở đã được bố trí quỹ đất mới, gồm bộ, ngành (9 cơ sở), bệnh viện tuyến Trung ương (8 bệnh viện), giáo dục (1 cơ sở) đều chưa bàn giao lại quỹ đất cũ.

 • 01/07/2017, 06:33

  Hà Nội: Nhiều biệt thự cũ bị phá dỡ do buông lỏng quản lý

  Hà Nội: Nhiều biệt thự cũ bị phá dỡ do buông lỏng quản lý

  Tại Hà Nội hiện có 123 biệt thự cũ bị phá dỡ, trong đó một số đã được xây mới có liên quan đến những sai phạm trong việc buông lỏng quản lý.


TOP